Cách làm món bò bít tết bằng chảo ngay tại nhà ngon như nhà hàng

Bò bít tết là món ăn của phương Tây được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bò bít tết ngon theo kiểu Pháp và kiểu Việt Nam vừa đơn giản, nhanh chóng để chị em nội trợ có thể trổ tài ngay tại nhà mà hương vị không thua kém gì ở các nhà hàng sang trọng.

Món bít tết ngon rất phổ biến ở các nước phương Tây, món ăn này khác nhiều so với các món ăn chế biến từ bò thông thường khác, món bò bít tết đặc trưng bởi miếng thịt bò dày. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ thái thịt thành miếng vừa ăn, miếng thịt vẫn giữ được màu hồng, thơm mùi thịt, mềm mềm vừa miệng. Thịt ngọt đậm đà chấm chút nước sốt vừa miệng khiến bạn sẽ không thể nào quên được.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-mem-bang-chao-ngay-tai-nha.jpg

 

Các phần thịt ngon của bò

Mỗi một phần thịt của con bò sẽ thích hợp để chế biến thành những món ăn khác nhau. Với món bò bít tết bạn nên sử dụng phần thịt thăn của bò. Thịt thăn bò chia làm hai loại đó là thịt thăn nội và thịt thăn ngoại.

Thịt thăn ngoại bò là phần thịt thăn ở lưng con bò. Thịt thăn ngoại có 1 lớp mỡ bọc bên ngoài thớ thịt, thớ thịt to và tròn. Cũng bởi có lớp mỡ này mà phần bít tết sau khi chế biến xong sẽ rất mềm mại, béo ngậy và không bị khô.

Thịt thăn nội bò là phần thịt nằm ở gần đùi con bò. Thăn nội bò có đặc điểm là không có mỡ, thớ thịt nhỏ. Thịt thăn nội bò không có mỡ mà chỉ toàn nhạc nền thích hợp với người đang giảm cân bởi khi nấu lên thịt thường khô hơn những vẫn giữ được vị ngọt của thịt.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-mem-bang-chao-ngay-tai-nha-1.jpg

 

Ngoài ra, người ta thường lựa chọn miếng thịt thăn có viền mỡ bởi phần thịt này có tỉ lệ nạc và mỡ rất lý tưởng để tạo ra món bò bít tết thơm ngon. Bít tết sau khi chế biến xong có độ mềm mại, thơm ngọt mà không mất đi phần nước thịt.

Về màu sắc của thịt: chúng ta nên lựa chọn miếng thịt có màu tươi sáng, phần mỡ có màu vàng sậm, thớ thịt to là những miếng thịt tươi. Bạn ấn ngón tay vào miếng thịt nếu thấy miếng thịt chắc, có độ đàn hồi tốt, thịt không bị dính tay là miếng thịt mới. Thịt bò có mùi đặc trưng nhưng nếu bạn sờ vào miếng thịt thấy nhão, thịt trắng bệch, ngửi có mùi lạ thì không nên mua bởi đây là miếng thịt đã bị ôi.

Cách làm món bò bít tết sốt rượu vang

Người pháp có công thức làm món bít tết ngon tuyệt vời nhất trên thế giới. Pháp cũng là đất nước xứ sở của rượu vang nên người dân nơi đây cũng sử dụng rượu vang làm nguyên liệu chế biến nước sốt của mình. 

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-mem-bang-chao-ngay-tai-nha-3.jpg

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần có:

  • 400g thịt thăn bò

  • 40ml dầu ăn

  • 20ml rượu vang đỏ

  • 4 củ khoai tây

  • 3 quả trứng

  • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước cốt 1 quả chanh

  • Muối, hạt tiêu

  • Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò bạn mua về rửa sạch, lấy giấy thấm khô rồi thái miếng dày từ 1,5-2cm là được.

Bạn lấy dao lọc bỏ bớt phần mỡ hay gân thịt bò nếu có. Bạn sử dụng dụng cụ dần thịt dần qua cho miếng thịt mềm, nếu không có dụng cụ dần thịt bạn có thể sử dụng sống dao đập vài nhát lên miếng thịt để thịt mềm hơn, khi ướp gia vị thịt nhanh thấm hơn.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-mem-bang-chao-ngay-tai-nha-4.jpg

 

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi đã được làm mềm bạn ướp thịt với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Chúng ta sẽ sử dụng nước ép tỏi và gừng thay vì sử dụng tép tỏi để khi áp chảo thịt sẽ không bị cháy tỏi. Rắc chút muối, hạt tiêu lên cả hai mặt miếng thịt. Ướp thịt bò trong thời gian từ 15- 20 phút. Bạn có thể đặt thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị đều hơn.

Bước 3: Chiên khoai và trứng

Bạn chiên khoai cho vàng rồi vớt ra cho ráo dầu. Ốp trứng cho chín tới.

Bước 4: Áp chảo thịt bò

Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Bạn chỉ cần áp chảo thịt từ 1,5- 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt. Trong quá trình áp chảo thịt bạn không nên trở thịt nhiều lần, bạn có thể ấn nhẹ miếng thịt xuống cho thịt nhanh chín hơn. Bạn bóp đều nước cốt chanh và rượu vang đều lên cả hai mặt miếng thịt. Bạn gắp thịt ra đĩa rồi thưởng thức cùng trứng ốp, khoai tây chiên và vài lát bánh mì.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-mem-bang-chao-ngay-tai-nha-6.jpg

 

Nếu không có thời gian để vào bếp và bạn chưa biết thưởng thức món bò bít tết ngon ở đâu thì hãy đến với bít tết Ngọc Hiếu. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề ẩm thực, Ngọc Hiếu luôn tự hào phục vụ thực khách bằng tất cả cái tâm của nghề. 

Đến với Ngọc Hiếu, ngoài món bò bít tết nổi tiếng ra thì thực khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon của cả 3 miền với hương vị đậm đà, nhân viên tận tình chắc chắn sẽ làm hài lòng quý thực khách khi đến đây.

---------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lg31h0610bw96wt4
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng