Hướng dẫn một số cách làm nước sốt bò bít tết siêu ngon

Như chúng ta thường thấy, với những món ăn ngon có nước sốt đi kèm thì việc làm nước sốt ngon sẽ phần nào giúp cho món ăn trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Một món bít tết được đánh giá là ngon không chỉ dựa trên tiêu chuẩn về chất lượng thịt, cách chế biến mà phần không thể thiếu đó chính là nước sốt. Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon. Dưới đây bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu về cách làm các loại nước sốt bò bít tết nhé!

 

huong-dan-cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-ngon.jpg

Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon

 

1. Cách làm sốt rượu vang

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi  làm sốt rượu vang:

  • Giấm nho balsamic: 1 thìa cafe

  • Rượu vang đỏ: 8 thìa cafe

  • Bơ: 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm ,

  • Bột mì, muối

Cách làm sốt rượu vang: 

Bước 1. Đun giấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

Bước 2. Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước sốt rượu vang rồi, thật là đơn giản phải không nào. Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu loại nước sốt tiếp theo cũng không kém phần hấp dẫn: Sốt Bearnaise.

 

huong-dan-cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-ngon-1.jpg

Nhờ có nước sốt, món bít tết sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều

 

2. Cách làm sốt Bearnaise

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm sốt Bearnaise:

  • Hành tím 1 củ

  • Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

  • Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

Cách làm sốt Bearnaise:

Bước 1. Đầu tiên bạn băm nhỏ hành tím và ngải giấm

Bước 2. Bạn Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

Bước 3.  Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra. Vậy là món nước sốt Bearnaise đã hoàn thành rồi phải không nào!

 

huong-dan-cach-lam-nuoc-sot-bo-bit-tet-ngon-2.jpg

Bít tết sốt rượu vang

 

3. Nước sốt Quick red wine sauce (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Nước dùng bò khoảng 250ml

  • Rượu vang đỏ: 125ml

  • Đường nâu: 2 muỗng

  • Giấm Balsamic: 1 muỗng

Cách làm: 

Với loại sốt này để chế biến bạn cần:

  • Bước 1. 250 ml nước dùng bò và đun sôi đến khi nó giảm còn một nửa thể tích. 
  • Bước 2. Tiếp tục thêm 125ml rượu vang đỏ, 2 muỗng đường nâu, 1 muỗng giấm balsamic
  • Bước 3. Đun trong khoảng 10 phút, nêm nếm và có thể thưởng thức.

4. Nước sốt Teriyaki sauce

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Teriyaki là một loại nước sốt nổi tiếng và cực kỳ hợp với bò bít tết. Để làm món nước sốt này bạn cần chuẩn bị:

  • Nước tương: 5 muỗng

  • Rượu Sake: 3 muỗng

  • Mirin 2 muỗng

  • Mật ong 1 muỗng

  • Hành tây thái lát: 1 củ

  • Muối

Cách chế biến:

  • Bước 1. Đầu tiên bạn hãy trộn 5 muỗng nước tương, 3 muỗng rượu sake, 2 muỗng mirin, nửa muỗng gừng được nghiền nhỏ với 1 muỗng mật ong. 
  • Bước 2. Đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút, tắt bế
  • Bướ 3.Trộn cùng với 1 củ hành tây thái lát

Cuối cùng ban nêm nếm vừa ăn là bạn đã có ngay một món nước sốt ngon tuyệt vời.

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-4.jpg

Ngọc Hiếu - Địa chỉ thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội

 

5. Nước sốt Super-swift mustard sauce

Đây có thể nói là một trong những loại nước sốt đơn giản nhất nhưng cũng không hề kém phần hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng mù tạt cùng với 100g kem Fraiche và đun nhỏ lửa đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị là có thể dùng rồi.

6. Nước sốt Blue cheese sauce 

Loại nước sốt này khiến người ta mê mẩn bởi hương vị và sự mềm mịn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bơ : 25g

  • Bột mì: 1 muỗng

  • Sữa: 150ml

  • Phô mai

Cách làm:

  • Bước 1.  Đun 25g bơ cho tan chảy rồi thêm 1 muỗng bột mì.
  • Bước 2. Cho từ từ 150 ml sữa và trộn đều cho hỗn hợp mịn sau đó đun sôi. 
  • Bước 3. Tiếp tục thêm 50g phô mai xanh cắt nhỏ và trộn đều, đến khi nước sốt sánh mịn bạn có thể tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có ngay món nước sốt ngon rồi, thật tuyệt vời phải không nào

Trên đây là hướng dẫn mà Ngọc Hiếu muốn chia sẻ với các bạn về cách làm nước sốt cho món bò bít tết ngon khó cưỡng, Thật đơn giản phải không nào, và đơn giản hơn nữa khi bạn không phải vào bếp cũng có thể được thưởng thức những món bít tết có một không hai ở Hà Nội. Hãy đến với Ngọc Hiếu, hứa hẹn đem đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm thú vị, nhớ mãi không quên!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3xup7q32bkt1baf
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng