Hướng dẫn làm món bít tết sốt tiêu cà chua thơm ngon tại nhà

"Cách làm bít tết ngon" luôn là từ khóa được nhiều các bà nội trợ tìm kiếm khi muốn chiêu đãi cả gia đình một món ăn phương Tây.

Bít tết ngon là một món ăn với nguyên liệu chính là thịt bò cùng với các loại gia vị kết hợp với nhau tạo nên hương vị độc đáo, kích thích vị giác của người thưởng thức. Nếu đã trót mê món ăn độc đáo này mà vẫn chưa biết cách chế biến, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon.jpg

Bít tết là món ăn ngon được nhiều người ưa thích

 

Đôi nét về nguồn gốc món bít tết ngon

Bít tết ngon hay còn được gọi là bò bít tết là một món ăn nổi tiếng có xuất xứ từ phương Tây. Trải qua thời gian, món ăn đã được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên toàn Thế giới và được đông đảo thực khách ưa thích.

Cách chế biến món ăn này cũng không quá khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một công thức đúng bạn sẽ có đươck một món ăn chuẩn Âu để chiêu đãi cả gia đình.

Hướng dẫn chế biến món bít tết xốt tiêu cà chua thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 1 miếng thịt thăn bò dày khoảng 1.5 – 2cm, nặng khoảng 180 – 200g
  • Khoai tây: 1 củ khoảng 50g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Cải cầu vồng: 3 lá
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà chua bi: 50g
  • Măng tây: 100g
  • Lá hương thảo
  • Nước dùng bò cô đặc
  • Rượu vang đỏ
  • Tiêu đỏ
  • Các gia vị đi kèm: muối, đường, dầu oliu, tiêu, bơ, bột bò cô đặc
  • Dụng cụ: Chảo gang chống dính

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-1.jpg

Nguyên liệu cho món bít tết ngon

 

Sơ chế thịt bò và rau củ

Nếu thịt bò dedeer trong tủ lạnh, bạn lấy thịt bò ra và để khoảng 10 phút – 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nấu. Sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt miếng thịt.

  • Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch với nước muỗi pha loãng. Sau đó dùng thanh kim loại kẹp cố định 2 bên củ khoai tây và dùng dao thái thành những lát đều nhai
  • Cải cầu vồng rửa sạch, sau đó cắt riêng phần cuống và phần lá
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch
  • Măng tây cắt khoảng 2/3 từ dưới lên, bỏ phần già, cứng phía trên sau đó mang rửa sạch.

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho vào nồi 20g muỗi, 20g đường. Khi nước sôi, các bạn cho lá cải cầu vồng vào và luộc khoảng 30 giây. Tiếp theo bạn nhanh chóng vớt rau ra và nhúng vào bát nước đá lạnh để rau không bị nát.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-2.jpg

Sơ chế rau củ ăn kèm bít tết

 

Tiếp theo, các bạn cho măng tây, cà rốt, khoai tây vào nồi luộc khoảng 1 phút. Sau thời gian đó, vớt hết đồ ra và ngâm vào bát nước đá lạnh. Tất cả đồ chỉ nên ngâm khoảng 1 phút để tránh trường hợp rau củ bị úng và mất màu.

Cách tẩm ướp thịt bít tết ngon với gia vị đúng chuẩn

Để có được món bít tết ngon chuẩn vị Âu, thì một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là tỏi. Bạn đem tỏi bóc sạch vỏ, đập dập ra, sau đó cho một chút muối tiêu, tiêu đỏ, dầu oliu, lá hương thảo và tỏi đập dập lên miếng thịt bò.

Dùng tay chà sát đều khắp bề mặt miếng thịt để các nguyên liệu thấm vào miếng thịt. Với cách này sẽ giúp miếng thịt của bạn thấm đều gia vị và không bị quá dai khi áp chảo.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-3.jpg

Ướp thịt bò với gia vị

 

Nướng khoai tây ăn cùng bít tết ngon

Để khoai tây nướng được ngon nhất, bạn chuẩn bị một chiếc chảo gang, cho khoai tây vào và rắc một ít muối tiêu lên trên. Tiếp theo bạn cho thêm một chút dầu oliu, lá hương thảo và tỏi đập dập lên miếng khoai tây. Cho khoai tây vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-4.jpg

 

Cách làm nước xốt tiêu đỏ ăn kèm bít tết ngon

Cho 20g bơ vào chảo gang, sai đó cho thêm 50g hành tím, 50g cần tây, 50g hành boa rô, 100ml rượu vang đỏ. Trộn đều hỗn hợp và nấu cho hỗn hợp cô đặc lại trong khoảng 5 – 10 phút.

Khi nước xốt bò bít tết đã được nấu xong, bạn mang phần nước sốt lọc qua rây để có được phần nước sốt mịn hơn. Sau đó bạn có thể cho thêm hành tím và một chút tiêu đỏ vào nước sốt.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-5.jpg

 

Cách áp chảo thịt bò làm bít tết

Đặt chảo gang lên bếp, cho một ít dầu vào chảo gang, cho thêm tỏi, lá hương thảo để món ăn có hương vị thơm hơn.

Cho miếng thịt bò vào chảo chiên với lửa to trong khoảng 1 phút, sau đó lật mặt kia và tiếp tục chiên cho miếng thịt chín vàng. Tiếp tục chiên và lật lại mặt kia, tổng cộng chiên cả 2 mặt khoảng 4 phút.

Chú ý: Để miếng thitj bò ngọt, mềm, bạn nên để lửa to trong khi chiên. Các cạnh bên của miếng thịt nên chiên nhẹ và cho thêm chút bơ vào đun chảy. Nghiêng chảo để bơ nghiêng về một bên, và sử dụng một chiếc thìa lớn để rưới bơ lên miếng thịt, giúp miếng thịt bóng và thơm ngon.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-6.jpg

Áp chảo bò bít tết ngon

 

Hướng dẫn cách xào và cuốn rau ăn kèm bít tết ngon

Cho 10g bơ vào nồi đun cho bơ tan chảy hết, sau đó cho thêm hành tím thái mỏng vào và đảo khoảng 30 giây.

Tiếp theo bạn lần lượt cho lá cải cầu vồng, cà rốt baby, măng tây, cà chua vào xào cùng. Để tăng thêm hương vị, các bạn có thể cho thêm một ít muối tiêu vào đảo khoảng 30 giây sau đó tắt bếp.

Trải phần lá cải cầu vồng lên bề mặt phẳng, đặt phần cuống lá cải cầu vồng, măng tây và cà rốt lên trên lá. Sau đó cuốn chặt lá cải lại và cắt thành khoanh tròn dài khoảng 3cm

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-10.jpg

 

Trang trí món bít tết ngon

Bạn chauanr bị một chiếc đĩa lớn, sau đó đặt miếng thịt bò vừa chiên xong lên đĩa cùng với cà chua, măng tây, khoai tây nướng lên đĩa trang trí cho đẹp mắt.

Món bít tết ngon chuẩn vị là khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò ngọt, mềm tan trong miệng. Khi ăn trong miệng cảm nhận miếng thịt mọng nước, ngọt, ngậy mà không bị quá sống hay quá chín. Đồng thời thịt cũng không bị dai, ăn vào thấy thịt ngấm đều gia vị.

 

huong-dan-cach-lam-mon-bit-tet-xot-tieu-ca-chua-thom-ngon-8.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon chuẩn Âu

 

Có thể thấy, cách làm món bít tết ngon chuẩn nhà hàng châu Âu cũng không quá khó như mọi người vẫn nghĩ. Nếu đã trót yêu thích món ăn này, bạn hãy thử trổ tài làm bít tết ngon tại nhà với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây để chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món bít tết ngon ngay tại nhà!

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l53mpvpc7x1jibt1
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng