Bít tết ngon với cách làm đơn giản ngay tại nhà

Thỉnh thoảng, các bạn có thể đổi bữa cho cả gia đình với món bít tết ngon vừa đơn giản mà lại giàu chất dinh dưỡng nhé!

 

Đôi nét về món bít tết ngon

Bít tết ngon là một món ăn giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ phương Tây và đã được rất nhiều người dân nơi đây ưa chuộng. Trải qua thời gian, món ăn này đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và tại mỗi quốc gia, món ăn này lại có những sự biến tấu đề phù hợp với khẩu vị của thực khách nơi đây.

 

cach-che-bien-mon-bit-tet-ngon-tai-nha-buoi-sang.jpg

 

Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, món bít tết ngon từ khi du nhập vào Việt Nam đã được các đầu bếp nghiên cứu, và chế biến thành các món bít tết phù hợp với nhu cầu của thực khách Việt Nam.

Để chế biến được món ăn này thì cũng không quá cầu kỳ và bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn tại nhà không tốn nhiều thời gian.

Trong phần dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món bít tết ngon vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé!

 

cach-che-bien-mon-bit-tet-ngon-tai-nha-buoi-sang-1.jpg

Lựa chọn thịt bò ngon nhất làm món bít tết ngon

 

Hướng dẫn chế biến món bít tết đơn giản tại nhà

Để có thể chế biến món bít tết nhanh chóng vào buổi sáng thì các bạn có thể ướp thịt với gia vị từ tối hôm trước và để trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần 5 phút là bạn đã có ngay bữa sáng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g, nên lựa chọn phần thịt thăn hoặc lõi nạc vai để có món bít tết mềm
  • Muối: 1 thìa nhỏ
  • Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
  • Bơ lạt: 1.5 thìa canh
  • Rượu đỏ: 3 thìa canh
  • Sữa tươi không đường: 2 thìa canh
  • Dầu ô liu: 2 thìa canh
  • Tỏi xay, cà chua, khoai tây, lá hương nhu

 

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt miếng dày khoảng 1.5 – 2cm, dùng chày hoặc búa chuyên dụng để đập cho miếng thịt mỏng và mềm

Tiếp đến bạn có 1 thìa canh dầu ô liu, ½ thì cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi xay, lá hương nhu và 1 thìa rượu vang vào ướp chung với thịt. Dùng tay để chà lên bề mặt miếng thịt sao cho gia vị được xoa đều lên cả 2 mặt miếng thịt. Ướp ít nhất 10 phút trước khi nấu hoặc bạn có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

 

cach-che-bien-mon-bit-tet-ngon-tai-nha-buoi-sang-2.jpg

 

Bước 2: Chiên khoai tây

Khoai tây nạo sạch vỏ, thái dạng con chì.

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ô liu, sau đó cho lửa lớn để chiên khoai tây. Khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi chín vàng là được.

Mẹo nhỏ là bạn có thể chiên khoai tây 2 lần, 1 lần chiên qua và 1 lần chiên kỹ như vậy bạn sẽ có những miếng khoai tây vừa vàng, vừa giòn.

 

cach-che-bien-mon-bit-tet-ngon-tai-nha-buoi-sang-3.jpg

 

Bước 3: Áp chảo thịt bò

Đặt tiếp một chiếc chảo lên bếp, khi chảo vừa nóng, bạn cho vào ½ thìa canh bơ lạt vào. Lúc này bơ sẽ tan chảy và chảo sẽ nóng lên rất nhanh.

Tiếp theo các bạn cho thịt bò lên chảo, có thể cho miếng thịt bò vào ngay khi bơ chưa chảy hết, khi đó thịt sẽ hút được hết mùi thơm cũng như vị béo của bơ. Để khoảng 1 phút, sau đó bạn lật mặt và chờ thêm một phút nữa. Khi này, bạn đã có miếng thịt bít tết với cả 2 mặt chín đều và đẹp. Kế đến bạn lấy miếng thịt bò từ trong chảo ra đĩa.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Bạn có thể tận dụng chảo vừa rán thịt bò xong để chế biến nước sốt. Bạn có vào chảo khoảng 2 thìa canh sữa tươi, sau đó điều chỉnh ngọn lửa liu riu, tiếp theo bạn cho vào 2 thìa canh rượu vang. Khi hỗn hợp sôi, bạn dùng thìa để loại bỏ hết các phần cặn nâu dưới đáy chảo. Trong thời gian khoảng 30 giây đến 1 phút, nước sốt sẽ sền sệt lại, có vị ngậy, béo của bơ, cùng mùi thơm của rượu vang.

 

cach-che-bien-mon-bit-tet-ngon-tai-nha-buoi-sang-4.jpg

Trình bày món bít tết ngon

 

Bước 5: Trình bày món ăn

Bạn đặt miếng thịt bò bít tết ngon ra đĩa, dưới phần nước sốt vừa chế biến xong lên bề mặt miếng thịt, dùng khoai tây chiên cùng các loại rau củ ăn kèm trang trí thêm chô đẹp mắt rồi thưởng thức.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu dến bạn cách làm món bít tết ngon ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Chỉ mất một chút thời gian, các bạn đã có ngay món ăn đầy dinh dưỡng cho cả gia đình mình.

Nếu các bạn quá bận rộn hoặc chưa tự tin với cách làm món bít tết ngon của mình, đừng quên đã có nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu luôn đồng hành mang lại cho bạn và gia đình những món ăn ngon nhất, đầy đủ dinh dưỡng nhất nhé!

Liên hệ ngay đến Hotline của nhà hàng Ngọc Hiếu khi các bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội để được phục vụ tốt nhất.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Tel: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Tel: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tel: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l6eqlr9lfbhdd9ae
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng