Tìm hiểu thịt bò Black Angus - Thịt bò hảo hạng cho bữa ăn của bạn

Trong những năm trở lại đây, thịt bò Black Angus đã và đang dần trở thành một thực phẩm quan thuộc đối với những người tiêu dùng thịt bò nhập khẩu tại Việt Nam. Nếu như trước đây, loại thực phẩm này chỉ thấy xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp thì nay đã xuất hiện nhiều trong các siêu thị cũng như cửa hàng thực phẩm trên thị trường.

Vậy nguồn gốc của thịt bò Black Angus là ở đâu, đặc điểm của thịt bò này là gì mà lại được ưa chuộng đến vậy? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của bò Black Angus

Trên thế giới hiện nay có đến hơn 1000 giống gia súc và được chia thành 2 loại: gia súc chịu nóng và gia súc chịu lạnh, các loại gia súc chịu lạnh thường phổ biến ở châu Âu và có chất lượng thịt mềm hơn so với gia súc chịu nóng.

Bò Angus có tên gọi đầy đủ là Aberdeen Angus, chúng thuộc giống bò Bos taurus, đây là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nằm ở phía Bắc Scotland. Bò Angus với ngoại hình cũng như thể trạng khỏe mạnh, chắc chắn nên hiện nay chúng được chăn nuôi khá phổ biến để lấy thịt. Bò Angus hiện nay có 2 loại: Black Angus và Red Angus. Tuy nhiên giống bò Black Angus phổ biến hơn và cũng được ưa chuộng nhiều hơn.

Black Angus xuất hiện ở Canada hơn 130 năm. Tất cả bò Angus được đăng ký ở Canada đều là 100% giống Angus thuần chủng và đều được kiểm tra AND để xác minh giống nhằm đảm bảo tính xác thực của hồ sơ.

 

tim-hieu-thit-bo-black-angus.jpg

Bò Black Angus đặc trưng với màu da đen toàn thân

 

Đặc điểm của giống bò Black Angus

Bò Black Angus hay còn gọi là bò đen có đặc điểm nổi bật là toàn thân có màu da là màu đen đồng nhất. Thường giống bò này không có sừng. Với màu da sẫm giúp cho giống bò này chịu lạnh tốt do hấp thụ được nhiều nhiệt từ ánh sáng. Black Angus thường có tốc độ tăng cân chậm, trọng lượng trung bình của nó thuộc nhóm thấp trong các giống bò taurus. Tuy nhiên nhờ có thể trạng khỏe mạnh cũng như sức đề kháng cao nên giống bò này rất ít khi bị nhiễm bệnh.

 

tim-hieu-thit-bo-black-angus-2.jpg

Thịt bò Black Angus mang lại lượng dinh dưỡng dồi dào

 

Tại sao thịt bò Black Angus Canada lại được ưa chuộng?

Được nuôi dưỡng ở Canada giúp bò Black Angus có nhiều lợi thế. Nơi đây với những đồng cỏ xanh mướt, nguồn nước cũng như ngũ cốc dồi dào giúp đảm bảo nguồn dinh dường vô tận cho đàn bò. Bên cạnh đó, Canada hiện nay còn đang sở hữu những công nghệ chăn nuôi tiên tiến bậc nhất trên thế giới nhe RFID (công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến) dùng để truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo được giống nuôi là giống thuần chủng cũng như kiểm soát được sản lượng thịt. Bên cạnh đó, những trang trại bò Black Angus tại Canada đều được vận hành bởi những gia đình nông dân có bề dày kiến thức được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Không những thế, thịt bò tại dây còn được đánh giá nghiêm ngặt bởi cơ quan phân loại thịt bò Canada, điều này giúp sàng lọc ra những miếng thịt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Có 6 yếu tố quyết định để phân cấp thịt bò: lượng vân mỡ, độ trưởng thành của vật nuôi, kết cấu thịt, lượng cơ, màu thịt, màu mỡ. Khác với những tiêu chuẩn phân loại thịt bò của Mỹ, cơ quan phân loại thịt bò của Canada có những yêu cầu rất khắt khe về màu thịt, màu mỡ cũng như lượng cơ. Chính vì vậy mà chỉ có những con bò có thịt màu đỏ tươi, không bị bầm dập, mỡ trắng, cơ thịt chắc và dày mới được tham gia vào quá trình phân loại.

 

tim-hieu-thit-bo-black-angus-4.jpg

Thịt bò Black Angus được dùng chế biến rất nhiều món trong đó có bít tết ngon

 

Dựa vào bảng tiêu chuẩn trên, thịt bò Canada sẽ được chia thành 4 cấp theo mức độ tăng dần: A, AA, AAA và Prime. Thịt bò Black Angus thường đạt cấp AAA trở nên. Với hương vị thơm mềm, mọng nước giúp cho loại thịt bò này đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính nhờ lượng vân mỡ không quá dày, độ thơm ngậy vừa đủ khiến loại thịt bò này trở thành một trong những thực phẩm phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Với những lợi ích mà Black Angus mang lại, giống bò này đang ngày càng được chăn nuôi nhiều tại Canada, với gần một nửa số gia súc thuẩn chủng tại đây được đăng ký là giống bò Black Angus. Phần lớn bò của Canada được chăn nuôi tại Alberta – thủ phủ của ngành chăn nuôi bò tại Canada. Với khí hậu hài hòa, nguồn nước dồi dào, nơi đây đã và đang cho ra đời những chú bò có chất lượng tuyệt hảo, cung cấp lượng lớn thịt bò cho thế giới.

Thịt bò Black Angus được sử dụng trong rất nhiều món ăn như lẩu, nướng, bít tết ngon, tất cả đều mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Bạn hãy thử một lần chế biến món bít tết ngon với loại thịt bò này nhé, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn hương vị không thể quên.

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l7si58euki4ueky3
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng