Thay đổi khẩu vị với món bít tết New York siêu hấp dẫn

Bò bít tết New York là món ăn nổi tiếng của phương Tây mang hương vị đặc sắc của người dân New York. Đối với người dân nơi đây, món bò bít tết là món ăn không thể nào thay thế được vào ngày cuối tuần. Nếu bạn đã có dịp thưởng thức món ăn ngon từ bò này rồi thì hẳn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn của món ăn này.

 

Giới thiệu về món bò bít tết New York

Món bò bít tết New York là món bít tết ngon với một miếng thịt bò khá to được nướng hoặc áp chảo được ăn kèm với các món như khoai tây chiên, bánh mì, salad, măng tây, hành tây. Sau khi được du nhập vào Việt Nam thì món ăn này đã được biến tấu đôi chút để phù hợp với khẩu vị của người dân Việt nhưng không làm mất đi hương vị nguyên bản của món ăn.

 

bit-tet-newyork-ap-chao.jpg

Bít tết New York áp chảo - món ngon không nên bỏ qua

 

Những lưu ý khi chế biến món bít tết New York áp chảo

Để làm món bò bít tết New York đúng chuẩn nhà hàng thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Một món ăn được xem là thành công nếu như được lựa chọn cẩn thận và phối hợp giữa các nguyên liệu lại với nhau. Nguyên liệu chính đó là thịt bò, bạn nên lựa chọn thịt bò có nguồn gốc từ các nước như Mỹ, Úc hoặc thịt bò Kobe sẽ là các loại thịt ngon nhất và phù hợp để làm món bò bít tết nhất. Tiếp theo đó là các loại nước sốt đi kèm sao cho phù hợp với sở thích ăn uống của mình nhất. Có khá nhiều phương pháp hướng dẫn cách ướp thịt bò để chuẩn hương vị của bò bít tết New York nhưng thực ra chính hương vị ngọt thơm tự nhiên và độ mềm của thịt là yếu tố tạo nên món ăn thơm ngon, đúng chuẩn nhất rồi.

 

huong-dan-che-bien-mon-bit-tet-new-york-ap-chao.jpg

Lựa chọn phần thịt bò ngon từ bò Mỹ hoặc Úc cho món bít tết ngon nhất

 

Nước sốt được coi là linh hồn của món bò bít tết, bạn quan tâm đến việc món bò bít tết có được sự hòa quyện hoàn hảo, dậy vị khi ăn thì không thể thiếu nước sốt được. Bạn không nên ướp thịt bò bới các loại gia vị có tính axit như rượu, nước tương bởi có thể dẫn đến việc phá vỡ các mô của miếng thịt và thịt mất đi chất dinh dưỡng. Thịt để làm bít tết cần có thời gian ướp từ 15 - 20 phút với các gia vị để thịt có thời gian ngấm gia vị sẽ tạo cho món ăn vị đậm đà hơn.

Khi bạn cắt thịt bò thì chú ý nên cắt thịt thành từng miếng to bản, dày từ 1,5-2cm là vừa , bạn cắt thịt sao cho thớ thịt vuông góc với lưỡi dao sẽ tạo ra một miếng thịt vuông vắn rất đẹp mắt.

Cách chế biến món bò bít tết New York

Để chế biến được món bít tết ngon hấp dẫn, bạn có thể nướng thịt nếu có lò nướng chuyên dụng, còn nếu không thì bạn có thể sử dụng chiếc chảo chống dính của mình để chế biến món ăn này cũng được.

Với cách nướng: việc sử dụng nhiệt tác động nhanh vào các cơ thịt giúp miếng thịt nhanh chín hơn, màu đẹp mắt hơn vừa đảm bảo được miếng thịt bò chín đúng với mong muốn đảm bảo độ mềm mại của miếng thịt lại giữ được hương vị  thơm ngon tự nhiên. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm chín được món bò bít tết nhưng với lò nướng thì sẽ làm món ăn dậy hương vị nhất, màu sắc bắt mắt nhất và chuẩn vị nhất.

 Áp chảo thịt: cách áp chảo thịt cũng được nhiều người sử dụng bởi tính nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể sư dụng chiếc chảo chống dính của gia  đình mình để chế biến món ăn này. Dù bạn sử dụng bếp nướng hay áp chảo thịt bò đều được miễn là phù hợp với điều kiện của bạn. Và dù bạn có sử dụng phương pháp nào đi nữa thì đều cho ra thành phẩm là món bò bít tết  thơm ngon, chín đều trong khi phần thịt bên trong vẫn không hề bị khô mà vẫn mềm mại.

 

huong-dan-che-bien-mon-bit-tet-new-york-ap-chao-1.jpg

Ăn kèm khoai tây chiên, salad rau củ để giảm độ ngấy của món ăn

 

Đồ ăn đi kèm với món bò bít tết New York

Chúng ta có thể sử dụng một trong số rất nhiều món ăn đi kèm với món bò bít tết New York như khoai tây chiên, bánh mì, sa lát rau củ, trứng ốp la, rượu vang. Mỗi món ăn đi kèm đều sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị đặc biệt của món ăn hấp dẫn này theo kiểu riêng.

Tùy theo từng mức độ chín của món bò bít tết và sẽ có hương vị và cách thưởng thức khác nhau nhưng đều toát lên được sự sang trọng, thơm ngon đậm chất phương Tây. Đây chính là cách mà các đầu bếp đã sáng tạo trong khâu chế biến để tạo ra món ăn vừa Tây lại vừa Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về ăn uống ngày càng nhiều của thực khách mà nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã cho ra đời món bò bít tết New York đúng chuẩn hương vị phương Tây. Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu các bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ bò với thực đơn đa dạng, phong phú đến từ khắp mọi miền của đất nước. Hãy lựa chọn cho mình một bàn có vị trí thật đẹp và gọi món bò bít tết New York tại nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. 

______________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON NHẤT TẠI HÀ NỘI

Cs1: 54 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Sđt: 0243 9782251

Cs2: 107 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội 

Sđt : 02437624317

Cs3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Sđt: 02433558464

Cs4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sđt: 0243303 2882

Nhà hàng Ngọc Hiếu rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

l2h3b87yf7phrdcl
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng