Top những cách nướng bít tết ngon nhất tại các nhà hàng cao cấp
Tại những nhà hàng sang trọng, khách sạn hạng sang những đầu bếp chuyên nghiệp luôn thể hiện được độ hoàn mỹ của món Beefsteak. Hiện nay bít tết ngon là món ăn khoái khẩu nhất hiện nay của nhiều người, miếng steak ngon là miếng thịt bò chất lượng với độ tươi mềm hoàn hảo. Với những người sành ăn thì họ sẽ phân biệt được bò bít tết áp chảo và bò bít tết nướng lò vi sóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách chế biến bít tết hoàn hảo nhất của các nhà hàng cao cấp.
Ba cách làm món Beefsteak hoàn hảo
Cách 1 là sử dụng lò nướng làm bò bít tết
-
Bật lò nướng ở nhiệt độ là 232 độ C để chảo trong lò nướng cho nóng.
-
Tiếp đến là cho một thìa dầu oliu vào đợi cho nóng già sau đó dùng kẹp nhẹ nhàng đặt miếng thịt bò vào chảo.
-
Để mỗi mặt thịt 90 giây rồi sau đó cho chảo vào lò nướng.
-
Để 6 - 9 phút tùy theo độ chín mà bạn muốn rồi lấy ra.
Cách 2 là sử dụng chảo gang làm bít tết
-
Làm nóng chảo với lửa vừa khi chảo đã nóng thì cho 1 thìa dầu oliu vào.
-
Dùng kẹp đặt miếng bít tết vào chảo.
-
Lật miếng bít tết sau 90 giây để tránh thịt bị khô và ra nước.
-
Chiên cả 2 cạnh của miếng thịt bò cho đến khi đạt độ chín mà mình muốn thưởng thức.
Cách 3 là nướng thịt bò BBQ
Thông thường các gia đình ưa thích nướng BBQ trong các tuyến giã ngoại, tụ tập bạn bè.
-
Làm nóng khay nướng đến 232 độ C.
-
Dùng khăn giấy thấm dầu oliu và thoa đều lên khay nướng.
-
Sau đó thì đặt thịt lên khay nướng và cho nhỏ lửa lại.
-
Tiếp tục là nướng muỗi mặt từ 4 – 5 phút cho đến khi độ chín mà bạn mong muốn.
Lưu ý nếu bạn muốn hương vị steak hoàn hảo nhất thì bạn để miếng steak trong 5 phút sau đó mới dưới nước sốt steak lên. Nếu thực hiện đúng như vậy thì miếng beefsteak sẽ dậy lên hương vị thơm ngon.
Năm cấp độ Beefsteak đúng chuẩn
Mức độ chín của steak được chia làm 5 cấp độ chín khác nhau đó là:
-
Rare (tái) tức là miếng steak bên ngoài sẽ được nướng cháy xém nhưng bên trong thì lại có chút ấm ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Ngay lúc này thịt vẫn còn màu đỏ tươi, bên ngoài sẽ hơi hồng và thịt vẫn còn mọng nước, bên trong 75% là màu đỏ.
-
Medium Rare (trung bình-tái) bên ngoài miếng thịt thì cháy xém nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa nhạt đi và phần thịt hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu, thịt lúc này sẽ ít mọng nước như Rare.
-
Medium (trung bình) thịt bên ngoài cũng bị cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong giữa mà chỉ còn ánh màu hồng khoảng 25 % thịt chỉ còn ít nước.
-
Medium Well (trung bình-chín) tương tự như Medium tuy nhiên bên trong chỉ còn chút màu hồng khoảng 25 % thịt chỉ còn ít nước.
-
Welldone (chín) lúc này thịt đã thành 1 màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô.
Với những cách chế biến hiện nay thì rất đa dạng, tuy nhiên mỗi vị khách hàng lại có những khẩu vị riêng, sở thích riêng vậy nên sẽ có những cách chế biến riêng để cho bít tết có những hương vị ẩm thực đặc trưng khác nhau, cũng như sẽ có những cách tẩm ướp gia vị khác nhau và sử dụng dụng cụ nướng, áp chảo tùy theo sở thích, cũng như nướng ở những mức độ theo sở thích khác nhau.
Hy vọng với những cách chế biến mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây, là những cách nướng bít tết ngon đơn giản mà các bạn có thể thực hiện được để những thành viên trong gia đình mình có thể thưởng thức ngay tại nhà.
Nếu các bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội chuẩn vị nhất, đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu nhé! Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Ngọc Hiếu chắc chắn sẽ mang đến bạn những món bít tết ngon nhất không thể nào quên, thử một lần bạn lại muốn ăn tiếp lần 2, lần 3. Hãy một lần ghé qua Ngọc Hiếu, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
_______________
NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU
CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 978 2251
CS2: 107 Văn Cao - Q. Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 762 4317
CS3: 71 Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.3 555 8464
CS4: 18 Hàng Cót - Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 0247.303.2882
Nhà hàng Ngọc Hiếu hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!