Cách làm món bò bít tết ngon bằng chảo

Bò bít tết là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò bít tết bằng chảo ngon không thua kém gì nhà hàng với công thức rất đơn giản.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bít tết ngon

  • 350g thịt thăn bò

  • 3 quả trứng gà

  • 200g cà chua

  • 500g khoai tây

  • 1 quả dưa leo

  • 1 củ hành tây

  • 2 củ tỏi

  • Gừng 1 củ

  • Chút lá kinh giới

  • 1 muỗng canh bột năng

  • 1 muỗng canh bơ lạt

  • 1 muỗng canh giấm

  • 2 muỗng canh dầu hào

  • 1 muỗng canh rượu trắng

  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

  • 2 muỗng canh nước tương

  • 10 muỗng dầu ăn

  • Cùng với một số gia vị khác như muỗi, tiêu, đường

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-bang-chao-1.jpg

Lựa chọn phần thịt bò mềm ngon cho món bít tết

 

Cách lựa chọn thịt bò

bít tết ngon là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây được du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn mà nhiều người ưa chuộng. Để lựa chọn được miếng thịt bò ngon thì bạn nên quan sát kỹ miếng thịt về màu sắc. Thịt bò tươi là thịt có màu đỏ hơi sẫm chứ không phải đỏ tươi. Bạn nên chọn mua miếng thịt có thớ thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt. Không mua miếng thịt có những nang màu trắng nhỏ bởi rất có thể là xán, những miếng thịt đã được cắt sẵn cũng không nên mua bởi chúng ta không thể biết được chất lượng của miếng thịt đó.

Cách chế biến món thịt bò bít tết

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi bạ mua về dùng dao nhọn lọc bỏ gân và để nguyên mỡ bởi mỡ bò sẽ giúp thịt không bị khô sau khi áp chảo và tạo cho món ăn mùi thơm ngậy hấp dẫn. Bạn lấy khăn lau khô miếng thịt rồi cắt thịt thành miếng to dày khoảng 1,5-2m. Để món bò bít tết mềm mại hơn , ngấm đều gia vị hơn thì bạn dùng dụng cụ dần thịt dần miếng thịt mềm ra rồi ướp thịt với chút muối, 1 củ tỏi giã nhỏ,1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh bột năng. Trộn đều thịt và các gia vị lên và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây: bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành thanh nhỏ dài bằng ngón tay và rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp cho khoai tây vào luộc qua với lửa to trong khoảng 10-15 phút rồi vớt ra. Để khoai tây chiên giòn hơn thì bạn luộc khoai tây với chút muối và giấm. Sau khi luộc khoai xong thì vớt khoai ra ngâm vào chậu nước đá từ 5-10 phút.

Cà chua rửa sạch, hành tây lột bỏ vỏ ngoài rồi thái hạt lựu. Bóc vỏ nửa củ tỏi, cạo sạch gừng sau đó băm nhỏ gừng, tỏi. Dưa chuột rửa sạch , gọt bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-bang-chao.jpg

Áp chảo thịt bò với chảo chống dính

 

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn hoặc bạn có thể thay thế dầu ăn bằng nửa muỗng canh bơ rồi làm nóng với lửa vừa. Khi bạn thấy chảo bắt đầu bốc khói thì cho thịt vào chiên, để thịt không bị khô và nhanh cháy thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn nữa vào chảo nhé. Lần lượt chiên vàng từng mặt của thịt bò rồi gắp thịt ra đĩa, rưới lên miếng thịt một muỗng canh nước cốt chanh.

Bước 4: Chiên khoai tây và trứng

Bạn sử dụng chảo vừa chiên thịt bò để chiên trứng,làm nóng chảo, cho một muỗng  canh dầu ăn vào chảo cho nóng rồi đập trứng vào ốp, tùy theo sở thích của bạn mà bạn ốp trứng chín kỹ hay chín vừa. Sau khi chiên trứng xong thì bạn gắp trứng ra đĩa rồi tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để chiên khoai tây, khi khoai tây chín vàng đều thì vớt ra để khoai chảy bớt dầu ăn.

Bước 5:  Làm nước sốt

Bạn cho chút hạt tiêu xay, dầu hào, bột năng, giấm, đường,rượu trắng, lá kinh giới và chút nước lọc vào bát rồi đánh đều tay đến khi các nguyên liệu hòa tan. Bắc nồi lên bếp làm nóng một muỗng canh bơ lạt và cho tỏi vào phi thơm cùng gừng. Bạn cho cà chua, hành tây vào xào chín sau đó cho hỗn hợp vừa pha vào đun đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-bang-chao-2.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon làm bằng chảo chống dính

 

Yêu cầu thành phẩm: Vậy là món bò bít tết của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn bày thịt bò, dưa leo,khoai tây chiên, trứng ốp ra đĩa rồi dưới nước sốt lên trên thịt bò rồi thưởng thức.

Với công thức chế biến khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, món bò bít tết vừa ngon vừa bổ dưỡng để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Nếu bạn không muốn mất thời gian vào bếp thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món bò bít tết ngon với không gian thoáng đãng, phục vụ tận tình nhé!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l1z4cv1e3dyekyur
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng