Bí quyết làm món bít tết sốt phô mai ngon như nhà hàng

Nhắc đến món bít tết ngon thì chắc hẳn ai cùng biết. Tuy nhiên, nhiều người có thể chưa biết lượng calo có trong 100g bò bít tết là bao nhiêu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn nhé!

 

Đôi nét về món bò bít tết

Bít tết ngon là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây và cụ thể là Pháp. Trải qua hàng trăm năm, món ăn này đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại mỗi quốc gia, món bít tết đều được biến tấu về công thức để phù hợp với văn hóa và khẩu vị ẩm thực của mỗi quốc gia đó.

Món thịt bó bít tết chứa bao nhiêu calo?

Theo dữ liệu thống kê từ Viện dinh dưỡng Hoa Kỳ, trong 100g thịt bít tết chiên có thể chứa từ 217 – 300kcal. Nếu miếng thịt của bạn đa số là thịt nạc thì lượng calo có thể giảm thêm một chút.

 

mon-bit-tet-ngon-chua-bao-nhieu-calo.jpg

Mỗi 100g bò bít tết có chứa khoảng từ 271 - 300kcal

 

Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về dinh dưỡng, món bít tết ngon còn đáp ứng được nhu cầu chống ngán cho đông đảo thực khách. Bởi chỉ cần thay đổi một chút trong khâu chế biến, thay đổi một chút về nguyên liệu đầu vào thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình một món bít tết hoàn toàn mới. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bít tết sốt phô mai – một món ăn tuyệt vời bạn có thể làm để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Bí quyết làm món bít tết sốt phô mai ngon như nhà hàng

Nguyên liệu cho món bít tết sốt phô mai

  • Thịt thăn bò: 200g
  • Phô mai: 2 miếng
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột mì: 1 thìa canh
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Salad, cà chua, bơ lạt, sốt mayonnaise, tỏi băm
  • Nước cốt tỏi và gừng: 2 thìa canh
  • Gia vị: bột nêm, đpừng, muối, dầu ăn, giấm, tiêu, nước tương
  • Dụng cụ: búa đập thịt, chảo gang chống dính

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang.jpg

 

Chế biến nước sốt phô mai

Cho 2 miếng phô mai con bò cười vào bát, dùng thìa dầm nhuyễn

Đặt chảo lên bếp, để lửa ở chế độ vừa phải, sau đó cho 1 thìa canh bơ lạt vào chảo, khi bơ tan hoàn toàn, bạn cho thêm 150ml sữa tươi, 1 thìa canh bột mì vào đảo đều tay, đến khi được hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về mang rửa sạch, cắt miếng thịt làm đôi và dùng búa dần 2 mặt miếng thịt. Điều này giúp cho miếng thịt mềm hơn và khi ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang-1.jpg

 

Khoai tây rửa sạch, thái thành miếng con chì vừa ăn, sau đó mang ngâm vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm. Lưu ý: bạn không nên gọt vỏ khoai tây, bởi vì khoai tây khi chiên cả vỏ sẽ giòn hơn và không bị mất đi phần dinh dưỡng vốn có.

Salad, dưa chuột, cà chua đem rửa sạch và để ráo nước

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và thái thành lát mỏng sau đó cho vào một bát tô, thêm một thìa canh đường rồi tiến hành trộn đều, việc này giúp giảm bớt vị hăng của hành

Ướp thịt bò và làm giấm trộn salad

Cho phần thịt bò đã sơ chế xong ra bát, cho nước cốt tỏi và gừng vào bát, ½ thìa cà phe ehatj tiêu, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê nước tương, 1 thìa đường, trộng đều thịt bò với các gia vị và uố khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh để giúp hạn chế thịt bò bị ra nước.

Lấy một bát tô khác, cho vào bát ½ thìa canh giấm ăn, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.

Trộn hỗn hợp vừa hoàn thành với rau và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang-3.jpg

Trộn rau với gia vị ướp salad để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

 

Chế biến thịt bò bít tết và chiên khoai tây

Đặt chảo gang lên bếp, cho vào 2 thìa canh bơ lạt. Bật bếp cho nóng để tan hết bơ, khi bơ đã tan hết thì cho thịt bò vào và chiên đều 2 mặt.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang-6.jpg

 

Chuẩn bị một cái chảo khác, cho dầu ăn vào rồi bật lửa, đến khi dầu ăn đã nóng già thì cho khoai tây vào chiên. Chú ý nên để ngập dầu ăn để khoai chín đều. Đến khi khoai chín, bạn vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu để ngấm bớt lượng dầu trong khoai tây khi ăn sẽ đỡ bị ngán.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang-4.jpg

 

Trình bày món bít tết và thưởng thức

Chuẩn bị một chiếc đĩa sạch, xếp dưa chuột và cà chua thái lát ở một bên, sau đó cho salad ở một bên. Tiếp theo cho miếng thịt bò vào phần còn lại của chiếc đĩa và rưới nước sốt phô mai lên bề mặt miếng thịt, rắc lên miếng thịt một chút hạt tiêu xay.

 

bi-quyet-lam-mon-bit-tet-sot-pho-mai-ngon-nhu-nha-hang-5.jpg

 

Rưới mayonaise lên bề mặt của salad, sau đó thưởng thức món bít tết ngon sốt phô mai chuẩn vị với khoai tây và salad. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm với nước tương và tương ớt.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được lượng calo có trong mỗi 100g thịt bò và cách làm món bò bít tết sốt phô mai ngon chuẩn vị rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé!

Nếu bạn ở Hà Nội và không có thời gian để thực hiện món ăn này, đừng quên đã có bít tết Ngọc Hiếu đồng hành cùng bạn nhé. Với hơn 30 năm kinh nghiệm phục vụ thực khách món bít tết ngon, chúng tôi tự tin mang đến bạn những món bít tết ngon nhất.

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l5aq58ch1tsxa0ad
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng