Món ngon ngày cuối tuần với bò bít tết sốt tiêu đen

Thịt bò là nguyên liệu thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn yêu thích. Hôm nay chúng tôi mách bạn công thức chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen đậm đà hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần nhé.

 

bit-tet-sot-tieu-den.jpg

 

Nguyên liệu làm món bò bít tết sốt tiêu đen

  • 400g thịt thăn bò

  • 3 muỗng canh bột mì

  • 1 củ hành tây

  • 1 quả ớt chuông xanh

  • 1 quả ớt chuông đỏ

  • 1 củ gừng

  • 1 củ tỏi

  • Hạt tiêu đen

  • 5 muỗng canh dầu ăn

  • 3 muỗng canh nước tương

  • 3 muỗng canh dầu hào

  • 2 muỗng canh dầu ô liu

  • Các gia vị khác như muối, đường

 

bit-tet-sot-tieu-den-1.jpg

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon cho món bít tết

Ớt chuông đực có phần đuôi chia làm 3 phần và thường rắn chắc, hương vị đậm đà hơn nên thích hợp chế biến các món ăn sử dụng nhiệt độ như xào, nấu. 

Ớt chuông cái có phần đuôi chia làm 4, ớt chuông cái thường mềm và ngọt hơn nên thích hợp cho các món ăn sống, salad. Để mua được ớt chuông làm món bít tết sốt tiêu đen thơm ngon thì bạn nên chọn ớt chuông đực có da nhẵn bóng, thịt dày, trơn, quả còn cuống. Ớt chuông ngon là quả cầm nặng tay có màu sắc sáng đẹp. Bạn đừng chọn ớt chuông cầm không nặng tay, da bị đốm thâm hay bị nứt nẻ thì quả đó đã bị hư hỏng. 

Các bước chế biến món bò bít tết sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Để có được món bít tết ngon thì khâu sơ chế thịt bò cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước rồi để ráo nước. Bạn dùng khăn sạch để lau khô miếng thịt bò sau đó cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 2cm theo chiều ngang của miếng thịt để thịt không bị dai khi thưởng thức. Bạn dùng sống dao đập nhẹ lên bề mặt thịt giúp thịt mềm và nhanh thấm gia vị hơn. 

 

bit-tet-sot-tieu-den-3.jpg

 

Tiếp theo bạn ướp thịt bò với 3 muỗng canh bột mì rồi trộn đều. Nếu bạn muốn thịt bò mềm thơm hơn thì có thể ướp thịt với chút dầu ô liu. Thêm vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều lên mặt thịt. Bạn để thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Thịt bò không có mùi tanh như các loại thịt khác mà có mùi đặc trưng nên bạn chỉ cần cho thịt đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh giúp thịt săn lại và gia vị ngấm từ từ vào thịt sẽ đậm đà hơn. Với thịt bò bạn không nên rửa thịt quá kỹ bởi nếu bạn làm vậy sẽ khiến thịt mất đi dinh dưỡng và trong quá trình chế biến thịt bò cũng sẽ bị chảy hết nước ngọt thịt ra ngoài. 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước , cắt đôi rồi bỏ hết hạt phía trong cắt ớt thành sợi nhỏ. Hành tây bỏ vỏ rửa sạch thái thành từng miếng hình múi cau theo chiều dọc của củ hành. Gừng cạo sạch vỏ rửa với nước rồi thái thành sợi nhỏ. Tỏi bỏ vỏ đập dập băm nhuyễn. 

Bước 3: Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn rồi đun cho nóng dầu. Khi bạn thấy dầu ăn nóng rồi cho ớt chuông, hành tây vào xào với lửa to khoảng 5 phút thì tắt bếp. 

Bước 4: Chế biến nước sốt

Chuẩn bị 1 cái bát to cho vào bát 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào,2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu đen đập dập rồi khuấy đều ray cho hỗn hợp tan ra. 

 

bit-tet-sot-tieu-den-4.jpg

 

Bước 5: Áp chảo thịt bò

Bắc chảo lên bếp cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun cho dầu nóng. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt bò vào áp chảo khi hai mặt miếng thịt hơi săn vào thì gắp ra đĩa. Tiếp tục sử dụng dầu ăn vừa áp chảo thịt bò để phi gừng tỏi cho thơm rồi bạn cho phần hỗn hợp vừa phá ở trên vào chảo đun đến khi sôi thì bạn cho thịt bò áp chảo vào tiếp tục nấu để thịt bò ngấm đẫm nước sốt. Bạn rắc thêm chút hạt tiêu đen vào chảo thịt rồi trộn đều. 

Bạn bày phần rau củ với ớt chuông và hành tây đã xào ra đĩa , cho phần thịt bò áp chảo lên trên. Trang trí thêm cọng rau mùi hoặc rau bạc hà cho món ăn thêm đẹp mắt. 

 

bit-tet-sot-tieu-den-5.jpg

 

Món bò bít tết sốt tiêu đen của chúng ta như vậy đã hoàn thành xong rồi. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với chút rượu vang, khoai tây chiên, vài lát bánh mì là tuyệt vời nhất. Món ăn này khá quen thuộc và chứa nhiều chất dinh dưỡng từ trẻ em đến người lớn đều rất yêu thích. Miếng thịt bò mềm mại, thơm ngon giữ nguyên được vị ngọt thịt, rau củ xào vừa chín tới vừa tươi ngon vừa giòn hấp dẫn. Nước sốt tiêu đen vừa đậm đà vừa cay nồng chắc chắn sẽ là món ăn mà ai ai một khi có dịp thưởng thức thì đều nhớ mãi.

Như vậy, chỉ với một số bước đơn giản, các bạn đã có món bít tết sốt tiêu đen thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Các bạn hãy lưu lại và thực hiện khi cần thiết nhé!

Nếu các bạn không có thời gian chế biến tại nhà và đang có nhu cầu tìm một nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội, hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé! Với kinh nghiệm hơn 30 năm phục vụ thực khách món bít tết ngon, chắc chắn Ngọc Hiếu sẽ khiến bạn hài lòng.

__________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

le6fnzcr2dijap4c
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng