Ướp thịt bít tết đừng quên gia vị này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng
Khâu quan trọng hàng đầu để có được món bít tết ngon đó chính là quá trình ướp thịt. Nếu biết cách tẩm ướp thịt đúng chuẩn, đảm bảo hương vị của món bít tết ngon mà bạn tự tay làm sẽ không thua kém gì khi thưởng thức ngoài hàng đâu nhé.
Bít tết ngon đã trở lên phổ biến trên khắp mọi miền Tổ quốc. Không vỉ ra ngoài nhà hàng cao cấp bạn mới có thể thưởng thức món ăn này, mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món ăn này để thưởng thức. Có nhiều người thắc mắc không biết tại sao bít tết họ làm tại nhà lại không có được hương vị như khi ăn ở nhà hàng.
Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi nguyên nhân dẫn đến món bít tết không có hương vị như ngoài nhà hàng lại xuất phát từ khâu tẩm ướp gia vị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách tẩm ướp thịt bít tết ngon đảm bảo ai ăn cũng sẽ tưởng mình đang thưởng thức món bít tết ngon ở nhà hàng. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bít tết ngon
- 400g thịt bò: có thể chọn phần thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai
- Muối, dầu ăn, rượu vang đỏ, bơ
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về, mang rửa sạch sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại, sẽ dễ thái hơn. Sau đó lấy thịt ra và thái thành miếng có độ dày từ 1 – 1.5cm, trọng lượng mỗi miếng nặng khoảng 200g.
Đặt miếng thịt lên mặt thớt phẳng, sau đó dùng búa đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt còn lại của miếng thịt và làm tương tự. Lưu ý là bạn chỉ nên đập nhẹ nhàng, không nên đập mạnh sẽ khiến thịt bị nát. Đây cũng là bí quyết giúp miếng thịt bịt tết của bạn mềm hơn, ngấm gia vị hơn sau khi chế biến.
Cho phần thịt bò đã sơ chế xong vào bát, rắc vào một chút muối, 2 thìa canh rượu vang đỏ, hạt tiêu đen cùng một chút dầu ăn, ướp trong 30 phút.
Cho rượu vang đỏ vào ướp cùng với rượu chính là bí quyết giúp món bít tết ngon của bạn có được hương vị thơm ngon, giảm đi mùi gây của thịt bò. Không những thế rượu vang đỏ còn giúp thịt bò mềm hơn.
Chế biến món bít tết ngon
Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khi dầu đã nóng giá thì cho miếng thịt bò vào áp chảo trong khoảng 1.5 phút. Tuyệt đối không được lật hay di chuyển miếng thịt trong thời gian này. Bạn có thể dùng thìa để ấn nhẹ nhàng vào miếng thịt giúp thịt nhanh khô. Sau thời gian trên, bạn lật lại miếng thịt và nấu thêm khoảng 1.5 phút hoặc lâu hơn một chút nếu bạn muốn miếng thịt chín kỹ. Nhưng đừng nên để quá lâu vì như vậy sẽ khiến miếng bít tết bị khô.
Sau khi áp chảo xong thịt bít tết, các bạn lấy ra đĩa và thưởng thức cùng với salad rau củ, khoai tây chiên, bánh mì, …
Với cách tẩm ướp thịt bít tết chúng tôi đã giới thiệu ở trên, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn món bít tết ngon như ở ngoài hàng.
Nếu các bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn này, hoặc muốn đổi gió, chiêu đãi cả gia đình món bít tết ngon ở ngoài nhà hàng, đừng quên đến với bít tết Ngọc Hiếu - nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội nhé. Với hơn 30 năm phục vụ thực khách món bít tết ngon cùng 4 cơ sở trải khắp Hà Nội, Ngọc Hiếu chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức tại nhà hàng. Ngoài món bít tết ngon, Ngọc Hiếu còn rất nhiều các món ăn khác như: bún bò huế, bánh mì bò hon, mỳ ý, … Hãy đến một lần và cảm nhận những hương vị đặc trưng chỉ có tại Ngọc Hiếu nhé!
----------------------------------------------------
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
-
Sđt: 024.3 555 8464
-
CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!