Mách bạn bí quyết để chọn được thịt thăn bò ngon nhất

Thịt thăn bò được dùng chế biến rất nhiều món ngon như: xào, kho dưa, gỏi cuốn, lẩu, bít tết ngon, ... Một số mẹo nhỏ khi chọn thịt thăn bò sẽ giúp bạn có được những món thịt thăn thơm ngon, giúp món ăn thêm hoàn hảo.

 

Bí quyết chọn mua thịt thăn bò ngon nhất

Khi mua thịt thăn bò các bạn nên chọn những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay để ấn xuống miếng thịt, nếu miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không thấy có mùi hôi thì đó là miếng thịt tươi. Lưu ý rằng phần thịt thăn bò cái thường ngon hơn thịt thăn bò đực, nếu mua được thịt thăn bò tơ thì càng tốt.

 

bi-quyet-chon-mua-thit-than-bo-ngon-nhat.jpg

Thịt thăn là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò

 

Ngửi mùi thịt bò

Khi chọn mua thịt thăn bò, các bạn lưu ý không nên chọn thịt bò có màu tái canh, xuất hiện những đốm trắng tròn ở giữa các thớ thịt, và cảm thấy có mùi hôi, khó ngửi. Ngoài ra, nếu thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương bò màu vàng, sờ vào thấy thịt nhão và dính tay thì cũng không nên mua.

Chọn thịt có độ đàn hồi tốt

Khi bạn muốn thực hiện các món xào thì thịt thăn hoặc thịt phi lê sẽ là lựa chọn lý tưởng, bởi thịt thăn khi xào lên sẽ không bị dai, mềm thịt. Xào thịt bò phải xào bằng lửa to, khi thịt vừa chín tới thì nên tắt lửa ngay, nếu nấu lâu hơn thịt sẽ bị dai và giảm đi vị ngon vốn có của thịt bò.

Bên cạnh đó, phần thăn thịt bò thường có ít gân nên cũng thích hợp để làm các món bò nhúng lẩu, bò nướng hoặc bít tết ngon. Trước khi làm bít tết hoặc bò nướng, các bạn nên dùng búa để dần cho thịt mềm ra giúp món ăn ngon và đậm vị hơn rất nhiều.

Sơ chế thịt bò như thế nào để miếng thịt thơm và không có mùi hôi?

Nếu bạn muốn thái thịt thăn bò để xào hoặc nhúng lẩu mà miếng thịt không bị nát, thì các bạn hãy gói miếng thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để miếng thịt hơi cứng lại, sau đó lấy miếng thịt ra thái bạn sẽ có được những miếng thịt bò thái rất đều tay và đẹp.

 

bi-quyet-chon-mua-thit-than-bo-ngon-nhat-1.jpg

Để loại bỏ mùi hôi, các bạn có thể dùng gừng nướng chà sát lên bề mặt miếng thịt

 

Phần lớn thịt bò sẽ có mùi hôi đặc trưng của thịt, để khử được mùi hôi này, các bạn hãy nướng chín một củ gừng, giã nát và chà sát lên bề mặt miếng thịt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ngoài ra khi nấu thịt, các bạn nên cho thêm một chút muối.

Bạn cũng nên ướp thịt bò với dầu ăn, giấm hoặc rượu, các nguyên liệu này sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm. Khi thái thịt, bạn không nên thái dọc thớ mà nên thái ngang thớ thịt.

Hướng dẫn làm món bít tết ngon từ thịt thăn bò

Bít tết ngon là một món ăn được xuất xứ từ phương Tây được nhiều thực khách Việt ưa chuộng. Món ăn chính là sự hòa quyện giữa vị thơm ngọt của thtij thăn bò, vị đậm đà của nước sốt chuyên dụng.

Thịt thăn chính là một trong những phần thịt thông dụng nhất dùng làm món bít tết ngon. Ngay cả những người lần đầu thử sức thì cũng có thể dễ dàng có được món bít tết ngon từ thịt thăn bò. Cách làm bít tết ngon với các phần thịt khác cũng tương tự như thịt thăn bò. Mời các bạn cùng xem công thức Ngọc Hiếu chia sẻ dưới đây nhé!

 

bi-quyet-chon-mua-thit-than-bo-ngon-nhat-2.jpg

Chọn 2 miếng thịt thăn bò cho khẩu phần 2 người ăn

 

Nguyên liệu chính cho món bít tết ngon từ thịt thăn bò (khẩu phần dành cho 2 người ăn):

  • 2 miếng thịt thăn bò dày khoảng 2.5cm cắt đều nhau
  • 10g gia vị ướp bít tết gồm: lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen
  • 2 thìa bơ nhỏ
  • 2 thìa dầu ăn nhỏ
  • Lá hương thảo khô hoặc tươi
  • 2 nhánh tỏi tươi
  • 1 túi sốt Omaha Steak

Cách chế biến bít tết ngon

Đối với món chính là bít tết ngon thì cả quá trình nấu hết khoảng 5 phút, các bạn thực hiện sơ chế và chế biến như sau:

Bước 1: rã đông 2 miếng thịt thăn bò tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi rã đông xong, dùng giấy hoặc khăn sạch thấm khô bề mặt thịt.

Bước 2: chà sát phần gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt miếng thịt, ướp trong khoảng 2 phút. Lưu ý là chỉ nên cho một chuts cho thơm chứ không nên ướp nhiều sẽ bị mặn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, dùng chảo gang để món bít tết ngon nhất. Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu đã nóng già, cho từ từ 2 miếng thịt vào chảo. Áp chảo mặt đầu tiên được khoảng 1 phút thì lật mặt còn lại và nấu trong khoảng 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho cả 2 mặt).

Bước 4: Cho bơ, tỏi, lá hương thảo đã chuẩn bị sawnc vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Chú ý nghiêng chảo sang một bên, dùng thìa lấy dầu và bơ rưới lên trên bề mặt miếng thịt.

Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.

 

bi-quyet-chon-mua-thit-than-bo-ngon-nhat-3.jpg

Với thời gian ngắn trải qua vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bít tết ngon chuẩn vị

 

Trong thời gian chờ đợi, các bạn hâm nóng phần sốt Omaha Steak cho ra bát và sẵn sàng thưởng thức.

Như vậy, chỉ với một thời gian ngắn, các bạn đã có thể chế biến được món bít tết ngon chuẩn vị từ phần thịt thăn bò.

Trên đây, Ngọc Hiếu đã gửi đến các bạn cách lựa chọn thịt thăn bò ngon cũng như cách chế biến món bit tết ngon từ thịt thăn bò. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiên thức khi chế biến món ăn này.

Nếu các bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon tại Hà Nội, đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI STEAK VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l4s4294lfzn06cm2
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng