Hướng dẫn chế biến món bít tết ngon bằng kỹ thuật nấu chậm Sous Vide

Nói đến những món ăn thú vị, hấp dẫn thì chúng ta phải kể đến món bít tết được chế biến với phương pháp nấu chậm sous vide. Với phương pháp nấu mới này đem lại sự hoàn hảo nhất trong món ăn bít tết để người thưởng thức cảm nhận được chọn vị nhất của món ăn bít tết hiện nay.

Đối với kỹ thuật nấu chậm sous vide là một quá trình nấu ăn nhẹ nhàng mà bạn vẫn có thể có được món bít tết chín đều hơn các mặt của miếng thịt. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu về cách nấu món bít tết ngon bằng kỹ thuật nấu chậm sous vide nhé.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide.jpg

Món bít tết ngon hoàn hảo với phương pháp nấu chậm sous vide

 

Tại sao nên nấu món bít tết bằng kỹ thuật nấu chậm sous vide?

Đến thời điểm này có thể khẳng định một điều rằng đây là một cách nấu tin cậy, để có một miếng thịt chín hoàn hảo mỗi khi bạn vào bếp, với phương pháp nấu chậm sous vide cho phép bạn nấu ăn ngon hơn so với nhà hàng bít tết nổi tiếng, làm cho món bít tết của bạn thực sự ngon hấp dẫn, miếng thịt không bị sống, nhưng cũng không bị chín quá.

Khi sử dụng phương pháp nấu chậm sous vide món bít tết thì bạn không cần phải kiểm tra bằng nhiệt độ, cũng không cần cắt, nhìn miếng thịt, không cần thử băng ngón tay, nhưng bạn vẫn có thành quả là một món bít tết hoàn hảo nhất. Với phương pháp này cũng giúp các bạn linh hoạt hơn trong nấu ăn so với phương pháp truyền thống, hơn nữa sử dụng phương pháp nấu chậm sous vide đối với món bít tết sẽ giữ được vài giờ nếu bạn phải chờ khách mà món bít tết vẫn giữ nguyên được giá trị thơm ngon, hấp dẫn của nó.

Với kỹ thuật nấu chậm sous vide mang lại kết quả nấu ăn khác so với cách nấu truyền thống thông thường, bởi với những nhiệt độ khác nhau sẽ tạo ra sự khác nhau giữa các phần thịt trong miếng thịt, chín đều chứ không có phần chín ít, phần chín nhiều như cách nấu truyền thống trước kia.

Nếu bít tết chậm sous vide gồm 2 giai đoạn đó là: giai đoạn đầu là niêm phong miếng thịt trong một túi nhựa để nấu ở một nhiệt độ mong muốn khi sử dụng thiết bị sous vide, giai đoạn thứ 2 đó là áp chảo thịt để tạo ra màu sắc, hương vị độ tương phản kết cấu trên bề mặt của nó đồng thời cũng giúp làm đều trên bề mặt miếng thịt, đánh tan chất béo của nó. Với phương pháp này thì nhiệt độ chính là yếu tố quyết định đến sự hoàn hảo của món bít tết.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide-1.jpg

Độ dày lý tưởng cho món bít tết chế biến bằng phương pháp sous vide

 

Bài tham khảo:

 

Cách lựa chọn bít tết phù hợp cho sous vide 

Đây là một phương pháp vô cùng hoàn hảo để chế biến với bất cứ loại bít tết nào, cho dù đó là phần thịt cắt mền, thịt thăn… nhưng vẫn chú ý đến cách lựa chọn để chế biến như sau:

Về độ dày lý tưởng cho bít tết nấu theo phương pháp sous vide

Độ dày của miếng bít tết không chỉ nằm ở việc kiểm soát khẩu phần ăn của mỗi người, nếu không có một miếng thịt đủ dày thì rất khó có để có sự tương phản hoàn hảo giữa phần bên trong và bên ngoài của miếng thịt. Nếu miếng thịt mà mỏng quá thì sẽ chín trước khi mà chúng tạo ra lớp vỏ đẹp bên ngoài, còn với miếng thịt dày sẽ giúp bạn có được món bít tết hoàn hảo trong quá trình nấu.

Tốt nhất nên chọn những miếng thịt có độ dày khoảng 4 cm hoặc 5cm với trọng lượng là 340gram đến 450gram thì phù hợp.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide-5.jpg

Lựa chọn nhiệt độ lý tưởng cho món bít tết

 

Cách chọn nhiệt độ phù hợp cho nấu bít tết

Nhiệt độ chính là yếu tố quyết định đến độ chín của món bít tết, nhiệt độ của miếng bít tết không tăng quá 130 F (54 độ C) nó sẽ không nấu tới mức tái vừa, với các phương pháp nấu ăn truyền thống thì khoảng thời gian để chín món bít tết là rất ngăn, nếu quá 1 phút miếng thịt của bạn đã bị chín quá, nhưng với phương pháp nấu ăn thì thời gian kéo dài khoảng hàng giờ và món bít tết của bạn sẽ nóng hổi nếu có đem đi bất cứ nơi nào.

 • Bít tết sous vide tái chọn nhiệt độ là 49 độ C, với nhiệt độ này thịt còn như gần sống.

 • Bít tết tái vừa 54 độ C, với nhiệt độ này miếng bít tết ngon và có màu đỏ, lúc này miếng biết tết có phần mềm mại, ngon ngọt và dễ cắt hơn. 

 • Bít tết sous vide chín với nhiệt độ là 57 độ C, có màu hồng phớt trong suốt.

 • Bít tết sous vide vừa chín tới khi nhiệt độ là 63 độ C, lúc này bít tết của bạn khá khô.

 • Bít tết sous vide chín kĩ với nhiệt độ là 69 độ C. Tuy nhiên đây là mức nhiệt độ không nên sử dụng bởi sẽ làm cho miếng thịt bị khô, không còn độ ngọt và mềm của món bít tết.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide-3.jpg

 

Thời gian có quan trọng với bít tết sous vide không?

Theo kinh nghiệm của những người sử dụng phương pháp sous vide thì bạn đặt nhiệt độ và thêm thịt vào thì thời gian nào miếng thịt vẫn không bị thay đổi bằng chất lượng. Như vậy miếng bít tết ngon chỉ được nấu trong 1 giờ sẽ kéo dài khi bạn xé nó, đồng nghĩa với việc miếng bít tết ăn sẽ mềm, và có vị như bít tết. nếu miếng bít tết ở đạt được 4 giờ thì độ dai của miếng bít tết đã giảm đi, tuy nhiên miếng thịt vẫn khá ngon. Nếu vượt qua mốc 24 giờ thì miếng thịt gần như thành các mảnh vụn khi bạn xé nó ra, và miếng bít tết lúc này đem lại cho bạn một cảm giác lạ miệng. Như vậy để có kết quả tốt nhất thì nên thực hiện các biểu đồ nhiệt độ phù hợp, và có thời gian phù hợp để có được món ăn hoàn hảo nhất.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide-4.jpg

Thịt phải được hút chân không trước khi chế biến

 

Các bước nấu món bít tết sous vide 

Trước tiên là làm nóng trước nồi nấu chính xác theo nhiệt độ mong muốn, để nồi cách thủy đến nhiệt độ trước khi them bít tết vào.

Bước tiếp theo là nêm bít tết, nêm muối và tiêu vào, nêm đều vào miếng thịt.

Tiếp đó là thêm chất tạo hương thơm như : hương thảo, xạ hương, phân bổ chúng đều trên cả 2 mặt của miếng bít tết.

Tiếp đến là niêm phong túi hút chân không bằng cách sử dụng máy hàn chân không hoặc bạn đang sử dụng túi khóa kéo, hay sử dụng phương pháp dịch chuyển. Hãy hạ miếng bít tết đã đóng túi, để áp lực của nước đẩy không khí ra ngoài miệng túi, khi không khí ra khỏi túi thì hãy niêm phong túi ngay trong chậu nước.

Bước tiếp theo là nấu bít tết, chúng ta thả túi chân không vào chậu nước đảm bảo không chặn các phần đầu vào hoặc phần đầu ra của nồi. Nếu nồi được đậy kín miếng bít tết sẽ chìm xuống.

Bít tết được nấu chín hoàn hảo bằng phương pháp sous vide sẽ không có bất kì màu chín vàng nào trên bề mặt của nó, do đó món này phải được chế biến thêm sau đó cải thiện hương vị và cách nấu. Chính vì vậy phải nhờ vào bếp, bởi bếp là một cách tuyệt vời để tạo ra lớp vỏ chín vàng đẹp mắt cho món thịt của bạn, nếu bạn muốn thịt của bạn hoàn hảo nhất thì bạn nên sử dụng bếp nướng ngoài trời.

Bước tiếp là chúng ta làm chảo nóng sau đó bỏ thìa dầu ăn vào làm chảo nóng lên cho đến khi bốc khói. Sau đó cho miếng bít tết vào chảo, nếu muốn cho thêm 1 thìa bơ, và tạo thêm những vị thơm mà mình yêu thích vào miếng thịt, sau đó lật đi, lật lại miếng thịt ở các cạnh cho vàng đều, lặp đi lặp lại khoảng 1 phút rưỡi cho đến khi nhìn thấy miếng thịt có màu vàng hấp dẫn, mùi thơm thu hút chúng ta mới thấy là đã đạt. Hãy cho thêm bơ vào món bít tết được hoàn thành để thêm hương vị đậm đà. Sau đó chuyển bít tết ra vỉ nướng đặt trong khay có viền, bạn cần một chút thời gian để chuẩn bị nước sốt, đĩa… bạn có thể làm giòn bằng cách hâm nóng sau đó dưới nước sốt lên miếng thịt đảm bảo miếng bít tết thơm ngon, mềm ngọt vị thịt bò nướng, miếng thịt ngấm gia vị khi chúng ta thưởng thức.

 

huong-dan-che-boen-mon-bit-tet-ngon-bang-phuong-phap-nau-cham-sous-vide-6.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon

 

Như vậy bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu hơn về cách chế biến món bít tết ngon với phương pháp sous vide và những ưu điểm của phương pháp này. Từ đó chúng ta có thể lựa chọn được một cách chế biến bít tết hợp lí nhất để có được một món ăn vừa dinh dưỡng, vừa chất lượng nhé!

Nếu các bạn đang tìm một địa chỉ thưởng thức món bít tết ngon lý tưởng tại Hà Nội, thì bít tết Ngọc Hiếu chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 30 năm phục vụ thực khách món bít tết ngon, 4 cơ sở trải rộng khắp Hà Nội, Ngọc Hiếu tự tin mang đến quý khách hàng những món bít tết ngon nhất. Liên hệ đến Hotline của Ngọc Hiếu đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất nhé!

---------------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

 • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 • Tel: 02439782251

 • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

 • Tel: 02437624317

 • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

 • Tel: 024335558464

 • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l383re6d6fp1k0da
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng