Khám phá 5 phương pháp nướng bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Với những tín đồ nghiện bít tết thì nhiều người thích ăn với mùi khói của lò nướng than, người lại thích áp chảo… Bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo 5 cách chế biến bít tết chuẩn vị nhà hàng 5 sao mời các bạn cùng tham khảo.

 

nhung-cach-nuong-bit-tet-ngon-chuan-nha-hang.jpg

Bít tết là một trong những món ăn được nhiều thực khách Việt ưa chuộng

 

Nướng vỉ - nướng than 

Nướng vỉ, nướng than thường được sử dụng khi làm món bít tết truyền thống. Với cách làm bít tết việt nam truyền thống đã mang đến những món bít tết thơm ngon trọn vị, mềm ngọt, hơn nữa quy trình chế biến cũng nhanh chóng, đơn giản và thực hiện được tại nhà.

 

nhung-cach-nuong-bit-tet-ngon-chuan-nha-hang-1.jpg

 

Với cách nướng bằng vỉ than sẽ cho ra những miếng bít tết thơm ngon, hoàn hảo, và thời gian nướng tùy thuộc vào mức chín của miếng thịt, nếu nướng chín thì để khoảng 5 – 7 phút, còn nếu nướng tái thì khoảng 4 phút.

Phương pháp áp chảo thịt bò

Áp chảo thịt bò với phương pháp áp chảo thịt bò thì miếng thịt bò không phải tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa như phương pháp nướng bằng than, mà sử dụng chảo để làm chín thịt, chảo gang hoặc chảo dày có 2 đáy, bởi chúng giữ nhiệt tốt hơn và giúp món bít tết chín hoàn hảo.

 

nhung-cach-nuong-bit-tet-ngon-chuan-nha-hang-2.jpg

 

Bít tết khi áp chảo được tẩm ướp cẩn thận và sau đó để lên chảo khoảng 3 – 4 phút mỗi mặt sau khi thịt gần được thì cho bếp nhỏ xuống cho bơ và tỏi, hương thảo vào để dậy mùi thơm bên ngoài sẽ vàng bên trong sẽ mọng nước. nên lựa chọn miếng thịt thăn ngon để áp chảo thì được miếng bít tết chất lượng thơm ngon.

Thịt bỏ lò làm bít tết đơn giản

Với phương này vô cùng đơn giản chỉ cần bỏ thịt vào lò nướng ở nhiệt độ tùy thích tùy thuộc vào độ chín mong muốn thì bạn có thể được món bít tết hoàn hảo với nhiệt độ là 200 độ C. Tuy nhiên để có món bít tết ngon như khi thưởng thức ở nhà hàng thì phải cần có những bí quyết riêng để miếng thịt bò bên ngoài vàng còn bên trong mềm ngọt, không bị khô cứng, mất chất. Với món bít tết bỏ lò các bạn có thể ăn kèm với các loại nước sốt như: tiêu đen, sốt mù tạt, sốt bơ tỏi… để trải nghiệm món bít tết thêm phần hấp dẫn.

 

nhung-cach-nuong-bit-tet-ngon-chuan-nha-hang-3.jpg

 

Làm bít tết với phương pháp Áp chảo ngược

 
Với cách làm thông thường thì làm món áp chảo rồi mới bỏ lò, tuy nhiên với cách chế biến áp chảo ngược thì bỏ thịt vào lò rồi mới đem áp chảo với phương pháp này nhiệt độ lò nướng phải là 100 độ C nướng trong vòng 25 – 30 phút. Sau khi lấy thịt bò ra để khoảng 5 - 7 phút thì mới đem vào áp chảo khoảng 30 giây trên chảo gang. Với cách áp chảo này giúp thịt bò chín đều như nhau mà không bị chín ở ngoài và sống ở trong. Với kỷ thuật này thường sử dụng áp chảo cho miếng thịt bò dày 4 – 5 cm hoặc nhưng miếng thịt bò cắt có xương.

Làm bít tết bằng phương pháp Nấu chậm 

Đây đang được xem là một phương pháp chế biến bít tết theo đỉnh cao nhất với ẩm thực, với phương pháp này thường sử dụng để chế biến các loại thịt đỏ như: thịt bò, thịt gà, thịt cừu… với món bít tết chế biến bằng phương pháp nấu chậm thì phần thịt bò bỏ vào túi zip để hút chân không. Sau đó ngâm túi trong máy Sous Vide chuyên dụng hoặc nồi cơm điện có nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ và ổn định khoảng từ 50 – 75 độ C trong thời gian dài có thể lên đến 24 tiếng.

 

nhung-cach-nuong-bit-tet-ngon-chuan-nha-hang-4.jpg

 

Trong quá trình chế biến thì các chất lỏng bên trong không thể tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu nên giúp miếng thịt khi nấu không bị ngậm nước từ bên ngoài mà độ ẩm của Steak và gia vị cũng không bị thất thoát đi.

Kết quả chế biến sẽ có một miếng bít tết chín mềm ngọt, mọng nước, có kết cấu cân bằng giữa thịt và vân mỡ đồng đều giữa độ chín và màu sắc, với kỹ thuật này thì độ chín vào màu sắc và độ dinh dưỡng tươi ngon của món steak sẽ được bảo toàn tối đa hoàn hảo. Với cách chế biến này thì thường thực hiện với những miếng thịt bò có độ dày 2,5 cm với thời gian nấu là 120 phút ở nhiệt độ 59 độ C.

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây, hi vọng sẽ là những cách để các bạn có thể  chế biến thêm nhiều món steak việt để chiêu đãi cả gia đình mỗi khi có dịp nhé!

-------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

la7jv5dkd2vas9xp
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng