Phần thịt nào ngon nhất cho món bò bít tết?

Tuỳ thuộc vào từng phần thịt ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể của con bò mà bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng đem lại hương vị riêng biệt cho món bò bít tết ngon.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho các bạn đọc một vài gợi ý để có thể lựa chọn được phần thịt ngon nhất, phù hợp với món bò bít tết. 

Một số phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết

Phần thịt thắt lưng bò( Tenderloin)

Phần thịt thăn lưng này là phần mềm và chắc thịt nhất của thịt thăn lưng bò phù hợp với hầu hết các mức độ chín của món bít tết ngon. Tenderloin còn được biết đến với tên gọi Filet mignon. 

 

Phần thịt thăn bò( Sirloin) 

Với đặc trưng là thịt ít mỡ nên muốn món bò bít tết làm từ phần thịt này không bị khô quá thì hãy cắt thịt với độ dày vừa phải và nướng ở nhiệt độ và thời gian phù hợp. Bởi nếu thịt cắt quá dày và nướng với thời gian lâu sẽ khiến cho miếng thịt bị khô và cứng. 

 

phan-thit-bo-nao-lam-bit-tet-ngon-nhat.jpg

Lựa chọn phần thịt bò ngon giúp bạn có món bít tết ngon đúng chuẩn

 

Phần thịt xương hình chữ T (T-Bone)

Đây là phần thịt gần với phần thắt lưng bò bạn có thể chế biến thịt ở mức độ chín vừa hoặc tái sống đều giữ được độ ẩm và mềm mại của món ăn. 

Phần thịt giữa sườn bò (Ribeye) 

Phần thịt này có đặc điểm nhiều thớ mỡ đan xen nên khi chế biến món ăn sẽ mềm và béo ngậy. Phần thịt này thường được chế biến ở mức độ chín vừa. 

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết để các bạn đọc có thể lựa chọn được những phần thịt của con bò. Một miếng thịt ngon khi được chế biến với nhiệt độ và thời gian vừa phải chắc chắn sẽ tạo ra món ăn tuyệt vời.  Ngoài ra, nước sốt và các món ăn kèm cũng góp phần không nhỏ cho thành công của món ăn để thưởng thức món bò bít tết một cách hoàn chỉnh nhất. 

 

phan-thit-bo-nao-lam-bit-tet-ngon-nhat-1.jpg

 

Mẹo để chế biến món bò bít tết ngon

Một số bí quyết tuy đơn giản nhưng lại góp phần tạo ra được một món ăn thơm ngon. Cùng tham khảo qua một vài bí quyết giúp bạn có món bít tết ngon hoàn hảo nhé.

  • Bạn nên rã đông thịt trước khi nấu để quá trình tẩm ướp gia vị cho đều và nhấm miếng thịt. 

  • Chuẩn bị dụng cụ nướng: vỉ nướng, chảo nướng hoặc chảo chống dính. Độ truyền nhiệt và chất lượng của chảo sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chín của miếng thịt. 

  • Nhiệt độ lò nướng: Bạn hãy đặt chế độ 230 độ C và đảm bảo lò thật nóng để việc nướng thịt cho hoàn hảo. 

  • Trong khi đang áp chảo thịt thì bạn đừng để thịt quá chón bởi vì khi thịt khô sẽ vừa dài vừa khó ăn, khi này miếng thịt sẽ mất đi độ ngọt và mềm mại sẵn có và miếng thịt sẽ không còn ngon nữa. 

  • Gia vị ướp: bạn nên sử dụng gia vị ướp đơn giản bởi vì món bò bít tết khi được ướp với gia vị càng đơn giản càng thơm ngon. Bạn chỉ cần ướp thịt với các gia vị như muối, hạt tiêu, dầu ô liu là đã có món ăn thơm ngon rồi. 

  • Trở thịt: Khi bạn trở thịt nên nhẹ tay nhằm tránh tình trạng nước bên trong thịt chảy ra bên ngoài làm mất độ ngọt tự nhiên của thịt và bạn hãy nhớ không trở thịt quá nhiều lần. 

  • Thời gian nướng thịt: Nếu bạn áp chảo thịt thì chỉ cần áp chảo với lửa vừa trong 2-3 phút để lớp ngoài cùng của thịt có màu xám vàng. Bạn thêm chút bơ vào chảo trước khi bỏ vào lò nướng và thời gian nướng tấm 6-8 phút tuỳ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Khi thịt chín đừng cắt thịt ngay khi vừa mới lấy ra khỏi lò nướng bởi việc này sẽ làm nước thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Bạn hãy để thịt ra ngoài tầm 3-4 phút cho nước thịt ngấm vào bên trong rồi mới cắt thì món ăn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. 

 

phan-thit-bo-nao-lam-bit-tet-ngon-nhat-3.jpg

 

Cách thưởng thức món bò bít tết ngon đúng

Món bò bít tết thường được ăn kèm với các món như khoai tây chiên, bánh mì, salad và chút rượu vang đỏ. Khi thưởng thức món ăn bạn sẽ dùng dao và nĩa để cắt thịt. Khi bạn cắt thịt thì một tay cầm nĩa giữ miếng thịt còn một tay cầm dao cắt. Bạn hãy cắt thịt thành miếng vừa ăn để thưởng thức được trọn vẹn món ăn ngon từ bò này. 

Mỗi một phần thịt của con bò đều mang lại giá trị về dinh dưỡng cũng như giá trị về ẩm thực khác nhau. Tùy theo sở thích ăn uống cũng như nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn được phần thịt bò phù hợp nhất với mục đích chế biến của mình. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn thưởng thức món bò bít tết ngon thì hãy đến ngay với một trong nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Sđt: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Sđt: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Sđt: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l4dwffkn2kb4271b
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng