Bạn biết gì về Steak Việt - một món ăn nghệ thuật đầy sức hút?
Bạn đã biết gì về nguyên liệu, cách chế biến món ăn này… Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng chúng tôi khám phá món Steak Việt - Một món ăn nghệ thuật đầy sức hút.
Steak - món ăn được rất nhiều thực khách Việt ưa chuộng
Thế nào được gọi là Steak?
Nói đến Steak bạn sẽ nghĩ ngay đến món bò bít tết, tuy nhiên như vậy bạn mới hiểu đúng khoảng 20%, bởi Steak không chỉ nói riêng thịt bò mà còn nói đến tất cả các loại thịt khác nữa. Steak với đặc trưng là một miếng thịt được tẩm ướp gia vị rồi nướng, hoặc áp chảo, dưới những nhiệt độ khác nhau và cho ra đời với những miếng bít tết với mức độ chín khác nhau. Đặc biệt là món Steak phải ăn kèm với những loại nước sốt khác nhau, với một số nguyên liệu khác đi kèm như salad, bánh mì, khoai tây chiên nên đây là món trong thực đơn được người dân ưa chuộng.
Hiện nay trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì Steak có nhiều loại nhưng sau đây là những loại phổ biến nhất:
Rum Steak (đùi thăn bò); Tenderloin Steak (steak phi lê – thăn chuột); Rib Eye Steak T – Bone Steak (sườn chữ T); OYSTER BLADE Steak (Steak lõi vai). Tùy vào sự định lượng của từng phần thịt trên 1 con vật và độ thông dụng trên thị trường mà giá cả mỗi loại Steak đắt rẻ khác nhau.
Các cấp độ chín thông dụng của món bít tết ngon
Steak du nhập vào Việt Nam đã lâu và có nhiều điểm khác nhau, cả trong cách chế biến và trong cách thưởng thức. Những ai đã hiểu về Steak sẽ biết đến 5 cấp độ chín của Steak như sau:
-
Cấp độ sống 100%.
-
Cấp độ chín 10% là loại thịt nướng rất nhanh trên vỉ than nóng cho nó cháy xém bên ngoài trong khoảng thời gian là 30 giây.
-
Cấp độ chín là 25% đây là mức độ có phần chín hơn một chút thịt được nướng cháy xém ở hai mặt khoảng thời gian là 2 phút mỗi mặt.
-
Cấp độ chín 75 % thịt được nướng kĩ hơn 2 mặt nướng mỗi mặt khoảng 4 phút.
-
Cấp độ cuối cùng là thịt chín đến 90% đây là mức chín nhất là kết quả của quá trình nướng thêm 5 phút mỗi mặt.
Mỗi một quốc gia đều có cách thưởng thức Steak ở những cấp độ chín khác nhau, như người Việt Nam thường dừng Steak ở mức độ chín kĩ hơn. Trong khi đó người dân các nước ở châu Âu – Mỹ lại đa dạng trong việc lựa chọn Steak ở mức độ chín khác nhau đó là ở cấp độ chín trung bình và tái.
Hiện nay món Steak đã trở thành một món ăn có chỗ đứng trong lòng thực khách, tuy nhiên những đồ ăn đi kèm và cách chế biến không hoàn toàn giống nhau, ví dụ ở những người Mỹ thường dùng Steak kèm với bánh mì, khoai nghiền, khoai tây chiên… nhưng người châu Á lại dùng chung với rau củ. Trong khi người Nhật lại dùng chung với rau củ luộc, người Việt Nam lại có thêm trứng ốp, pate, salad, điều này chứng minh đó là sự du nhập của món ăn Steak.
Có tồn tại nhà hàng Steak chính hiệu với giá Việt Nam?
Ngày nay chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp một nhà hàng, một quán bít tết Việt Nam, bởi hiện nay Steak đã trở thành một thực đơn khá phổ biến. Thưởng thức món bít tết tươi mềm cùng với nước sốt đậm đà trong một không gian đậm chất châu Âu cổ kính hay đơn giản kiểu Nhật đều không quá khó. Nhà hàng Ngọc Hiếu mang đến cho thực khách một không gian ấm cúng, phù hợp với những buổi liên hoan, hẹn hò, sinh nhật, …. Đây là một sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ nghiện Steak.
Những món bít tết đặc trưng tại Ngọc Hiếu
Với sự đa dạng của các loại thịt và cách chế biến chuẩn vị với cách ướp gia vị độc đáo chuẩn vị, mang lại tất cả những yếu tố ngon, thượng hạng của Steak Việt mà giá rất mềm. Vậy nên cho dù là khách khó tính, khách dễ tính đều thích hợp khi đến đây thưởng thức món Steak Việt, nếu thực khách nào có nhu cầu hãy đến với steak Ngọc Hiếu để trải nghiệm và cảm nhận được những thú vị về món Steak nhé.
_______________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
-
Tel: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
-
Tel: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
-
Tel: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
-
Tel: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!