Chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần với món bò bít tết thơm ngon

Bò bít tết ngon là món ăn ngon miệng và nổi tiếng của phương Tây đã du nhập vào nước ta và nhận được sự yêu thích rất lớn.

Dù là món Tây hay món của đất nước nào khác sau khi vào Việt Nam đều sẽ được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân bản địa. Bò bít tết ngon cũng không ngoại lệ, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc cách làm món bò bít tết kiểu Việt Nam bằng chảo chống dính đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng làm được.

 

chieu-dao-ca-gia-dinh-mon-bit-tet-ngon.jpg

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt bò

  • 200g pate 

  • 2 quả trứng gà

  • 2 củ khoai tây

  • 2 quả dưa chuột

  • 2 cây xà lách

  • Vài cọng rau mùi

  • Một số nguyên liệu khác như muối, hạt tiêu, bột năng, dầu hào

 

chieu-dao-ca-gia-dinh-mon-bit-tet-ngon-2.jpg

 

Các bước chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn rửa sạch, để thịt ráo nước hoặc bạn sử dụng giấy thấm khô thịt sau đó thái thành từng miếng lớn có độ dày 2cm là được.

Bạn dùng chày hoặc sống dao dần nhẹ lên mặt miếng thịt cho thịt mềm. Bạn chú ý không dùng lực quá mạnh sẽ khiến thịt bị nát khi nấu mất đi chất dinh dưỡng.

Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ thái miếng vừa ăn.

Dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Rau thơm nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch. Bạn ngân rau trong nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút cho đảm bảo rau sạch bụi bẩn đất cát.

 

chieu-dao-ca-gia-dinh-mon-bit-tet-ngon-3.jpg

 

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu khác

Với cách làm món bò bít tết Việt Nam bạn sẽ sử dụng các loại gia vị như bột năng, dầu hào, muối, hạt tiêu để ướp thịt.

 Thịt bò bạn ướp cùng 1 thìa cà phê bột năng, chút muối, hạt tiêu cùng 1 thìa dầu hào. Bạn đảo đều thịt cho ngấm gia vị rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 - 30 phút.

Bắc chảo lên bếp cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi rồi cho khoai tây vào chiên vàng đều . Nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu thì sẽ càng tiện hơn, bạn không phải chiên khoai bằng chảo nữa.

 

chieu-dao-ca-gia-dinh-mon-bit-tet-ngon-4.jpg

 

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp rồi quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt chảo. Khi dầu ăn nóng bạn cho thịt bò đã ướp vào áp chảo cho vàng đều cả 2 mặt miếng thịt. Bạn hãy canh lửa để lật miếng thịt kịp thời không thịt quá chín sẽ rất dai, thịt mất đi vị ngọt tự nhiên. Ở bước áp chảo thịt này thì tùy theo sở thích ăn chín hay ăn tái của mỗi người mà sẽ có thời gian áp chảo sẽ nhanh hay lâu.

Khi thịt đã chín, bạn gạt thịt sang 1 góc chảo rồi cho thêm chút dầu ăn, đập trứng vào ốp la. Với món bít tết kiểu Việt Nam này thì trứng lòng đào sẽ ngon và ngậy hơn là trứng chín hẳn. Bạn thêm phần pate và khoai tây chiên lên trên thịt bò là đã hoàn thành xong món bò bít tết thơm ngon rồi.

 

chieu-dao-ca-gia-dinh-mon-bit-tet-ngon-5.jpg

 

Yêu cầu thành phẩm 

Cách làm món bò bít tết kiểu Việt Nam vừa đơn giản, dễ làm lại rất ngon miệng. Món ăn có vị béo ngậy của pate, trứng ốp la thơm ngậy, miếng thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa miệng, thịt ngọt đậm đà tạo lên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này sẽ hợp nhất với các món ăn kèm như khoai tây chiên, dưa chuột, bánh mì được cắt lát nướng vàng giòn, nhâm nhi cùng ly rượu vang thì thực sự rất tuyệt vời. Món ăn sẽ chỉ ngon nhất khi ăn nóng nên bạn nấu xong nên thưởng thức ngay.

Những sai lầm khi chế biến món bò bít tết cần tránh

Để món bò bít tết khi hoàn thành không bị dai, khô, thịt vẫn giữ được vị ngọt, màu hồng thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Không áp chảo bò bít tết với lửa nhỏ bởi khiến thịt dai, mất đi nước thịt, khi ăn sẽ dai.

Bò bít tết sẽ không cần ướp quá nhiều gia vị trước khi áp chảo. Nếu bạn cho quá nhiều các loại lá ướp hoặc gia vị khi áp chảo thịt sẻ dễ cháy mùi khét làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của thịt nhất là muối, bạn không nên ướp nhiều muối bởi món ăn mặn thì không thể ăn được. Phần thịt để làm món bò bít tết được các chuyên gia ẩm thực khuyên dùng đó là thịt thăn nội hoặc thăn bò là ngon nhất. Những miếng thịt bò rẻ đê làm món bò bít tết khiến món ăn không được tươi ngon, chất lượng của món ăn cũng không thể đạt được như ý muốn.

Nếu bạn đang muốn thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội mà chưa biết địa chỉ nào thì hãy tới nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé. 

--------------------------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024.3 555 8464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lga5r2hu6eusv00e
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng