Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với món bít tết sốt kem nấm hấp dẫn

Nhắc đến bít tết chắc hẳn các bạn cũng đã nghĩ ngay đến một món ăn ngon, hấp dẫn, đầy đủ đinh ưỡng rồi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bít tết sốt kem nấm - một mon ăn đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm cho bữa sáng.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha.jpg

Bít tết sốt kem nấm - món ăn đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bít tết sốt kem nấm

  • 230g thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa canh hành tây
  • 50g khoai tây chiên
  • 5 nhánh ngải giấm (bạn có thể thay bằng lá hương thảo hoặc xạ hương)
  • 100ml kem sữa
  • 20ml rượu whisky
  • 40g bơ lạt
  • 2 thìa canh dầu Oliu
  • 1 chút muối, tiêu xay

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha-1.jpg

 

Bí quyết chọn mua được nguyên liệu tươi ngon cho món bít tết sốt kem nấm

Cách chọn mua thịt bò

Để có được món bít tết ngon, chuẩn vị, các bạn nên lựa chọn phần thịt thăn bò, tốt nhất là thăn nội hoặc thăn ngoại, có alanx một chút mỡ, để giúp cho món ăn mềm hơn.

Lựa chọn những miếng thịt bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn. Không nên chọn những miếng có thớ thịt to như vậy sẽ bị dai.

Bạn có thể kiểm tra miếng thịt bằng cách dùng tay ấn thử vào miếng thịt, nếu miếng thịt có độ đàn hồi tốt, tay khô ráo không bị dính ướt là thịt ngon.

Kem sữa là gì? Có thể mua kem sữa ở đâu?

Kem sữa là một chế phẩm được chế biến từ sữa động vật và không chứa đường. Kem sữa thường có dạng lỏng, hơi sánh.

Kem sữa tươi sẽ có hàm lượng chất béo cap, chính vì vậy mà các món ăn có chứa kem sữa tươi đều có vị béo ngậy và rất thơm.

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua kem sữa tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên làm bánh.

Bơ lạt là gì?

Bơ lạt là loại bơ được tạo ra bằng cánh đánh sữa động vật đã lên men cho đến khi tách nước. loại bơ này không có muối nên sẽ có vị ngọt nhẹ và mùi thơm.

Ngải giấm là gì? Mua ngải giấm ở đâu

Ngải giấm là một loại cây gia vị có nguồn gốc từ Trung Á. Loại cây này có mùi thơm đặc trưng nhưng lại dễ bị bay hơi nên cần được chế biến nhanh chóng. Ngải giấm thường được dùng chế biến các món salad, súp, trứng rán hoặc các món ăn từ thịt.

Bạn có thể mua ngải giấm tại các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu hoặc các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn.

Nếu không có ngải giấm, các bạn cũng có thể thay thế bằng xạ hương hoặc lá hương thảo.

Các bước chế biến bít tết sốt kem nấm ngon chuẩn vị

Sơ chế thịt bò

Để loại bỏ mùi hôi của thịt bò, khi mua về các bạn cần tiến hành sơ chế thịt. Khử mùi hôi của thịt bằng cách rửa qua nước muối loãng rồi vớt ra sau đó rửa lại với nước sạch.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha-2.jpg

 

Một số cách khử mùi hôi của thịt bò

  • Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước
  • Dùng chanh hoặc giấm để chà xát lên miếng thịt bò, để trong vòng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại
  • Sử dụng gừng nướng bằng cách nướng một củ gừng sau đó chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại bằng nước cho sạch.

Sau khi đã sơ chế xong thịt, bạn nên dùng khăn thấm khô phần bên ngoài miếng thịt, sau đó ướp một ít muối, tiêu nên bề mặt miếng thịt và để khoảng 10 phút.

Áp chảo thịt bò

Đặt chảo lên bếp, tốt nhất là sử dụng chảo gang, mở lửa to, cho 2 thìa canh dầu oliu vào đun nóng. Khi dầu nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo, vẫn để lửa to.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha-3.jpg

 

Mặt đầu tiên của miếng thịt, bạn áp chảo khoảng 4 – 5 phút, sau đó cho phần tỏi cắt làm đôi từng tép và 3 nhánh ngải giấm vào. Tiếp theo bạn lật mặt còn lại và áp chảo trong vòng 2 phút.

Bạn cho tiếp 25g bơ lạt vào chảo, đợi bơ tan chảy hết, dùng thìa múc từng thìa bơ rưới lên bề mặt miếng thịt bò, để khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Lấy thịt ra khỏi chảo và để nguội.

Làm sốt kem nấm ăn kèm bò bít tết

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo, sau đó cho 15g bơ lạt vào và đun chảy

Sau khi bơ đã tan chảy hết, các bạn hạ lửa nhỏ, cho vào 1 thìa canh hành tây băm, tỏi băm và 2 nhánh ngài giấm vào phi trong vòng 2 phút đến khi thấy có mùi thơm.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha-4.jpg

 

Tiếp đó, các bạn cho ½ thìa cà phê muối, 20ml rượu whisky vào và xào hỗn hợp trong 30 giây.

Tiếp tục cho 100ml kem sữa vào và đun tiếp đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Đặt thịt bò đã áp chảo xong ra đĩa, rưới phần nước sốt vừa hoàn thiện xong lên bề mặt miếng thịt và thưởng thức.

Thành phẩm cho món bít tết sốt kem nấm

Sau khi hoàn thiện món bít tết sốt kem nấm sẽ có mùi bơ thơm lừng kết hợp với hương vị thịt bò chín mềm, mọng nước. Ngoài ra, vị mằm mặn của sốt kem béo giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn và không bị ngán, bạn có thể thêm một chút khoai tây chiên là đã có một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho cả ngày dài năng động.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-kem-nam-tai-nha-5.jpg

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách chế biến món bít tết sốt kem nấm đơn giản tại nhà. Chỉ trong thời gian ngắn là các bạn đã có thể chế biến món bít tết ngon chuẩn vị chiêu đãi cả gia đình một bữa sáng đầy dinh dưỡng rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l5xdn3be28b30ail
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng