Cách làm món bò bít tết sốt tiêu đen chuẩn nhà hàng ngay tại nhà

Bò bít tết là món ăn ngon thường xuất hiện ở những nhà hàng ăn uống, nhà hàng sang trọng và được trình bày rất đẹp mắt với mức giá khá cao. Nếu bạn không có đủ khả năng chi trả cho một bữa ăn đắt tiền ở các nhà hàng sang trọng như vậy thì có thể tự làm món bò bít tết ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình mình vào dịp cuối tuần là ý tưởng rất tuyệt vời.

 

Nguyên liệu để chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen 

  • 300g thịt thăn bò

  • Tiêu đen

  • 3 quả cà chua

  • Tỏi

  • Gừng

  • Rau mùi, rau xà lách

  • Các gia vị khác như muối, dầu hào, rượu trắng, đường, dầu ăn, bơ, hạt nêm, giấm

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-tieu-den-tai-nha-1.jpg

Nguyên liệu cơ bản cho món bít tết sốt tiêu đen

 

Các bước thực hiện

Bước  1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi bạn mua về đem đi rửa sạch cắt thành miếng đều nhau để sang một bên cho khô.

Hạt tiêu đen dã vừa phải, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu. Gừng bạn rửa sạch cạo bỏ lớp vỏ rồi thái thành sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Ướp thịt bò: bạn ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều. Bạn cho thịt nghỉ 30 phút trong ngăn đá tủ lạnh để vừa có thời gian đi chuẩn bị các nguyên liệu khác à thịt cũng có đủ thời gian để thấm đều gia vị.

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-tieu-den-tai-nha-4.jpg

Ướp thịt bò bít tết

 

Bước 2: Làm nước sốt tiêu đen

Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị thì chúng ta cùng bắt tay vào làm  nước sốt tiêu đen nhé.  Chuẩn bị một chiếc bát to, bạn cho vào bát 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều lên. Bạn bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào , cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho cà chua thái hạt lựu vào xào, đợi khi cà chua chín cho tiếp 2 muỗng canh cà phê tiêu đen vào chảo rồi đảo đều tay. Trong quá trình nấu nước sốt bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều tay để nước sốt không bị cháy khi bạn thấy nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-tieu-den-tai-nha-2.jpg

Áp chảo thịt bò bít tết

 

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Sau khi thịt đã nghỉ trong tủ lạnh đủ thời gian thì bạn lấy thịt ra để tiến hành áp chảo thịt cho món bít tết Việt Nam sốt tiêu đen chuẩn vị. Bạn đặt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng bạn cho vào chảo 3 muỗng canh bơ, khi bơ tan hết thì cho thịt bò vào áp chảo. Bạn để lửa vừa phải tránh việc thịt bị cháy bởi vì thịt bò là loại thịt rất nhanh chín, bạn chỉ cần canh thịt bò chín vàng 1 mặt thịt thì hãy nhanh chóng chuyển sang áp chảo mặt còn lại nhé. Khi bạn cảm thấy thịt bò đã chín theo mong muốn của mình thì hãy tắt bếp.

 

quan-bit-tet-ngon-tai-ha-noi-2.jpg

 

Bước 4: Trình bày món ăn

Như vậy là món bò bít tết ngon sốt tiêu đen của chúng ta đã hoàn thành rồi. Trang trí đĩa bò bít tết bằng rau xà lách, rau mùi ròi dưới nước sốt tiêu đen lên trên. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản đúng không nào chỉ mất chút thời gian vào bếp là bạn đã có một món ăn vừa ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. 

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-tieu-den-tai-nha.jpg

Thành phẩm cho món bít tết sốt tiêu đen ngon khó cưỡng

 

Nhà hàng Ngọc Hiếu nơi mang đến không gian và chất lượng bữa ăn tuyệt vời

Nếu bạn không muốn tốn thời gian xuống bếp nấu ăn rồi lại phải dọn dẹp mệt nhọc thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu của chúng tôi để thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp

dẫn này với giá thành rất phải chăng. Nhắc đến tên nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu thì nơi đây đã trở thành điểm đến rất quen thuộc của nhiều thực khách nhất là thực khách mê bít tết tại Hà Nội. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã phục vụ biết bao nhiêu thực khách từ trong lẫn ngoài nước muốn muốn đến đây để thưởng thức được nhiều món ăn ngon từ bò. 

Sự tận tâm, nhiệt tình và hết lòng vì  món ăn đã nhận được sự yêu mến rất lớn của thực khách mọi miền đất nước. Chính bởi nhà hàng Ngọc Hiếu luôn có những món ăn ngon Và việc làm ăn rất uy tín đã giúp cho Ngọc Hiếu thu hút được một lượng khách rất đông không chỉ nhận được sự yêu mến của khách trong nước mà nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu cũng thường xuyên đón những vị khách nước ngoài đến với nhà hàng rất thường xuyên. Để đáp ứng được nhu cầu về lượng khách hàng ngày càng đông thì đến thời điểm hiện tại nhà hàng Ngọc Hiếu đã mở thêm cơ sở thứ 4 tại địa chỉ 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm.

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-tieu-den-tai-nha-5.jpg

Thưởng thức bít tết với view sang chảnh tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Cơ sở thứ 4 của nhà hàng Ngọc Hiếu tại Hàng Cót, Hoàn Kiếm có gì đặc biệt?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ẩm thực,nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã nổi tiếng với món bít tết truyền thống. Đây được xem là món ăn gây được ấn tượng rất mạnh mẽ cho các thực khách khi đặt chân đến đây để thưởng thức những bữa ăn ngon. Đã có rất nhiều thực khách đến ăn món bò bít tết ở đây từ rất lâu rồi và đã trở thành thực khách trung thành của nhà hàng, món bò bít tết dường như đã khiến cho họ nghiện và đã ăn ở đây 1 lần thì không muốn đi ăn ở nơi nào khác nữa. 

 

Cả 4 cơ sở của nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đều tiếp đón một lượng khách lớn hàng ngày cho dù là vào mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá thì đều không hề có sự sụt giảm quá lớn lượng khách đến đây. Cả 4 cơ sở đều có thực đơn đa dạng các món ăn ngon, không gian nhà hàng rất sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện và rất chuyên nghiệp chắc chắn sẽ phục vụ quý khách hàng tận tình, chu đáo nhất có thể. 

Để hạn chế tình trạng khách hàng phải chờ đợi mỗi khi nhà hàng đến giờ cao điểm thì cơ sở thứ 4 này được mở ra tại Hàng Cót, Hoàn Kiếm với rất nhiều thực đơn hấp dẫn, các món ăn ngon, mới lạ hấp dẫn thực khách ở cả hương vị lẫn chất lượng cũng như giá thành rất hợp lý. 

Trong buổi khai trương  cơ sở  thứ 4 của nhà hàng chắc chắn thực khách khi đến đây sẽ rất ấn tượng bởi địa điểm thứ 4 này nằm ngay tại trung tâm của phố cổ và nằm trong khu đường tàu Phùng Hưng nổi tiếng với rất nhiều điểm check in sang chảnh, view đường tàu rất hot.

Đến thưởng thức món bít tết ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu thực khách sẽ vừa được thưởng thức những món ăn ngon mà còn được ngắm cảnh tuyệt đẹp ngoài ô cửa sổ. Không gian nhà hàng rất sang trọng, sạch sẽ nên nhận được rất nhiều cảm tình của thực khách. Những món ăn ngon miệng, nóng hổi được bày biện đẹp mắt bốc khói giữa buổi tối gió se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay các cơ sở của Ngọc Hiếu để có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời do ẩm thực mang  lại. Nếu bạn không biết ăn gì và tìm một nơi không gian ấm áp thì hãy liên hệ ngay với 4 cơ sở của chúng tôi nhé. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những gì tuyệt vời nhất có thể.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3s4rdieg4zjastz
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng