Bít tết bò sốt vang kiểu Nhật - Nét ẩm thực mới lạ

Bít tết là món ăn ngon có xuất xứ từ Châu Âu, qua nhiều năm phát triển của xã hội Bít Tết dần trở thành món ăn được ưa thích trên toàn thế giới. Tùy vào khẩu vị của mỗi quốc gia mà món bít tết ngon đã có nhiều sự thay đổi trong hương vị và cách chế biến. Trong bài viết hôm nay bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu về món bít tết sốt vang của người Nhật nhé!

 

Phong cách ẩm thực của người Nhật

Người Nhật cũng biến tấu và sáng tạo cách ăn cũng như cách chế biến theo sở thích riêng của họ. Nếu so sánh với phong cách bít tết ngon của các nước phương Tây nơi mà mọi người ưa chuộng những miếng thịt bò cứng và săn chắc, bít tết của Nhật có chứa nhiều mỡ hơn. Những lớp mỡ được xen kẽ đều với những thớ thịt, tạo thành hoa văn như đá hoa cương. Những họa tiết đá hoa cương càng dày đặc và càng được phân bố đều trong miếng thịt thì thịt càng mềm, càng ngon và tất nhiên là giá cũng càng cao.

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-vang-kieu-nhat.jpg

Bít tết sốt vang kiểu Nhật - món ăn mới lạ đặc trưng ẩm thực Nhật Bản

 

Ở các nước như Anh, Mỹ, Pháp, bít tết thường được phục vụ kèm với khoai tây chiên, còn người Ý thì lại chuộng ăn bít tết ngon kèm với các loại salad và được dùng kèm với bánh mì thì  ở Nhật, bít tết thường được dọn kèm các loại rau củ nấu và có thể được dùng kèm với cơm. Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất giữa phong cách bít tết của Nhật Bản so với các nước khác chính là các loại nước sốt dùng kèm. Thành phần chủ yếu trong các loại nước chấm ở các nước phương Tây là dầu olive, bơ, kem, dấm và các loại rượu. Trong khi đó với khẩu vị Châu Á thanh đạm và tươi mát, người Nhật lại ưa chuộng những loại nước sốt được chế biến chủ yếu từ nước tương đậu nành và củ cải trắng.

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, tinh tế.

Thịt bít tết Hamburg theo phong cách ẩm thực Nhật cực kì ngon khi thịt cắt ra vẫn còn giữ được độ ẩm, miếng thịt mềm và thơm lừng. Đặc biệt với lớp sốt rượu vang sánh mịn, đậm đà, thoảng hương nhẹ nhàng thẩm thấu vào từng lớp thịt rất tuyệt đấy. Ngoài món bít tết chế biến bít tết kiểu teppanyaki thì bít tết bò sốt vang kiểu Nhật cũng là một món ăn tuyệt hảo. 

 

huong-dan-lam-mon-bit-tet-sot-vang-kieu-nhat-1.jpg

Nguyên liệu cho món bít tết sốt vang kiểu Nhật

 

Cách chế biến món bò bít tết sốt vang kiểu Nhật

Nguyên liệu dành cho 4 người ăn:

  • Hành tây: 200 Gram

  • Tỏi băm: 4 Gram

  • Thịt bò: 700Gram

  • Bột chiên xù: 50G

  • Trứng gà: 1 Quả

  • Dầu hào: 2 Muỗng canh

  • Bột nhục đậu khấu: 1/4 Muỗng cà phê

  • Tiêu: 1/4 Muỗng cà phê

  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh

  • Rượu vang: 125 ml

  • Sốt cà chua: 85ml

  • Dầu hào: 1 Muỗng canh

Hướng dẫn cách chế biến món bít tết ngon sốt vang kiểu Nhật

 Hành tây xắt nhỏ cho vào tô đậy kín và cho vào lò vi sóng quay trong 4 phút thì lấy ra, để hành nguội bớt. Sau đó cho 700g thịt bò xay, tỏi băm, đậu hũ, trứng gà, bột chiên xù, 2 muỗng dầu hào, 1/4 muỗng bột nhục đậu khấu, 1/4 muỗng tiêu vào tô hành và trộn cho thật đều lên. Sau đó chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau để ra dĩa. Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa xuống mức vừa và cho thịt vào chiên chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra.

Xem thêm:

Thay đổi khẩu vị với món bít tết New York áp chảo siêu ngon

Hướng dẫn cách chế biến món bò bít tết kiểu Việt Nam

 

Lấy giấy thấm hết bớt dầu trong chảo rồi cho miếng thịt bò trở lại chảo với 125ml rượu vang đỏ, đậy nắp nấu từ 2 - 3 phút. Sau đó lấy thịt bò ra, cho vào chảo 85ml sốt cà chua, 3 muỗng sốt chuno, 1 muỗng dầu hào, khuấy đều lên cho đến khi nước sốt sánh lại, đặc sệt là được nha.

Ngay lúc này bạn cho thịt bò vào lại chảo để phần nước sốt áo đều lên khắp miếng thịt và để cho sốt thấm hết vào thịt là được nha. Bạn dọn thịt ra và trang trí tùy theo ý thích của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bít tết bò sốt vang kiểu Nhật rồi. Đơn giản và không kém phần ngon miệng phải không nào!

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-3.jpg

Thưởng thức các món bít tết ngon hấp dẫn tại nhà hàng Ngọc Hiếu

 

Trên đây, Ngọc Hiếu đã giới thiệu đến bạn các bước chế biến món bít tết ngon sốt vang kiểu Nhật. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm một công thức chế biến món ăn tại nhà để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nhé!

Bạn cũng có thể đưa cả nhà đến Ngọc Hiếu thưởng thức bít tết vào mỗi cuối tuần hay bất cứ khi nào có dịp nhé! Với kinh nghiệm hn 30 năm phục vụ thực khách món bít tết ngon, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l2sorpl0egg2d1mp
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng