Hướng dẫn cách chế biến món bít tết kiểu Việt. Quán bít tết ngon tại Hà Nội

Bít tết ngon là món ăn được xuất xứ từ phương Tây và đã nhận được cảm tình của rất nhiều thực khách nơi đây. Từ khi được du nhập vào Việt Nam đến nay, bít tết đã được đông đảo thực khách đón nhận và trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người.

Bít tết ngon được du nhập vào Việt Nam đã được các đầu bếp biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cách làm bít tết Việt Nam cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thế hoàn thành món ăn này chiêu đãi cả gia đình. Cùng bít tết Ngọc Hiếu tìm hiểu cách làm bít tết kiểu Việt Nam đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-sm.jpg

Bít tết trứng ốp la kiểu Việt

 

Hướng dẫn chế biến món bít tết ngon kiểu Việt Nam

Bít tết Việt Nam có điểm gì khác với món bít tết của phương Tây

Bít tết ngon ở phương Tây thường được dùng kèm với bánh mì, bởi vì bánh mì chính là một trong những món ăn chính ở phương Tây. Còn đối với món bít tết Việt Nam, mọi người hay kết hợp ăn với trứng ốp la, khoai tây chiên, salad hoặc rau sống. Với phương pháp chế biến khá đơn giản, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ bởi hương vị ngon không kém gì ngoài hàng.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-1.jpg

 

Nguyên liệu cho món bít tết ngon kiểu Việt

  • Thịt thăn bò: 250g
  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Khoai tây: 3 củ
  • Bánh mì: 4 -5 chiếc
  • Các gia vị khác: tiêu, tỏi, hành tím, ớt, đường, dầu hào, dầu ăn, …

Các bước chế biến món bít tết ngon kiểu Việt

Để chế biến được món bít tết Việt Nam theo phong cách của người Việt, các bạn làm như sau:

Bước 1: Thịt bò mua về, các bạn mang đi rửa sạch, sau đó bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để miếng thịt bò săn lại và dễ dàng thái theo từng lát.

Bước 2: Phần thịt bò vừa được sơ chế, các bạn mang ướp với ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào. Để món bít tết có hương vị thơm ngon, đậm đà, các bạn nên ướp thịt bò từ 30 – 60 phút.

Bước 3: Gọt sạch bỏ khoai tây, rửa sạch, thái con chì hoặc thái miếng vừa ăn. Sau đó cho khoai tây vào bát nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Vớt khoai tây ra để ráo nước. Kế đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già các bạn bỏ miếng khoai tây vào chiên gìn. Sau đó, vớt khoai tây ra đĩa có để sắn túi thấm dầu, điều này giúp loại bỏ bớt dầu ăn và không gây cảm giác ngán.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp với một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu nóng, bạn cho miếng thịt bò vừa ướp vào áp chảo. Lưu ý với cách chế biến bò bít tết kiểu Việt là bạn nên chiên miếng thịt bò khoảng 3 phút, dùng đũa để lật lại miếng thịt và chiên tiếp mặt kia cho miếng thịt chín vàng đều, cho miếng thịt ra đĩa.

Bước 5: Ốp la trứng, bên nên ốp trứng còn lòng đào để khi ăn kèm với bít tết sẽ có phần trứng chảy ra rất thơm và ngậy.

Bước 6: Trình bày món ăn với trứng ốp la, khoai tây chiên và các loại rau củ đi kèm và thưởng thức. Chắc chắn đây sẽ là một bít tết Việt Nam tuyệt vời và bất ngờ đối với các thành viên trong gia đình bạn.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-2.jpg

Những bít tết ngon tại Ngọc Hiếu

 

Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội

Để tìm được một quán bít tết ngon tại Hà Nội không hề khó. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một quán ăn vừa chất lượng về không gian, vừa chất lượng về món ăn lại có mức giá phải chăng, lại đậm chất bít tết Việt Nam thì lại không hề dễ dàng. Tại Hà Nội, có một quán bít tết ngon như thế, với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, cùng với các đầu bếp tài ba đã tạo nên một Ngọc Hiếu gắn liền với tuổi thơ của biết bao thực khách Hà thành.

Từ một cơ sở đầu tiên tại Hòa Mã, Hà Nội, xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ trước. Đến nay, bít tết Ngọc Hiếu đã có 4 cơ sở trải khắp Hà Nội, với nhiều món bít tết như: bít tết truyền thống, bít tết sốt cay, bít tết sốt kem nấm, … Với mức giá từ 109.000/ suất, các bạn sẽ được thưởng thức một suất bít tết siêu ngon, đầy dinh dưỡng.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-kieu-viet-3.jpg

View đường tàu tuyệt đẹp cho các tín đồ ghiền bít tết và mê đường tàu

 

Bật mí với các bạn, cơ sở 4 của Ngọc Hiếu tại 18 Hàng Cót chính là một địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tuyệt vời cho dân ghiền bít tết và mê đường tàu. Từ cửa sổ tầng 3 của nhà hàng, các bạn có thể thưởng thức bít tết ngon với view đường tàu siêu đẹp có một không hai tại Hà Nội.

Nếu các bạn không có nhiều thời gian để chế biến món bít tết ngon kiểu Việt Nam chiêu đãi cả gia đình, đừng quên đã có bít tết Ngọc Hiếu đồng hành cùng bạn mang lại những bữa ăn ngon đầy dinh dưỡng cho bạn và gia đình nhé!

Liên hệ ngay đến Hotline của chúng tôi đặt bàn trước để phục vụ chu đáo nhất.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l47y7pegajkzll7i
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng