Bật mí những câu chuyện hay về món bít tết ngon có thể bạn chưa biết

Bít tết ngon giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc của đông đảo thực khách trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên có những câu chuyện xoay quanh món ăn độc đáo này mà không phải ai cũng biết.

Trong bài viết dưới đây, bít tết Ngọc Hiếu sẽ bật mí đến bạn một số điều thú vị về món ăn này. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon.jpg

 

Bít tết ngon có nguồn gốc từ đâu?

Theo nhiều ghi chép, bít tết ngon là tên gọi được bắt nguồn từ tiếng Pháp bifteck, trong tiếng Anh, bít tết được gọi là steak.

Bít tết ngon là món ăn với nguyên liệu chính là thịt bò được thái lát phẳng, sau đó được nướng bằng vỉ nướng hoặc áp chảo sau khi đã ướp với các loại gia vị. Thời gian nướng khác nhau sẽ cho ra những món bít tết có độ chín khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của người thưởng thức.

Bít tết ngon chuẩn vị là phải được thưởng thức cũng với nước sốt và salad rau củ. Những loại gia vị không thể thiếu cho món bít tết ngon đó là dầu, mỡ, hành tây, lá hương thảo, … khiến nó thực sự trở thành một món ăn đáng để thưởng thức.

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon-1.jpg

 

Bít tết được làm từ những phần thịt mềm của con bò như thịt thăn nội, thăn ngoại, phần thịt chữ T sẽ có thời gian chín nhanh chóng và thường sử dụng nhiệt khô để làm chín. Các phần thịt khác thì thường được chế biến với nhiệt ẩm hoặc được làm mềm bằng phương pháp cơ học. Cũng chính nhờ các chế biến đa dạng mà cho ra những món bít tết khác nhau được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

Một số món bít tết tiêu biểu tại các Quốc gia trên thế giới

Món bít tết bắt nguồn từ châu Âu, cụ thể là ở Pháp. Tuy nhiên, khi được du nhập vào những quốc gia khác nhau, món bít tết cũng được các đầu bếp chế biến để phù hợp với khẩu vị của thực khách tại mỗi quốc gia đó. Hiện nay có một số quốc gia nổi tiếng với món ăn này như Pháp, Nhật, Mỹ, …

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon-3.jpg

 

Bít tết Nhật Bản

Phần thịt bò được người Nhật lựa chọn làm bít tết ngon thường là phần thịt chứa nhiều mỡ hơn. Những miếng thịt có những thớ mỡ xen kẽ giữa những phần thịt nạc tạo thành những được nét như hoa văn, giúp cho miếng bít tết trở nên đẹp mắt hơn.

Ở Nhật, mọi người thường thưởng thức bít tết cùng với các loại rau củ nấu chín hoặc ăn cùng với cơm.

Điểm khác biệt lớn nhất mang lại sự nổi tiếng cho bít tết Nhật Bản có thể nói ở cách chế biến nước sốt. Người Nhật đặc biệt thích thưởng thức các loại nước sốt được chế biến từ nước tương đậu nành và củ cải trắng. Chính vì vậy mà nước sốt dùng cho món bít tết của Nhật cũng ưu tiên dùng những loại nguyên liệu này để giúp mang lại cảm giác thanh mát, đậm đà.

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon-4.jpg

 

Bít tết kiểu Mỹ

Đặc trưng của món bít tết ngon kiểu Mỹ đó chính là miếng thịt bò rất dày, nhưng lại vẫn giữ được độ mềm, ngọt khi chế biến.

Bít tết kiểu Mỹ thường được chế biến cùng với rượu vang tạo thành món bít tết sốt rượu vang đỏ mà chúng ta hay gọi.

Thịt bò Mỹ có thể được coi là loại thịt bò chất lượng nhất so với các loại bò trên Thế giới. Thịt bò Mỹ có hàm lượng chất béo thấp, tuy nhiên lại dồi dào chất sắt và protein tốt cho cơ thể.

Cũng giống như đa số các nước trên thế giới, bít tết ngon tại Mỹ cũng thường được ăn kèm với khoai tây chiên, các loại salad rau củ để giúp giảm độ ngấy và tăng hương vị cho món ăn.

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon-3.jpg

 

Bít tết kiểu Pháp

Pháp là cái nôi của món bít tết ngon. Bít tết kiểu Pháp thường được ăn kèm với rượu vang Pháp và salad. Nước sốt được soi là linh hồn của bifteck Pháp, giúp tạo nên một hương vị đặc trưng không hề bị lẫn với bít tết ở bất kỳ nơi nào khác. Bò bít tết sốt tiêu xanh cũng là một trong những món bít tết được người Pháp ưa chuộng mang lại hương vị thơm ngon. Ngoài ra, món bít tết sốt Bearnaise của Pháp cũng rất được lòng các thực khách.

 

nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-mon-bit-tet-ngon-5.jpg

Bít tết Việt Nam đặc trưng tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Món bít tết Việt Nam

Tại Việt Nam, món bít tết Việt Nam cũng được các đầu bếp chế biến phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách Việt tạo nên một món ăn mang hương vị đặc trưng của người Việt.

Với cách chế biến vừa đảm bảo được hương vị dân tộc nhưng cũng không làm mất đi bản chất của món ăn xuất xứ từ phương Tây. Chính vì vậy mà bít tết ngon giờ đây đã trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều thực khách Việt và cả du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hi vọng các bạn sẽ hiểu thêm về món bít tết ngon – một món ăn đáng để thưởng thức. Và nếu bạn muốn thức thức món bít tết Việt Nam mang hương vị đặc trưng, hãy đến với nhà hàng Bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức và cảm nhận nhé!

--------------------------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lft3sm3oc9zfs401
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng