Mách bạn bí quyết chế biến món bít tết chín đúng mức độ mà bạn mong muốn

Cũng giống như món Sushi của Nhật hay món Pizza của Ý, bít tết ngon cũng là một trong những món ăn ngon mang tính biểu tượng của thế giới và được đông đảo thực khách ưa chuộng.

Với vị ngon đặc trưng, bít tết ngon khiến thực khách gợi nhớ về một trong những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ trong đời. Nhiều người sau khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này đã quyết định đưa nó vào danh sách những món ăn ưa thích cho gia đình mình.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin.jpg

Bít tết ngon là món ăn được đông đảo thực khách ưa chuộng hiện nay

 

Và thế là vấn đề bắt đầu xảy ra. Miếng thịt bò khi chế biến không hề nghe theo lời của bạn. Trong quá trình chế biến, các bạn lại gắp khá nhiều rắc rối với món ăn tưởng chừng dễ nấu này. Khi thì chín quá, khi thì sống quá. Bạn không biết căn như nào để đạt được mức độ chín mà mình mong muốn.

Trong bài viết dưới đây, bít tết Ngọc Hiếu sẽ gửi đến bạn mẹo để chế biến được món bít đủ độ chín mà bạn mong muốn nhé!

Bít tết không đạt được độ chín mà bạn mong muốn, hay độ tái lại không nằm ở tâm miếng thịt mà lại vị lệch sang bên, hoặc miếng thịt bò quá chín lại khiến chúng bị khô, dai và rất khó ăn. Vậy phải làm thế nào mới kiểm soát được độ chín của miếng thịt bò đạt đúng chuẩn và bạn mong muốn cũng như khẩu vị của bạn?

Bít tết ngon là món ăn có sự đa dạng cao về các cấp độ chín, và đây cũng chính là đặc trưng nổi bật của món ăn này. Mỗi một cập độ chín của miếng thịt bò lại phù hợp với những đối tượng thực khách khác nhau. Và mỗi cấp độ chín cũng sẽ có thời gian, nhiệt độ chế biến khác nhau. Để kiểm soát được cấp độ chín của miếng thịt bò thì ngay đến các đầu bếp chuyên nghiệp cũng cần tuân theo các công thức dưới đây.

Những cấp độ chín phổ biến của miếng thịt bò bít tết

Blue Rare

Hiểu đơn giản Blue Rare là cấp độ chín ở mức tái xanh. Đây là loại bi9ts tết được khống chế trên ngọn lửa cho đến khi độ chín của thịt đạt ở mức 10%. Món ăn này rất phù hợp đối với những ai thích ăn thịt bò tái. Thời gian cần thiết để chế biến món bít tết này là 30 giây cho mỗi mặt của miếng thịt. Và nhiệt độ ở trung tâm của miếng thịt khi chín ở mức độ này thường rơi vào khoảng 15 – 30 độ C.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-2.jpg

 

Khi thưởng thức món thịt bò bít tết ở mức Blue Rare, người ta thưởng vắt thêm một chút chanh để dễ ăn hơn, đồng thời nó cũng giúp kích thích khẩu vị của người thưởng thức.

Rare

Rare là cấp độ chín của bít tết được hiểu là phần thịt đã chín chiếm tỉ lệ 25%. Miếng thịt bò bít tết ở độ chín này thì phần thịt bên trong vẫn giữ được màu đỏ tươi. Để miếng bít tết ngon đạt cấp độ Rare thì thời gian chế biến thưởng là 2 phút cho mỗi mặt. Nhiệt độ ở trung tâm của miếng thịt khi này sẽ đạt khoảng 30 – 50 độ C.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-3.jpg

 

Cấp độ Medium Rare

Medium Rare là cấp độ chín cao hơn rare một chút với tỉ lệ thịt chín chiếm 50%. Thời gian chế biến cho mỗi mặt của miếng thịt này chiếm khoảng 3 phút. Thành phẩm của món bít tết ngon này là miếng thịt sẽ có xu hướng màu hồng chứ không còn giữ được độ đỏ tươi của miếng thịt. Nhiệt độ trong giữa miếng thịt lúc này sẽ đạt khoảng 55 – 65 độ C.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-4.jpg

 

Medium

Medium là cấp độ chín với phần thịt bò chín chiếm tỉ lệ 75%. Thời gian chế biến rơi vào khoảng 4 phút cho mỗi mặt miếng thịt. Nhiệt độ trong giữa miếng thịt khi này sẽ đạt khoảng 65 – 70 độ C.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-5.jpg

 

Medium well

Đây là cấp độ bít tết ngon chín được ưa thích phần lớn trong các nhà hàng Việt, với tỉ lệ thịt chín chiếm 90%. Thời gian chế biến để đạt cấp độ này là 5 phút cho mỗi mặt. Nhiệt độ bên trong của miếng thịt bò đạt 70 – 80 độ C.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-6.jpg

 

Well Done

Well Done là mức độ bít tết chín 100%. Thời gian chế biến món bít tết chín ở cấp độ này là 6 phút cho mối mặt miếng thịt. Nhiệt độ trong giữa của miếng thịt bò lúc này đạt khoảng 85 độ C. Khi thưởng thức món bít tết chín ở cấp độ này các bạn nên để miếng thịt bò nghỉ trong chảo khoảng 5 phút để giúp cho miếng thịt hấp thu lại nước, điều này giúp miếng thịt mềm và không bị khô.

 

bi-quyet-che-bien-duoc-mon-bit-tet-ngon-dung-cap-do-chin-7.jpg

 

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn bí quyết để có thể chế biến món bít tết ngon đạt cđúng mức độ chín mà bạn mong muốn.

Nếu các bạn ở Hà Nội và muốn thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội chuẩn vị nhất, vui lòng ghé qua một trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu để được thưởng thức nhé. Chắc chăn sẽ không làm các bạn thất vọng.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l5rx1b5gkyeqc7af
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng