Bật mí công thức nấu mì Ý tôm sốt kem óc chó hấp dẫn

Công thức nấu mì ý tôm sốt kem óc chó hấp dẫn, độc đáo,dễ làm ngay tại nhà.Đây sẽ là một món ăn đầy hứa hẹn trong các buổi tiệc. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp thực hiện nhé?

Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu không chỉ nổi tiếng với những món steak Việt ngon hấp dẫn mà còn rất nhiều món ăn đặc trưng khác. Một trong những món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng tại Ngọc Hiếu đó chính là món mỳ Ý.

 

cach-lam-my-y-tom-sot-kem-oc-cho.jpg

 

Nguyên liệu để thức hiện món mì ý tôm sốt kem óc chó 

  • 250g mì Ý

  • 8 con tôm sú

  • 1/4 cup kem tươi

  • 1/4 cup nước dùng (hoặc nước tôm)

  • 2 muỗng canh bơ

  • 2 muỗng canh hạt óc chó

  • 1 củ hành tím, băm nhỏ

  • 2 tép tỏi, băm nhỏ

  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen

  • 1 muỗng canh rượu vang trắng (tùy chọn)

  • Muối và hạt tiêu đen 

Các cách chế biến mì ý tôm sốt kem óc chó 

Luộc mì ý

Đun nước lên cho sôi, thêm một ít muối và mì Ý vào nấu theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt mì ra,xả mì với nước lạnh cho mì nguội, cho một ít đầu ăn hoặc dầu oliu để sợi mì không dính vào nhau.

 

cach-lam-my-y-tom-sot-kem-oc-cho-1.jpg

 

Sơ chế tôm

Làm sạch tôm, bóc vỏ và bỏ đầu. Rửa sạch và cắt tôm thành từng miếng nhỏ và ướp thêm một ít muối và tiêu khoảng 5 phút cho ngấm gia vị

Làm mì ý tôm sốt kem óc chó

  • Đun bơ lên chảo, đun lên trên lửa trung bình và đảo đều đến khi bơ tan chảy. Sau đó, cho hạt óc chó vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút hoặc đến khi óc chó có mùi thơm.
  • Thêm hành tím và tỏi vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút hoặc đến khi hành tím chín và thơm.
  • Thêm tôm vào, trộn đều với hành tím và tỏi trong khoảng 2-3 phút hoặc đến khi tôm chín và có màu đỏ cam.
  • Thêm rượu vang trắng vào (nếu sử dụng), đảo đều trong khoảng 1 phút để tôm hấp thụ hương vị của rượu.
  • Thêm nước dùng (hoặc nước tôm) và kem tươi vào, khuấy đều trong khoảng 1-2 phút hoặc đến khi kem tan chảy và sốt sệt lại.
  • Nêm muối và tiêu đen vào theo khẩu vị.

 

cach-lam-my-y-tom-sot-kem-oc-cho-3.jpg

 

cach-lam-my-y-tom-sot-kem-oc-cho-4.jpg

 

Thành phẩm 

Sợi mì vàng óng cùng với sốt kem óc chó béo ngậy vị đậm đà từ thịt tôm hòa quyện lại với nhau bạn trang trí bằng rau thơm và hạt tiêu đen cho món ăn thêm hấp dẫn. Cuối cùng món mì ý tôm sốt kem óc chó của bạn đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

cach-lam-my-y-tom-sot-kem-oc-cho-sm.jpg

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách chế biến món mì Ý tôm sốt kem óc chó hấp dẫn. Hi vọng sẽ giúp các bạn bổ sung thêm một món ăn vào danh sách các món ăn chế biến đơn giản ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu các bạn cần tìm địa chỉ nhà hàng mỳ Ý ngon tại Hà Nội, hãy đến với Ngọc Hiếu và thưởng thức nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

--------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lec3cxcmcwl4cvt4
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng