Những bí quyết giúp bạn làm bít tết ngon tại nhà ngon như nhà hàng

Để tự mình chế biến món bít tết để thưởng thức cùng mọi người thì nhiều người biết cách chế biến. Tuy nhiên để chế biến ngon vừa miệng không phải dễ dàng gì, bởi làm gì cũng phải cần có những bí quyết riêng.

Muốn có được một món bít tết thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị thì không chỉ là do mình kỹ thuật chế biến, mà còn từ khâu lựa chọn thịt bò, khâu rã đông, ướp gia vị và cả thời gian chế biến… Trong bài viết dưới đây là những bí quyết làm bít tết ngon tại nhà ngon như nhà hàng mà Ngọc Hiếu muốn gửi đến các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

cach-lam-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang.jpg

 

Cần lựa chọn phần thịt phù hợp để làm bít tết tại nhà

Như chúng ta cũng biết không phải phần thịt nào cũng có thể phù hợp được để làm bít tết, ví dụ phần thịt bò bắp chỉ thích hợp với món hầm vì đây là phần thịt dai, giòn nhiều gân nên làm bít tết sẽ không phù hợp và không thể làm biết tết được. vậy để có món bít tết thơm ngon, chọn vị thì chúng ta cần phải lựa chọn những phần thịt bò phù hợp như:

  • Một là phần thăn ngoại bò mỹ có một lớp mỡ ở phía rìa và vân mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt, phần thịt này rất mềm, rất béo, hương vị đậm đà và có mùi như bơ sữa vô cùng hấp dẫn, nên chế biến bít tết rất ngon.

  • Thứ 2 là phần thăn nội bò mỹ phần này mềm vân mỡ rất mỏng xen kẽ trong thớ thịt, phần này sử dụng làm bít tết thì tuyệt vời nhất.

  • Thứ 3 là phần thăn lưng bò mỹ có đường vân mỡ giắt ngang rất đẹp mắt nên sử dụng chế biến bít tết ngọt và mọng nước, thơm ngậy. Đây là phần thịt được lựa chọn hàng đầu khi chế biến bít tết tại các nhà hàng lớn.

  • Phần diềm thăn của con bò mỹ phần thịt này có độ giòn, ít mỡ, mềm và rất ngọt nên thích hợp để chế biến bít tết cho mọi người thưởng thức.

  • Phần lõi vai bò mỹ có độ giòn đặc trưng bởi đường gân xen giữa, vì vậy mà phần thịt này mềm mọng, ngon làm bít tết rất đặc biệt.

  • Phần chữ T đây là phần thịt hiếm của con bò nên lựa chọn để làm bít tết thì vô cùng tuyệt vời.

  • Cuối cùng là phần thăn lưng bò úc có một đường vân mỡ lớn vắt ngang và đường vân nhỏ xen kẽ rất mềm thơm, mọng nước phần này mà chọn làm bít tết thì vô cùng hấp dẫn, chuẩn vị.

 

cach-lam-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang-2.jpg

Những phần thịt bò ngon nhất để làm bít tết

 

Cần phải rã đông thịt làm bít tết đúng cách 

Để có được một món bít tết ngon thì chúng phải rã đông đúng cách, bởi sau 2 tiếng khi đá tan chảy thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và thức ăn sẽ bị ảnh hưởng đến phần thịt vì vậy mà nên rã đông ở trong lò vi sóng hoặc rã đông ở ngăn mát tủ lạnh là chuẩn nhất để góp phần chế biến được món bít tết ngon.

Không nên ướp quá nhiều gia vị khi chế biến bít tết

Khi chúng ta thưởng thức bít tết thì cái ngon của món bít tết là thưởng thức được vị ngọt, độ mềm và hương vị đặc trưng của chúng. Vậy nên khi sử dụng quá nhiều gia vị và các loại thảo mộc thì sẽ làm mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của thịt bò, khi ăn sẽ không còn thấy rõ được vị ngọt tự nhiên của món bít tết.

 

cach-lam-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang-4.jpg

 

Cần chú ý căn chỉnh thời gian khi chế biến bít tết

Độ chính của món bít tết phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, với mức độ vừa chín là sự lựa chọn hàng đầu của giới sành ăn hiện nay, để được như vật thì các bạn nên căn giờ chỉ áp chảo mỗi mặt 4 phút, bít tết chín vừa tới thịt vẫn còn độ ấm thịt đây là mức chín mà nhiều người lựa chọn.

 

cach-lam-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang-3.jpg

Sử dụng nhiệt kế thử độ chín của bít tết giúp bạn có món ăn hoàn hảo

 

Không nên cắt thịt ngay sau khi chế biến xong

Bởi vì món bít tết sau khi được chế biến xong cần phải để nghỉ ngơi một khoảng thời gian ít nhất là 5 phút, để phần nước trong miếng thịt có thời gian thẩm thấu ngược vào từ thớ thịt lúc này mới đảm bảo được nước trong miếng thịt không bị chảy ra khi cắt và đảm bảo được độ ngọt của món bít tết.

Để chế biến được món steak Việt trọn vẹn tại nhà ngon như nhà hàng, thì bạn hãy tham khảo những bí quyết trên nhé.

__________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lf906eywfyu8mtmf
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng