Cách ướp bò bít tết vừa mềm vừa ngon như nhà hàng

Bò bít tết là món ăn rất thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến món bò bít tết khác nhau và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò bít tết vừa mềm vừa đơn giản ngay tại nhà đảm bảo thành công nhé.

Món bít tết ngon trong tiếng anh là beefsteak, từ bít tết chúng ta thường gọi là từ mượn từ tiếng Anh. Món bít tết có đặc điểm gồm 1 miếng thịt bò cắt lát phẳng, nướng vỉ hoặc áp chảo, thịt bò chỉ cần ướp với gia vị đơn giản như muối, hạt tiêu xay để tăng hương vị. Bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây chiên, vài lát bánh mì, salad rau củ và nước sốt.

 

thuong-thuc-bit-tet-viet-tai-ha-noi.jpg

 

Bạn có khi nào thắc mắc tại sao món bít tết ngoài hàng lại mềm, thơm đến vậy không? Tất cả bí quyết nằm ở khâu ướp nguyên liệu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá nhé!

Nguyên liệu làm món bò bít tết ngon

  • 400g thịt thăn bò

  • 3 thìa cà phê dầu ô liu

  • 2 thìa cà phê muối

  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

  • 3 thìa cà phê bơ lạt

  • 3 tép tỏi băm

 

thuong-thuc-bit-tet-viet-tai-ha-noi-1.jpg

 

Các bước chế biến món bò bít tết ngon

Bước 1: Ướp thịt

Bạn cho chút dầu ô liu lên thịt bò để tăng mùi thơm của thịt.

Cách chọn được miếng thịt bò tươi ngon cho món bò bít tết đó là bạn nên lựa chọn phần thịt ở đùi hoặc thịt thăn. Bởi đây là phần thịt mềm ít mỡ. Khi chế biến sẽ nhanh chín hơn mà miếng thịt sau khi áp chảo xong không bị dai. Miếng thịt có màu hồng đậm, sờ vào có tính đàn hồi tốt là miếng thịt tươi. Bạn nên chọn thịt bò nội cho món bò bít tết thơm ngon chuẩn vị nhé.

 

thuong-thuc-bit-tet-viet-tai-ha-noi-2.jpg

 

Thịt bò mua về rửa sạch, lốc bỏ phần gân và mỡ nếu có nhiều mỡ rồi cắt thành miếng to bản dày 1,5 - 2cm là được. Bạn ướp thịt bò với chút muối và ít hạt tiêu xay, để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 - 30 phút để thịt thấm gia vị. Bạn nhớ xoa đều gia vị ướp khắp toàn bộ miếng thịt.

Nếu bạn bảo quản thịt bò trong ngăn đông tủ lạnh trước khi nấu bạn lấy thịt bò ra để thịt bò rã đông hoàn toàn tránh tình trạng khi nấu bên trong thịt vẫn chưa tan đá sẽ không thể chín thịt được.

Bước 2: Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho chút dầu ô liu vào chảo và cho thịt bò lên áp chảo. Bạn áp chảo mỗi mặt từ 2 - 3 phút để miếng thịt có màu sắc đẹp mắt mà chín đều từ trong ra ngoài. Bạn thêm vào chảo tỏi băm và chút bơ vào để dậy mùi thơm cho món ăn. Khi thấy mặt miếng thịt bít tết ngon đã ngả màu vàng, bạn lật mặt kia miếng thịt chiên đến khi cả 2 mặt miếng thịt có màu sắc tương đồng nhau là được.

Khi miếng thịt đã chín, bạn lấy chảo ra khỏi bếp, dưới phần bơ và tỏi trong chảo lên trên miếng thịt để thịt nghỉ 15 phút giúp thịt chín mềm hơn và phần nước ngọt bên trong thịt không bị chảy ra ngoài khi cắt thịt.

 

thuong-thuc-bit-tet-viet-tai-ha-noi-3.jpg

 

Bước 3: Thưởng thức món ăn

Bày thịt ra đĩa, cắt miếng thịt thành từng miếng vừa ăn. Món bò bít tết thường ăn kèm với các món như khoai tây chiên, bánh mì, salad rau vừa bổ sung vitamin vừa chống ngấy.

Món bò bít tết khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm mại, ngọt thịt, gia vị vừa ăn. Đây là món ăn vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng để bạn chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Một số mẹo chế biến món bò bít tết thành công

Nếu bạn để thịt trong ngăn đông của tủ lạnh nên rã đông trước khi nấu để khi ướp gia vị thấm đều vào miếng thịt.

Các dụng cụ sử dụng để nướng như vỉ nướng, lò nướng,  chảo chống dính. Nếu bạn nướng thịt bằng lò nướng nên căn chỉnh thời gian, nhiệt độ nướng thật  cẩn thận để thịt không bị cháy mà chúng ta có thể thưởng thức món ăn hoàn hảo.

Khi áp chảo, chỉ nên áp chảo với thời gian và lửa vừa phải, miếng thịt nếu được áp chảo quá lâu sẽ trở nên khô,mất nước không còn vị ngọt của thịt nữa.

 

thuong-thuc-bit-tet-viet-tai-ha-noi-4.jpg

 

Gia vị ướp thịt nên đơn giản bởi món ăn này nếu được ướp với gia vị càng đơn giản càng ngon. Bạn chỉ cần ướp thịt với chút muối, dầu ăn, hạt tiêu xay là đã có món ăn thơm ngon. Khi lật thịt nên nhẹ tay và tránh việc trở thịt liên lục bởi điều này sẽ làm cho nước ngọt trong thịt chảy ra ngoài khiến thịt khi ăn rất khô.

Thời gian áp chảo thịt sẽ chỉ cần từ 2-3 phút với lửa vừa để lớp vỏ ngoài thịt xém vàng. Nếu bạn nướng thịt thì cho thêm chút bơ vào chảo trước khi cho vào lò nướng. Tùy vào độ dày của miếng thịt và sở thích ăn tái hay chín mà thời gian nướng sẽ nhanh hay lâu, thông thường sẽ khoảng 6-8 phút.

Khi thịt đã chín, bạn đừng vội cắt thịt ngay khi vừa lấy ra khỏi chảo bởi việc này làm nước ngọt bên trong thịt chảy hết ra ngoài. Bạn hãy để thịt nghỉ 10-15 phút cho nước thịt thấm ngược vào bên trong giúp món ăn ngọt thơm hơn.  

Nếu bạn muốn thưởng thức món bít tết Việt thơm ngon và không muốn vào bếp thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu. Tại đây có rất nhiều món ăn ngon từ bò mà thực khách tha hồ lựa chọn. Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu có không gian thoáng mát sạch sẽ, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khi đến đây.

__________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lhjz4pa48y3y4of4
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng