Mẹo chế biến món bít tết ngon thành công. Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội

Bò bít tết có tên tiếng Anh là beefsteak là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng phù hợp với đối tượng từ trẻ em đến người lớn tuổi. Món ăn này có khá nhiều cách chế biến và mỗi cách lại đem lại hương vị khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn mẹo để thực hiện thành công món bò bít tết thơm, mềm chuẩn vị. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của bít tết Ngọc Hiếu nhé!

 

Giới thiệu về món bò bít tết ngon

Từ bít tết dịch sang tiếng Pháp là bifteck còn tiếng Anh có tên gọi beefsteak, từ bít tết mà chúng ta đang sử dụng là từ mượn của tiếng Anh. Bít tết ngon có đặc điểm có miếng thịt bò thái lát phẳng thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc nướng ở nhiệt độ cao bằng lò nướng. Món bò bít tết thường sử dụng ăn kèm với khoai tây chiên, salad rau và vài lát bánh mì. 

 

meo-che-bien-mon-bit-tet-ngon-chuan-vi.jpg

Bít tết ngon là món ăn xuất xứ từ phương Tây được du nhập vào Việt Nam

 

Hướng dẫn cách chế biến món bít tết ngon đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu để làm món bò bít tết 

  • 300g thịt thăn bò

  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu

  • 2 muỗng cà phê muối

  • 2 muỗng cà phê hạt tiêu

  • 2 muỗng canh bơ lạt

  • Vài tép tỏi băm nhuyễn

 

meo-che-bien-mon-bit-tet-ngon-chuan-vi-1.jpg

Lựa chọn các phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết

 

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp thịt

Bạn cho vài giọt dầu ô liu lên miếng thịt bò để thịt có mùi thơm đậm đà hơn và thịt bò sau khi áp chảo không bị khô. 

Bạn ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu trong vòng 20 phút. Bạn hãy xoa đều các gia vị này lên cả hai mặt của miếng thịt để thịt thấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để thịt bò trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh thì hãy đảm bảo rằng thịt được rã đông và để thịt bò trở lại nhiệt độ phòng nửa tiếng trước khi chế biến. Bởi nếu như bạn chế biến thịt vẫn còn đông đá thì thịt sẽ không được chín đều do bên trong thị vẫn lạnh. 

 

meo-che-bien-mon-bit-tet-ngon-chuan-vi-2.jpg

Ướp thịt bò ngấm gia vị để có món bít tết ngon chuẩn vị

 

Bước 2: Áp chảo thịt

Bạn đợi chảo thật nóng rồi cho dầu ô liu vào và cho thịt bò lên áp chảo. Thời gian áp chảo cho mỗi mặt của miếng thịt trong vòng từ 2-3 phút sẽ cho ra miếng thịt chín vừa và có màu xám vàng rất đẹp mắt. Bạn cho vào chảo tỏi băm và bơ lạt vào. Khi một mặt của miếng thịt có màu vàng như ý thì hãy nhanh chóng lật mặt còn lại lên và tiếp tục áp chảo. 

Khi thịt đã được thì gắp thịt ra đĩa rồi rưới nước dầu, tỏi, bơ lên trên và để thịt nghỉ 10 phút giúp thịt ngấm hơn trở nên thơm hơn. Khi cắt thịt cũng không bị mất nước ngọt. 

Vậy là chỉ sau thời gian rất ngắn món bò bít tết đã hoàn thành xong rồi. Bạn sử dụng dao và nĩa để cắt miếng thịt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chiên khoai tây, trộn rau củ ăn vừa bổ xung nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể cũng giúp bạn bớt ngán. 

Món bò bít tết sẽ thành công tuyệt đối khi bạn không lật chở thịt quá nhiều lần. Khi trở thịt bạn hãy nhẹ tay để tránh xảy ra tình trạng thịt bị chảy ra ngoài làm mất độ ngọt tự nhiên. Bò bít tết sẽ có hương vị rất đậm đà khi bạn sử dụng các loại gia vị ướp đơn giản và càng sử dụng các gia vị đơn giản thì món ăn càng ngon. 

 

meo-che-bien-mon-bit-tet-ngon-chuan-vi-3.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon tại nhà

 

Bước 3: Trình bày món ăn

Bạn có thể trình bày món bít tết ngon trên đĩa, kèm với khoai tây chiên, salad dưa chuột, bánh mì và nước sốt đậm đà. Chắc chắn đây sẽ là món ăn tuyệt vời mà bạn dành tặng cho những người thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội

Tại Hà Nội rất dễ dàng để bạn tìm được một nhà hàng bít tết ngon. Tuy nhiên để có thể tìm được một nhà hàng bít tết ngon chuẩn vị, không gian ấm cúng, thoải mái thì lại không phải dễ dàng. Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu rất nổi tiếng với món bò bít tết ngon, hấp dẫn với hơn 30 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào có thể làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất. Đến với Ngọc Hiếu bạn không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà nà còn là thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên luôn coi khách hàng là thượng đế. Hơn thế nữa là đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp  đẳng cấp nhất nên khi  thưởng thức món ăn thực khách sẽ cảm nhận được miếng thịt bò vừa mềm vừa ngọt được nêm nếm vừa miệng. Hãy đến với Ngọc Hiếu để được thưởng thức món bò bít tết ngon tại Hà Nội với giá cả phải chăng.

Liên hệ đến Hotline của chúng tôi đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất nhé!

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l4oxl8ef25vtcvc5
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng