Tomahawk Steak là gì?
Món bít tết ngon không chỉ là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người mà còn là món ăn có hương vị hấp dẫn với những cách trình bày rất nghệ thuật mang tính ẩm thực cao. Vậy nên món bít tết đã làm hấp dẫn thực khách Việt Nam ngày càng đông nhất là món bít tết truyền thống. Tuy nhiên để duy trì lượng thực khách và làm mới khẩu vị cho món bít tết thì nhiều nhà hàng đã biến tấu chế biến món bít tết với nhiều khẩu vị khác nhau và được bài trí khác nhau rất hấp dẫn. Vậy món Tomahawk Steak là gì? Mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
Steak là món ăn xuất xứ từ phương Tây và được nhiều thực khách Việt ưa chuộng
Món bít tết truyền thống có nguồn gốc từ đâu?
Bít tết bắt nguồn từ tiếng pháp mà được gọi ngắn gọn là steak là một món ăn bao gồm miếng thịt bò thái lát phẳng, thường được nướng vỉ hay áp chảo hoặc nướng Broiling ở nhiệt độ cao. Những miếng bít tết mềm hơn được cắt ra từ phần thăn và phần sườn được làm chín nhanh chóng sử dụng nhiệt khô và phục vụ toàn bộ.
Những miếng bít tết ít mềm hơn sẽ được cắt ra từ thịt bả vai của con bò và thịt mông được chế biến với nhiệt ẩm hoặc được làm mềm theo phương pháp cơ học, bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu, châu Mỹ, trong đó châu Mỹ là nơi tín đồ của món bít tết.
Nếu như trước kia xã hồi còn chưa phát triển thì nhu cầu con người thấp hơn, nhưng với sự phát triển như ngày nay xã hội thì nhu ầu của con người ngày càng cao nhất là về thưởng thức những món ăn ẩm thực, chính vì vậy mà những nhà hàng phải có những công thức chế biến món ăn mới hơn, độc đáo hơn, món bít tết cũng vậy từ một món ăn bít truyền thống nay đã được những đầu bếp chế biến ra nhiều món bít tết mới thơm ngon, hấp dẫn có hương vị đặc biệt để làm khách hàng không bị nhàm chán khi thưởng thức món bít tết và như vậy thực khách họ sẽ cảm nhận được nhiều vị khác nhau và ấn tượng hơn trong bữa ăn của mình.
Phần thịt bò cho món Tomahawk Steak
Tomahawk Steak là gì?
Thịt bò bít tết tomahawk là một miếng bít tết bằng thịt bò nướng có xương được cắt nhỏ để giống với hình dạng của một chiếc bánh tomahawk, nó được cắt ra từ xương sườn của thịt bò. Đó là một hình cắt bao gồm mắt ribeye, mũ ribery và phần bao xung quanh.
Phần xương dài được để nguyên và cắt tỉa để có vẻ ngoài hấp dẫn làm cho vết cắt trông giống như có bàn tay cầm, giống như một chiếc rìu vì vậy mà món bít tết tomahawk còn gọi là bít tết cao bồi.
Đây là một phần thịt có hương vị ngon, ngọt được nấu chín ở nhiệt độ cao nhất để mang lại hương vị tự nhiên của nó. Khi được nấu chín đúng cách thì nó có một hương vị đậm đà và một kết cấu mềm. món bít tết này không chỉ nướng tuyệt vời mà áp chảo cũng đều rất tuyệt.
Ribeye và tomahawk là 2 món có những điểm khác biệt rõ dàng, nếu món Ribeye có xương và được bao quanh bởi phần thịt thì miếng bít tết tomahawk lại được làm sạch thịt kiểu pháp để tạo nên một tác phẩm trình bày tuyệt đẹp.
Đặc biệt là miếng tomahawk được cắt dày hơn miếng Ribeye nên làm món bít tết Tomahawk cần lượng thịt bò nhiều hơn món bít tết Ribeye.
Với cách chế biến miếng bít tết Tomahawk không chỉ ngon về chất lượng món ăn, mà còn có một hình thức rất đặc biệt khi trình bày món bít tết tomahawk.
Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn biết thêm một món bít tết tomahawk để có dịp và thưởng thức.
Nếu các bạn muốn thưởng thức những món steak Việt ngon chuẩn vị tại Hà Nội, đừng quên ghé qua nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức nhé!
__________________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
-
Tel: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
-
Tel: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
-
Tel: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
-
Tel: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!