Điểm danh những sai lầm thường mắc phải khi chế biến món bít tết ngon

Hãy cùng Ngọc Hiếu điểm danh những lỗi thường gặp khi chế biến món bít tết ngon dưới đây, để xem bạn có mắc phải lỗi nào không nhé!

 

Những sai lầm thường gặp khi chế biến món bít tết ngon

Nếu bạn thường xuyên thưởng thức món bít tết ngon thì đã bao giờ bạn được phục vụ một món bít tết mà bạn cảm thấy thất vọng chưa? Câu trả lời chắc là có. Đó có thể là một đĩa bít tết chín quá hoặc sống quá, hay là nêm nếm khoonh đúng vị, … Chỉ một lỗi nhỏ khi chế biến cũng có thể khiến món bít tết ngon biến thành thảm họa.

 

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-che-bien-mon-bit-tet-ngon.jpg

Bít tết ngon là món ăn được nhiều người ưa chuộng

 

Món bít tết cháy bên ngoài nhưng bên trong lại vẫn sống

Có rất nhiều miếng bít tết trông bề ngoài cháy xem rất ngon nhưng bên trong lại vẫn sống, không phải là do cố tình để thịt tái đâu nhé. Các đầu bếp đều cho rằng nếu miếng thịt bên ngoài chín thậm chí là bị cháy mà bên trong vẫn sống hoặc thịt vẫn lạnh là do bạn đã vội vàng chế biến ngay sau khi bỏ ra khỏi tủ đông. Một số người khi chế biến món bít tết thường thích ướp thịt sau đó bỏ vào tủ lạnh vài giờ cho miếng thịt ngấm gia vị. Chính vì vậy mà để đảm bảo miếng bít tết ngon được chín đều, bạn hãy chắc chắn rằng nhiệt độ của miếng thịt bằng với nhiệt độ phòng khi chế biến nhé.

Ướp quá nhiều hoặc quá ít gia vị

Theo nhiều đầu bếp, có nhiều người rất sợ phải nêm gia vị vào miếng bít tết vì sợ miếng thịt bị mặn. Tuy nhiên miếng thịt bít tết thường rất dày, nên thường gia vị sẽ không thêt ngấm vào hết bên trong được. CHính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là nên ướp gia vị vừa đủ lên bề mặt miếng thịt trước khi chế biến để món ăn có thể đậm đà hơn. Hoặc nếu bạn muốn gia vị được ngấm thật sâu, thì bạn nên ướp ít nhất 30 phút đến 1 tiếng trở lên.

Chạm vào miếng thịt khi đang chế biến

Nhiều người rất thích chạm vào miếng thịt khi đang chế biến nhưng đây thực ra lại là một sai lầm. Các đầu bếp chuyên nghiệp đều khuyên rằng, để chuẩn bị tốt khi chế biến món ăn này thì bạn cần chắc chắn rằng chảo dùng để áp chảo thịt phải thật nóng. Khi chế biến phải luôn duy trì được độ nóng của chảo. Nếu muốn miếng bít tết ngon chín vừa thì bạn phải cần 2 – 5 phút tùy vào độ dày của miếng thịt, chỉ chạm vào miếng thịt duy nhất một lần khi lật miếng thịt, như vậy món ăn của bạn sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Không sử dụng nhiệt kế

Các đầu bếp đều cho rằng nếu bạn sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ khi chế biến món bít tết sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ biến món ăn thành một thảm họa, nhất là đối với những ngươigf mới chế biến món ăn này. Những nhiệt độ phù hợp cho từng kiểu chín khác nhau của bít tết đó là: bít tết tái: 49 – 52 độ, tái vừa: 55 độ, vừa: 60 độ, chín vừa: 66 độ, chín kỹ: 74 độ. Bạn hãy nhớ các nhiệt độ này để có thể chế biến được món bít tết đúng sở thích của mình nhé.

 

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-che-bien-mon-bit-tet-ngon-1.jpg

Dùng nhiệt kế sẽ giúp bạn có được độ chín vừa ý nhất

 

Nếu để chín quá sẽ khiến món bít tết đổi vị

Có rất nhiều lỗi khác nhau đối với những người mới chế biến món bít tết, nhưng lỗi phổ biến nhất có lẽ là để món ăn chín quá. Các chuyên gia đều cho rằng nếu để chín quá, món bít tết sẽ bị đổi vị, bởi vì khi đó các chất protein, đường và chất béo sẽ kết hợp lại với nhau khiến miếng thịt trở nên bị cứng. Khi chế biến chín quá, miếng thịt sẽ gần như mất hết chất dinh dưỡng, rất dai và khó tiêu hóa. Nếu không thể ăn thịt tái thì các bạn có thể thưởng thức bít tết ở mức chín vừa để cảm nhận được vị mềm, ngon của món ăn.

Sau khi chế biến, miếng thịt bít tết có màu xám nhạt

Câu trả lời cho lỗi này đó chính là bạn đã không làm đúng cách. Nguyên nhân dẫn đến miếng thịt có màu xám nhạt đó là do nhiệt độ của bếp, có thể nhiệt độ không đủ nóng. Nếu một bếp chiến đủ độ nóng sẽ mang lại cho bạn những vết xém ngon và đẹp mắt. Chính vì vậy, nếu món bít tết của bạn có màu xám nhạt điều đó có nghĩa là nhiệt độ bếp của bạn quá thấp và đây là bạn đang hấp chứ không phải đang chiên. Hãy chắc chắn rằng chảo của bạn được nóng già khi chế biến và luôn giữ độ nóng này trong suốt thời gian chế biến nhé!

Một mặt của miếng bít tết lại chín hơn mặt còn lại

Tình trạng này xảy ra khi bạn nướng không đều giữa 2 mặt, có thể do nhiệt dộ khác nhau hoặc thời gian khác nhau. Bạn hãy chắc chắn rằng, miếng bít tết của mình được chiên đều cả 2 mặt, nếu không thì sẽ gặp tình trạng một mặt chín hoặc cháy còn một mặt lại bị sống.

Không cho dầu lên vỉ nướng hay chảo

Nếu bạn nghĩ nướng bít tết mà chỉ cần đặt miếng bít tết lên vỉ nướng thì đó là một sai lầm nghiệm trọng đấy nhé. Để nướng bít tết bạn cần phải phết một chút dầu thực vật lên vỉ nướng trước khi nướng hoặc chiên trên chảo thì bạn cũng cần cho dầu rán vào chảo. Việc này sẽ làm cho miếng bít tết của bạn không bị dính vào chảo hay vỉ nướng.

Trên đây là những sai lầm thường mắc phải khi chế biến món bít tết ngon mà Ngọc Hiếu muốn gửi đến các bạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi chế biến món ăn này nhé.

Nếu các bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội, hãy ghé qua nhà hàng một trong 4 cơ sở của nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được phục vụ tốt nhất nhé!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l6c0jzns4onq29nw
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng