Thịt thăn ngoại bò có thích hợp làm món bò bít tết hay không?

Thịt thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt được yêu thích nhất của con bò chuyên sử dụng để làm món bò bít tết thơm ngon hay làm món nướng với thịt thăn ngoại bò có độ thơm ngon, thịt mềm mại nhất là hương vị của món thịt rất đậm đà đem lại cho thực khách bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

 

Đôi nét về thịt thăn ngoại bò

Thịt thăn ngoại bò là phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên của con bò. Thịt thăn ngoại bò có đặc trưng là thịt mềm có mỡ xen kẽ trong thăn thịt. Ở trên cùng của thăn thịt có một lớp mỡ dày nhưng không gây ngấy và không nồng. Có nhiều người không thích phần mỡ này khi làm món bò bít tết nhưng họ không biết rằng lớp viền mỡ này khi áp chảo sẽ giúp cho miếng thịt mềm mại hơn, mọng nước và thơm ngon hơn đặc biệt là không gây ngấy khi ăn.

 

huong-dan-lam-bit-tet-bang-thit-than-ngoai-bo.jpg

Thịt thăn ngoại bò

 

Với đặc tính của thịt thăn bò nằm ở vị trí gần mông và dẻ sườn cuối nên thịt mềm và mỡ ngầy ngậy cực kỳ thích hợp với các món bít tết, nướng, áp chảo hay xào.

Với độ thơm ngon của thịt thăn ngoại bò Mỹ mang lại mà phần thịt này không chỉ được kháchhangf yêu thích để chế biến món bò bít tết mà còn là nguyên liệu nấu ăn ra nhiều món ăn ngon khác.

Trong bài viết dưới đây, bít tết Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu cho các bạn món bò bít tết được làm từ thịt thăn ngoại bò để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nhé.

Bò  bít tết non là món ăn cực kỳ nổi tiếng có nguồn gốc từ các nước phương Tây xa xôi, trải qua thời gian phát triển của xã hội và tùy theo khẩu vị ăn uống của mỗi đất nước mà bò bít tết có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức nhất. Cách chế biến món bò bít tết theo kiểu Việt Nam:

 

huong-dan-lam-bit-tet-bang-thit-than-ngoai-bo-1.jpg

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt thăn ngoại bò

  • 2 quả trứng gà

  • 1 củ hành tây

  • 4 củ khoai tây

  • Dưa leo, xà lách, cà chua, chanh

  • Các gia vị như giấm, hạt tiêu, mì chính, bột năng, dầu ăn, đường, dầu ô liu, bơ lạt.

  • Các dụng cụ để làm món bò bít tết như chảo gang, bát, đũa, đĩa

Các bước chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hành tây rồi bỏ vỏ cắt thành các khoanh tròn, ngã hành tây trong nước đá lạnh để hành hết mùi hăng sau đó vớt hành ra rổ để ráo nước.

Dưa chuột rửa sạch ngâm với muối 15 phút sau đó lạo qua vỏ dưa, cắt lát cho vừa ăn.

Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối , thái sợi to rồi để ráo nước.

Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng dài. Bạn ngâm khoai với nước muối sau đó rửa lại với nước sạch để ráo nước khi chiên khoai sẽ không bị bắn.

 

huong-dan-lam-bit-tet-bang-thit-than-ngoai-bo-2.jpg

 

Thịt bò mua về rửa sạch, lọc bỏ hết phần gân bò sau đó bạn thái bản dày từ 1,5-2cm, bạn lấy giấy thấm khô nước trên miếng thịt đi. Sử dụng dụng cụ dần thịt dần cho thịt mềm ra, làm như vậy sẽ giúp món steak Việt mềm, ngon hơn. Bạn chỉ dần nhẹ thôi không nên dần mạnh tay bởi thịt sẽ bị nát không ngon. Sau đó bạn ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.

Bước 2: Chế biến món bò bít tết

Bạn cho chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa dầu ăn cùng với 1 thìa bơ. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt vào áp chảo. Tùy theo sở thích ăn của mỗi người mà thời gian áp chảo của thịt sẽ dao động từ 1- 6 phút. Mặc dù vậy bạn cũng không nên áp chảo thịt quá lâu bởi như vậy sẽ khiến thịt bò bị chín quá, ăn khô và mất đi vị ngọt của thịt. Bò bít tết khi đạt đến độ chín vừa phải sẽ rá ngon nên bận hãy chú ý cảnh nhỏ lửa để món ăn được hoàn hảo nhất. Khi bít tết đã cho bạn cho ra đĩa và cho trứng gà vào chảo ốp lết. Bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn kèm với bò bít tết.

Khoai tây chiên vàng, bạn nên chiên khoai thành 2 lần để khoai được giòn ruộm.

Bước 3 : Chế biến nước sốt

Để làm được nước sốt cho món bò bít tết thì bạn chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu ô liu, tép tỏi xay. Bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều hỗn hợp là được.

Bước 4: Chế biến salad

Bạn trộn nửa thìa cà phê giấm, nửa thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước vào một chiếc bát rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Hỗn hợp thu về chính là dầu giấm để trộn với salad. Bạn cho dưa chuột, xà lách vào bát lớn rồi cho dầu giấm đã trộn ở trên vào ngâm trong vòng từ 15-20 phút sau đó gắp ra đĩa để thưởng thức.

 

huong-dan-lam-bit-tet-bang-thit-than-ngoai-bo-3.jpg

 

Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể đổi bữa cho cả gia đình với món bít tết thơm ngon lạ miệng. Các bạn hãy thử áp dụng công thức này để chiêu đãi cả gia đình mỗi khi có dịp nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội chuẩn vị, đừng quên ghé qua bít tết Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm cùng với sự tài hoa của người đầu bếp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những món ăn ngon khó cưỡng.

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

l8wet6bo21dceoej
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng