Bạn có biết những tiêu chí để đánh giá món Steak Việt ngon?

Với sự phát triển của nhiều hàng quán Steak Việt hiện nay thì đi đâu chúng ta cũng có thể thưởng thức được món Steak, chứ không chỉ nghe tên như trước kia mà không được thưởng thức món ăn.

 

tieu-chi-danh-gia-mon-steak-viet-ngon-sm.jpg

Steak là một trong những món ăn được nhiều thực khách Việt lựa chọn

 

Tuy nhiên để đánh giá và biết thế nào là món Steak Việt ngon thì các bạn cần biết được những tiêu chí để đánh giá mới hiểu và cảm nhận được hết hương vị mà món Steak đem lại khi thưởng thức. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá món Steak Việt ngon hiện nay? Mời các bạn cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

tieu-chi-danh-gia-mon-steak-viet-ngon.jpg

 

Steak Việt ngon dựa vào phần thịt bò làm Steak và loại bò 

Hiện nay nguyên liệu thịt bò thì không thiếu nhưng để có miếng Steak Việt ngon hay không thì yếu tố quan trọng là bộ phận của con bò, người ta thường căn cứ vào mùa sắc, độ dày của miếng thịt, tỷ lệ mỡ của miếng thịt, những bộ phận ngon nhất mà thường lựa chọn để chế biến món Steak là đầu thăn ngoại, lõi nạc vai, phần thịt thăn vai, thăn lưng, lõi sườn.

Nói về nguyên liệu thì thịt bò Việt Nam làm Steak không ngon bởi có mùi và dai, trong đó thịt bò mỹ và úc, của Nhật là những loại thịt bò phổ biến được lựa chọn để làm steak tuy nhiên giá thành hơi cao. Vì vậy nên phải tìm được nguồn nguyên liệu thịt bò phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam.

 

tieu-chi-danh-gia-mon-steak-viet-ngon-3.jpg

 

Steak Việt ngon căn cứ vào mức độ nướng

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng, bởi từng mức độ chín khác nhau sẽ có những hương vị khác nhau.

 • Mức blue Rate đây là mức nướng mà miếng thịt bò chỉ chín có 10% nên chỉ nướng sơ qua trên vỉ hay trong chảo.

 • Mức nướng rate đây là mức nướng mà miếng thịt bò chín 25% bên ngoài thịt cháy xém còn bên trong thì hơi ấm nên thịt vẫn đỏ tươi mọng nước.

 • Mức medium rare mức nướng này miếng thịt chín khoảng 50% miếng thịt hoàn toàn ấm và có màu hồng, độ mọng nước ít hơn.

 • Mức medium với mức nướng này thì miếng thịt đã chín khoảng 75% bên ngoài cháy xém còn bên trong nóng hơn, miếng thịt không còn màu đỏ mà hồng nhiều hơn và còn rất ít nước.

 • Mức medium well done với mức nướng này thì miếng thịt đã chín tới 100% bên ngoài thì hơi cháy xém nhưng khi thưởng thức không hề bị khô mà miếng thịt vẫn mềm ngon.

Những người sành ăn bít tết ngon thì người ta thường lựa chọn ở mức chín Medium rare bởi với mức chín này miếng thịt sẽ rất mềm và có độ ngọt, thơm tự nhiên hơn.

 

tieu-chi-danh-gia-mon-steak-viet-ngon-4.jpg

 

Đánh giá món Steak Việt ngon qua các món ăn kèm

Để món Steak Việt thêm phần hấp dẫn thì chúng ta không thể thiếu những món ăn đi kèm, đó là nước sốt, sốt hành tây, sốt nấm, sốt tiêu, sốt rượu vang đỏ… cùng với nó là những món ăn kèm như: khoai tây chiên, trứng ốp la, salad, bánh mỳ… 

Để ăn kèm với món Steak tì tùy theo khẩu vị, sở thích của từng người mà lựa chọn món ăn phù hợp đi kèm để tăng thêm sự thú vị, hấp dẫn khi thưởng thức món Steak.

Hiện nay ở Việt Nam món ăn Steak Việt đang được phát triển rất nhiều tại những quán hay nhà hàng kể cả những nhà hàng sang trọng hoặc bình dân để phục vụ tất cả các tầng lớp khách hàng từ người có thu nhập thấp cho đến những người có thu nhập cao, để nhiều người biết đến và thưởng thức món bít tết tại Việt Nam. Vậy nên để tìm được quán Steak có khẩu vị chế biến phù hợp thì chúng ta cần tìm hiểu về những quán bít tết.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về những căn cứ, tiêu chí để đánh giá về món Steak Việt ngon tại các nhà hàng để khi thưởng thức thì các bạn có thể biết được quán nào làm bít tết ngon và lựa chọn để thưởng thức cùng những người thân yêu.

 

tieu-chi-danh-gia-mon-steak-viet-ngon-6.jpg

Thưởng thức Steak Việt chuẩn vị với không gian không thể "chill" hơn tại Ngọc Hiếu

 

Tại Hà Nội có một quán Steak Việt vô cùng nổi tiếng, với hơn 30 năm kinh nghiệm và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng đó chính là nhà hàng Ngọc Hiếu - một trong những người tiên phong đưa Steak đến với thực khách Hà thành.

Hãy một lần đến với Ngọc Hiếu để thưởng thức những món Steak Việt ngon chuẩn vị, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

_________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

 • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 • Tel: 02439782251

 • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

 • Tel: 02437624317

 • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

 • Tel: 024335558464

 • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

l9qe0od52aw3axjo
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng