Cách làm món bít tết với đậu trắng và cà chua ngon lạ miệng

Hiện nay, có rất nhiều công thức hướng dẫn về cách chế biến bò bít tết đơn giản và tuỳ vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình. Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ với bạn một bí quyết với món bít tết vô cùng lạ miệng - Bít tết với đậu trắng và cà chua!

 

Khâu chuẩn bị nguyên liệu: 

Nguyên liệu làm bò bít tết ngon đậu trắng cà chua bao gồm: 

  • Thịt bò loại 1: 500g. Bạn có thể chọn các vị trí thịt bò như: thăn, lõi vai nên chọn bò mỹ để có chất lượng thịt bò ngon nhất nhé!

  • Đậu trắng: 200g.

  • Cà chua: 200g.

  • Dưa chuột: 200g.

  • Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

 

bit-tet-voi-dau-trang-va-ca-chua.jpg

Bít tết với đậu trắng và cà chua thơm ngon

 

Cách làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua:

Chế biến bít tết ngon

Khi mua thịt bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to, lát dày 1 cm - 1,5 cm.

Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá để khi chế biến rã đông .

Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi nhé), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào 1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt , cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu

Khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần.

Về  độ chín thì tùy theo sở thích từng người khi chế biến thường có các độ chín sau:

Blue rare - Thịt chín 10%

Thịt sống được để nguyên miếng vừa ăn và nướng rất nhanh trên vỉ than móng cho cháy xém bên ngoài mỗi mặt 30 giây dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng.

 

cac-cap-do-chin-cua-mon-bit-tet-ngon.jpg

Các cấp độ chín phổ biến của món bít tết ngon

 

 Rare-  - Thịt chín 25%

Mức độ thịt này có phần chín hơn Blue Rare một xíu, thịt được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt. Thịt bên trong không mát như Blue Rare, chúng sẽ có sự ấm nóng nhất định, giữ được độ đỏ tươi và mọng nước.

Medium Rare - Thịt 50 chín và 50 sống

Medium rare là thịt cân bằng giữa độ sống và chín, muốn đạt ở mức này bạn nên nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, nhớ canh đều thời gian.

Độ chín của thịt tăng dần thêm một bậc, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng

Medium - Thịt chín dần ở 75%

Ở mức độ này, thịt được nướng kĩ hơn khoảng 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á trong đó có bít tết Việt Nam, vì độ chín tái vừa tới. Miếng thịt có độ nóng vừa phải và ngậm nước bên trong.

Nếu bạn là người mới ăn beefsteak thì hãy chọn mức độ này nhé. Nhiệt độ thịt lúc này là 63 - 68°C.

Medium well - Thịt chín 90%

Tương tự như medium, Medium Well là kết quả của quá trình nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.

Well Done - 100% thịt chín đều

Sau 6 phút nướng thì thịt đã chín đều hoàn toàn, thịt ráo, có độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn. Mặc dù được nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt sẽ vẫn đạt chuẩn mềm và không quá khô. Nhiệt độ thịt sẽ trên 77 độ.

Thông thường thì chọn độ chín medium rare là ngon nhất và phù hợp với cả người mới ăn chưa ăn quen bít tết ngon.

Khi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là “phê” nhất.

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-3.jpg

Thưởng thức các món bít tết siêu ngon tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Chế biến đồ ăn kèm

Khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonnaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.

  • Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. 

  • Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. 

  • Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

  •  Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.

Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.

Chỉ như vậy là bạn đã chế biến xong món bít tết ngon ăn kèm đậu trắng với cà chua thơm ngon rồi, thật đơn giản phải không nào! Còn nếu bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại nhà hàng thì hãy liên hệ ngày với Ngọc Hiếu nhé! Với thực đơn phong phú không chỉ có bít tết ngoài ra còn rất nhiều món ăn đến từ nhiều vùng miền trên đất nước, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và gia đình trải nghiệm về ẩm thực tuyệt vời khó quên!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l2v9vrmyiweyvuke
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng