Sự khác nhau giữa bò bít tết và bò né có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều bạn thắc mắc liệu bò bít tết và bò né có khác nhau không, hay chỉ là 2 tên gọi của cùng một món ăn. Thực chất, cả 2 món này đều được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò và ăn kèm với một số phụ gia khác nhưng hai món ăn này về bản chất là hoàn toàn khác nhau.

Vậy bò bít tết ngon và bò né khác nhau như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

Sự khác nhau của bò bít tết và bò né từ tên gọi của món ăn

Bò bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, và thường được cung cấp trong các nhà hàng sang trọng, cách trưng bày món ăn cũng rất đẹp mắt. Còn bò né là món ăn dân dã của người Việt được biến tấu từ món bò bít tết ngon.

 

su-khac-nhau-giua-bo-bit-tet-va-bo-ne-1.jpg

Mặc dù cùng chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò, nhưng bò bít tết và bò né là 2 món ăn hoàn toàn khác nhau

 

So sánh thành phần của hai món ăn

Thành phần của món bít tết ngon

Đối với món bít tết ngon chuẩn vị, thành phần của món ăn thường bao gồm các thành phần chính như:

  • Miếng thịt bò dày khoảng 1.5 – 2.5cm. thường được chế biến từ các loại bò nhập khẩu.
  • Khoai tây ăn kèm thường được thái dạng con chì và chiên vàng
  • Rau củ quả làm salad
  • Nước sốt ăn cùng thường thấy: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh hoặc một số loại sốt khác.

Thành phần chính của món bò né

Món bò né là món ăn dân dã của Việt Nam được chế biến dựa trên món bít tết ngon, bao gồm các thành phần chính như:

  • Thịt bò nướng hoặc áp chảo được cắt mỏng khoảng 0.5 – 0.8cm
  • Thịt  bò thường được sử dụng là thịt bò Việt Nam
  • Trứng ốp la
  • Xúc xích, khoai tây chiên
  • Pa te
  • Salad rau củ
  • Ngoài ra bò né còn được ăn kèm với tương cà, tương ớt và bánh mì

Phương thức chế biến món ăn

Bò bít tết ngon

Nguyên liệu chuẩn bị (cho 1 người ăn)

  • Thịt thăn bò: 250 – 300g
  • Khoai tây chiên: 80g
  • Bánh mì Pháp
  • Cà chua: ½ quả
  • Dưa chuột: ½ quả
  • Rau xà lách
  • Tỏi băm/ sốt salad
  • Gia vị: muối ướp bít tết, dầu ô liu

 

su-khac-nhau-giua-bo-bit-tet-va-bo-ne-2.jpg

Bò bít tết ngon được chế biến từ những miếng thịt thăn bò nhập khẩu dày khoảng 1.5 - 2.5cm

 

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên lựa chọn mua thịt bò tại các địa chỉ uy tín và có thể nhờ người bán cắt sẵn miếng dày khoảng 1.5 – 2.5cm tùy sở thích của bạn.

Ướp thịt bò bít tết với muối và dầu ô liu trong khoảng 20 phút và để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Xà lách, cà chua, dưa chuột mang đi rửa sạch, thái mỏng và trộn đều với sốt salad để làm món ăn kèm.

Các bước chế biến

Bước 1: bật bếp lên và điều chỉnh nhiệt độ lửa to vừa phải, sau đó đặt chảo gang lên bếp, khi chảo nóng thì cho thêm 1 ít bơ vào. Khi bơ tan hết thì bắt đầu cho miếng thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, lật từng mặt miếng thịt để cho thịt chín đều 2 mặt, chỉ nên áp chảo để miếng thịt chín tái chứ không nên chín quá.

Bước 2: Chế biến khoai tây chiên. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đến khi dầu sôi thì cho khoai tây đã được thái con chì vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng đều là được.

Bước 3: Trang trí món ăn. Cho miếng thịt bò và khoai tây ra đĩa bài trí cùng với nước sốt, cà chua và salad rau củ vừa làm để ăn kèm.

 

su-khac-nhau-giua-bo-bit-tet-va-bo-ne-3.jpg

Nước sốt chính là phần không thể thiếu của món bít tết ngon

 

Cách chế biến bò né

Nguyên liệu chuẩn bị (cho 1 người ăn)

  • Thịt bò: 300g
  • Trứng gà: 1 -2 quả
  • Bánh mì
  • Cà chua: ½ quả
  • Dưa chuột: ½ quả
  • Rau xà lách
  • Tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bơ tươi, ngũ vị hương, nước tương

 

su-khac-nhau-giua-bo-bit-tet-va-bo-ne-4.jpg

Bò né được làm từ miếng thịt bò thái dày khoảng 0.5 - 0.8cm

 

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thái miếng vừa ăn khoảng 0.5 – 0.8cm, sử dụng dụng cụ đập thịt để đập dập giúp miếng thịt mềm hơn.

Ướp thịt với ½ thìa đường, ½ thìa tương, ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa tỏi băm, ướp thịt bò khoảng 30 phút và để trong ngăn mát tủ lạnh cho gia vị ngấm đều.

Lưu ý: Nên ướp bò né với nước tương như vậy món ăn sẽ mềm và ngon hơn

Xà lách, cà chua, dưa chuột mang rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Các bước chế biến món bò né

Bước 1: Bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ lửa to vừa phải, sau đó đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn và bơ tươi vào. Khi bơ tan hết thì bắt đầu cho thịt bò đã được tẩm ướp gia vị vào, lật từng mặt cho miếng thịt chín đều 2 mặt là được, chỉ nên để miếng thịt chín tái vừa phải, không nên chín kỹ sẽ làm cho miếng thịt bị khô.

Bước 2: Chế biến trứng ốp la. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì đập trứng bỏ vào ốp, bạn có thể cho thêm một chút hạt tiêu và để trứng vừa chín tới là ngon.

Bước 3: Trình bày món ăn. Bạn cho thịt bò và tứng ốp la ra đĩa, bài trí cùng với cà chua, dưa chuột, rau xà lách và thưởng thức. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn kèm với khoai tây chiên và bánh mì.

 

su-khac-nhau-giua-bo-bit-tet-va-bo-ne-5.jpg

Bò né ăn kèm với trứng ốp la, rau củ và bánh mì

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn sự khác nhau giữa bò bít tết ngon và bò né. Hi vọng đã giúp các bạn có thêm kiến thức về 2 món ăn này.

Nếu các bạn muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội, hãy ghé qua các cơ sở của Ngọc Hiếu để được thưởng thức nhé! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các thực khách!

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l51zn2k04515652q
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng