5 sai lầm cần tránh khi làm món bít tết ngon tại nhà

Nói đến chế biến món bít tết để thưởng thức thì nhiều người biết cách chế biến, tuy nhiên để chế biến ngon vừa miệng không phải dễ dàng gì. Bởi muốn có được món bít tết ngon hấp dẫn chuẩn vị thì không chỉ là do mình kỹ thuật chế biến mà còn từ khâu lựa chọn thịt bò, khâu rã đông, ướp gia vị, thời gian chế biến… Trong bài viết dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi làm bít tết tại nhà mời các bạn cùng theo dõi.

 

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-che-bien-bit-tet.jpg

 

Lựa chọn phần thịt không phù hợp làm bít tết

Không phải phần thịt nào cũng có thể phù hợp được để làm bít tết. Ví dụ phần thịt bò bắp chỉ thích hợp với món hầm vì đây là phần thịt dai, giòn nhiều gân nên làm bít tết ngon sẽ không phù hợp. Vậy thì những phần thịt nào mới thích hợp để làm bít tết? Để có món bít tết thơm ngon, chọn vị thì chúng ta phải có một phần thịt bò phù hợp như:

  • Phần thăn ngoại bò mỹ có một lớp mỡ ở phía rìa và vân mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt, phần thịt này rất mềm, rất béo, hương vị đậm đà và có mùi như bơ sữa vô cùng hấp dẫn.

  • Thăn nội bò mỹ phần này mềm vân mỡ rất mỏng xen kẽ trong thớ thịt, phần này sử dụng làm bít tết thì tuyệt vời nhất.

  • Thăn lưng bò mỹ có đường vân mỡ giắt ngang nên sử dụng chế biến bít tết ngọt và mọng nước, thơm ngậy, đây là phần thịt được lựa chọn hàng đầu khi chế biến bít tết.

  • Sườn chữ T bò mỹ đây là phần thịt hiếm nhất trong con bò khi phần xương chữ T xen giữa 2 phần thịt thăn, sườn chữ T là sự kết hợp đạm đà nên rất hợp làm bít tết.

  • Diềm thăn bò mỹ phần thịt này có độ giòn, ít mỡ, mềm và rất ngọt nên thích hợp để chế biến bít tết.

  • Lõi vai bò mỹ có độ giòn đặc trưng bởi đường gân xen giữa, phần thịt này mềm mọng, ngon.

  • Thăn lưng bò úc có một đường vân mỡ lớn vắt ngang và đường vân nhỏ xen kẽ rất mềm thơm, mọng nước.

 

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-che-bien-bit-tet-1.jpg

 

Rã đông sai cách 

Chúng ta không nên rã đông bằng nhiệt độ phòng, bởi sau 2 tiếng khi đá tan chảy thì vi khuẩn sẽ xâm nhập và thức ăn sẽ bị ảnh hưởng vì vậy mà nên rã đông ở trong lò vi sóng hoặc rã đông ở ngăn mát tủ lạnh là chuẩn nhất.

Ướp quá nhiều gia vị

Cái ngon của món bít tết là thưởng thức được vị ngọt, độ mềm và hương vị đặc trưng của chúng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều gia vị và các loại thảo mộc thì sẽ làm mất đi vị ngon ngọt tự nhiên của thịt bò, vậy nên khi chế biến bạn nên ướp vừa phải thôi.

 

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-che-bien-bit-tet-2.jpg

Ướp gia vị vừa đủ giúp bạn có món bít tết ngon hoàn hảo

 

Không căn chỉnh thời gian khi chế biến 

Độ chính của món bít tết phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, với mức vùa chín là sự lựa chọn hàng đầu của giới sành ăn, để được như vật thì các bạn nên căn giờ chỉ áp chảo mỗi mặt 4 phút, bít tết chín vừa tới thịt vẫn còn độ ấm thịt.

Cắt thịt ngay sau khi nấu

Bít tết sau khi được chế biến cần phải để nghỉ ngơi một khoảng thời gian ít nhất là 5 phút, để phần nước trong miếng thịt có thời gian thẩm thấu ngược vào từ thớ thịt. Vì vậy nếu bạn cắt thịt ngay sau khi nấu thì tất cả các phần nước này sẽ chảy hết ra trên thớt của bạn nếu vậy món bít tết của bạn sẽ không còn độ ngọt ngon, mà sẽ trở nên khô cứng và không giữ chọn được mùi vị đặc trưng của món bít tết. 

Chính vì vậy để có một món bít tết ngon thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì trong quá trình chế biến các đầu bếp và những người nội trợ đặc biệt phải lưu ý trong quá trình thực hiện món bít tết.

-----------------------------------------

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON NHẤT TẠI HÀ NỘI

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

  • Website: https://ngochieu.com.vn

  • Facebook: https://www.facebook.com/bittetngochieu/

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

 

lczm0ke502i1qf5z
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng