Lý do thịt bò Úc được ưa chuộng làm nguyên liệu cho món bít tết ngon

Bò bít tết là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, được đông đảo thực khách ưa chuộng. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này đó chính là thịt bò, và loại thịt bò được các đầu bếp lựa chọn nhiều nhất cho món ăn đó chính là thịt bò Úc. Vậy tại sao thịt bò Úc lại rất được ưa chuộng để làm nên món bít tết ngon. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Bít tết ngon là một món ăn có xuất xứ từ phương Tây nhưng lại được các thực khách châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng. Đây là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất bắt mắt, kích thích vị giác người thưởng thức.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-sm.jpg

Thịt bò Úc là phần thịt bò được lựa chọn nhiều nhất cho món bít tết ngon

 

Lý do thịt bò Úc được lựa chọn làm nguyên liệu cho món bít tết ngon

Cho đến hiện nay thì Úc chính là một địa chỉ nổi tiếng cung cấp thịt bò chất lượng hàng đầu thế giới đươcj nhiều người ưa chuộng, thịt bò Úc đã vượt qua chất lượng của cả thịt bò Mỹ và Canada.

Bò Úc được chăn nuôi với quy trình tự nhiên, không chất tăng trưởng

Thịt bò Úc được chăn thả tự nhiên chiếm phần lớn lượng thịt bò xuất khẩu tại Úc. Tại đây, thời gian bò được nuôi trong chuồng và ăn ngũ cốc ngăn hơn so với bò Mỹ và Canada đế 60 ngày. Những đàn bò tại Úc sẽ được ăn hoàn toàn cỏ khô và không hề sử dụng bất kỳ chất tăng trưởng nào trong mùa đông và mùa xuân.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-1.jpg

Bò Úc được chăn thả trong môi trường tự nhiên, ít chất tăng trưởng

 

Hàm lượng cholesterol trong bò Úc chiếm tỉ lệ thấp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất béo bão hòa cao trong thịt bò chính là nguyên nhân dẫn đến hàm lượng cholesterol trong máu cao. Tuy nhiên, thịt bò Úc lại có hàm lượng mỡ ít hơn so với các loại bò khác, do đó hàm lượng cholesterol trong máu cũng thấp hơn nhiều so với các loại thịt bò khác trên thị trường.

Ngọt, mềm và giá thành phù hợp

Đây cũng chính là ưu điểm tuyệt vời nhất của bò Úc. Do được chăn thả chủ yếu bằng các nguồn thức ăn giàu năng lượng, dinh dưỡng cân bằng với thành phần hạt ngũ cốc chiếm đến 70%, chính vì vậy mà thịt bò Úc rất nạc, ít mỡ bao phủ bên ngoài. Ngoài ra thịt bò Úc còn có độ mềm, ngọt mà những loại thịt bò khác khó có thể đạt được.

Ngoài chất lượng tuyệt vời thì giá thành cũng là yếu tố giúp thịt bò Úc được người tiêu dùng ưa chuộng.

Những phần thịt nào của bò Úc làm bít tết ngon nhất?

Thịt thăn ngoại

Đây chính là phần thịt bò dùng làm bít têt nhiều nhất và là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền bít tết. Thịt thăn ngoại là phần thịt nằm phía ngoài của xương sống, được cắt ra từ phần thịt từ thắt lưng đến hông. Phần thịt này khi dùng làm bít tết sẽ rất mềm, béo ngậy, có hương vị đậm đà. Phần thịt này có một rìa củ miếng thịt có một lớp mỡ bao phủ, giúp cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi thưởng thức, phần nước trong miếng thịt tràn ra mang lại cho người thưởng thức cảm giác tuyệt vời.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-2.jpg

 

Thịt thăn nội

Không hệ lép vế so với thịt thăn ngoại, thịt thăn nội cũng là một trong những nguyên liệu phổ biến cho món bít tết ngon và được giới sành ăn rất ưa chuộng. Thăn nội là phần phía trên của thăn ngoại chạy theo dọc sống lưng. Thịt thăn nội được coi là phần thịt ngon nhất của con bò, miếng thịt ở phần này sẽ có cả nạc và các vân mỡ đan xen. Đặc trưng của phần thịt này đó chính là miếng thịt rất mềm, ngon, và thơm ngậy.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-3.jpg

 

Thăn lưng bò Úc

Thăn lưng bò Úc cũng là phần thịt được lựa chọn cho món bít tết ngon. Giới sành ăn rất thích bít tết làm từ phần thịt này. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn, thăn lưng chính là phần thịt được gọi nhiều nhất, bởi phần thịt này mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy nhờ vào lớp mỡ dắt trên các thớ thịt. Khi thưởng thức bạn sẽ có cảm giác như miếng thịt đang dần tan trong miệng.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-4.jpg

 

Lõi nạc vai bò Úc

Lõi nạc vai bò Úc là một trong những phần thịt được làm steak khá phổ biển. Đặc trương của phần thịt này đó chính là sự kết hợp giữa phần thịt nạc xen giữa là những đường gân kéo dàn tạo nên độ giòn cho miếng bít tết.

Lõi vai bò chính là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò, lõi nạc vai bò Úc có đặc trưng là giòn, ngọt bởi vì giữa miếng thịt có xen lẫn những đường gân kéo dài từ phần thăn lưng. Phần thịt này cực kỳ thơm, bép ngậy và rất mềm. Phần thịt này rất thích hợp để làm bít tết, khi thưởng thức món bít tết ngon được làm từ phần thịt này bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ so với các phần thịt khác.

 

thit-bo-uc-la-phan-thit-bo-duoc-lua-chon-lam-bit-tet-nhieu-nhat-5.jpg

 

Qua bài viết trên đây của chúng tôi, hi vọng các bạn đã hiểu vì sao thịt bò Úc lại được ưa chuộng để làm nguyên liệu cho món bít tết ngon đến vậy. Các bạn có thể tìm mua thịt bò Úc tại những cửa hàng thịt nhập khẩu hoặc các siêu thị lớn để có thể mua được phần thịt chuẩn nhất nhé.

Nếu các bạn không có thời gian chế biến món ăn này tại nhà, hãy đến với bít tết Ngọc Hiếu và thưởng thức món bít tết ngon cùng người thân, bạn bè nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l61xyhjfego1uw3n
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng