Những lợi ích khi ăn bò bít tết ngon chín tái. Hướng dẫn chế biến bò bít tết sốt cay siêu ngon

Thịt bò bít tết là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn trong đó bò bít tết chín tái không chỉ cung cấp cho cơ thể sự cân bằng rất tốt về hàm lượng chất dinh dưỡng mà bò bít tết chín tái cũng là món ăn có được sự cân bằng về nhiệt độ, sự mềm mại và độ tươi ngon của thịt mà những dưỡng chất của thịt quả quá trình chế biến vẫn giữ được trọn vẹn.

 

Những lợi ích khi thưởng thức bò bít tết ngon chín tái

Có rất nhiều chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn thịt bò chín tái. Bởi với độ chín như vậy thì bò bít tết ngon sẽ có lớp vỏ hơi xém, ấm và màu đỏ của thịt vẫn giữ được tới 50% phần bên trong miếng thịt. Ngoài độ ngon miệng thì thịt bò bít tết chín tái cũng đem lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe của con người như:

 

loi-ich-khi-an-bit-tet-chin-tai-1.jpg

Các cấp độ chín phổ biến của món bít tết ngon

 

Ăn bò bít tết chín tái tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Trong thịt bò có chứa  rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết để cơ thể tối đa được khả năng miễn dịch như selen, kẽm có khả năng  chống lại nhiều loại vi-rút khác nhau. Nhưng thịt bò lại rất khác so với các loại thịt khác như thịt lợn hay thịt gà bởi vì khi chúng ta nấu thịt bò càng lâu thì những dưỡng chất bên trong thịt sẽ càng bị hao hụt nhiều nên sử dụng bò bít tết chín tái là lựa chọn tốt nhất đối với sức khỏe của con người.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Khi bạn ăn bò bít tết chín tái sẽ rất tốt đối với hệ tim mạch cụ thể, những dưỡng chất có trong thịt  bò khi nấu đến mức chín tái sẽ không bị mất đi khi chế biến. Những chất  đó có thể kể đến như vitamin B12 giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đột quỵ, cơn đau tim, chất niacin giúp làm giảm  lượng cholesterol xấu và tăng cường sự hoạt động hiệu của của hệ tim mạch. Chất selen được coi như một chất chống oxy hóa rất tốt và tăng lưu lượng máu cho cơ thể.

Giúp tóc chắc khỏe

Mọi người ai sinh ra cũng đều mong muốn mình có được một mái tóc chắc khỏe, dày mượt. Vitamin B12 đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của các nang tóc, và chất tóc sẽ rất mềm mượt, chắc khỏe nếu chế độ ăn của bạn thường xuyên được bổ sung thịt bò chín tái. Khi chế biến, vitamin B12 có trong thịt bò sẽ không hề bị biến đổi mà vẫn được giữ trọn vẹn loại vitamin này. Sử dụng thịt bò chín tái như bò bít tết chính là giải pháp tốt làm tăng lượng lóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

 

loi-ich-khi-an-bit-tet-chin-tai.jpg

Bít tết chín tái mang lại nhiều lợi ích

 

Dễ dàng tiêu hóa

Thịt khi được nấu chín kỹ hầu hết đều bị dai nhất là với thịt bò. Hơn nữa việc nấu thịt chín kỹ sẽ khó tiêu hơn nhiều so với việc nấu chín tái bởi một phần là do dầu, muối và một số gia vị khác được thêm vào trong quá trình chế biến hoặc ướp. Ngoài ra, thịt bò khi được nấu chín kỹ cũng sẽ mất đi một số lượng axit amin khá lớn nên thịt sẽ trở nên cứng và khô hơn làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, khó tiêu hơn. Bởi vậy mà bạn hãy sử dụng bò bít tết ngon được chế biến chín tái thay vì bò bít tết chín kỹ để hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

Hướng dẫn làm món bò bít tết sốt cay chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Bò bít tết thì đã quá quen thuộc đối với giới sành ăn đồ Tây rồi , hầu như ai cũng đã từng thử món ăn này khi có dịp đến những quán ăn phục vụ theo phong cách phương Tây. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền và đi ăn ngoài nhà hàng thì tại sao chúng ta không dành chút thời gian để vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này để chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần nhỉ. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn từ bò khá độc đáo đó chính là bò bít tết sốt cay.

Thay vì việc bạn thưởng thức món bò bít tết áp chảo hay nướng chín kỹ thì bạn hãy chế biến món ăn này ở mức chín tái và làm sốt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món bò bít tết hiện nay đã khá quen thuộc với nhiều gia đình , công thức nấu khá đơn giản, các gia vị tẩm ướp không quá cầu kỳ giúp các bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài.

Món bò bít tết sẽ tăng hương vị lên rất nhiều lần nếu bạn thưởng thức cùng với sốt cay chắc chắn rằng món ăn này sẽ được rất nhiều thành viên trong gia đình yêu thích.

 

bit-tet-sot-cay-ngon-chuan-vi].jpg

 

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món bò bít tết sốt cay 

  • 400g thịt bò thăn ngoại

  • 100g bơ lạt

  • 50g bột mì

  • 4 tép tỏi

  • 2 quả ớt

  • Vài lá mùi tây khô

  • 1 nhánh lá xạ hương tươi

  • 1 nhánh lá hương thảo tươi

  • 50ml dầu ô liu

  • 40ml rượu vang đỏ

  • Một số gia vị khác như muối, giấm, hạt tiêu

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn mua về tiến hành rửa sạch với chút nước muối rồi lau khô miếng thịt với giấy hoặc khăn sạch và để ráo nước trong thời gian từ 15-20 phút.

Nguyên liệu để làm sốt cay gồm có 2 tép tỏi, 2 quả ớt cho vào cối giã nhỏ. Bạn cho thêm vào cối chút dầu ô liu và chút muối rồi giã nhuyễn thành hỗn hợp.

Bước 2: Cách làm nước sốt

Bạn đặt lên bếp chiếc nồi rồi cho vào 50g bơ lạt, bạn đun với lửa vừa để bơ tan chảy hết rồi cho chút bột mì vào nồi. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho vào nồi chút rượu vang, tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại thì bạn cho vào 2 thìa cà phê giấm và hỗn hợp ớt và tỏi vừa giã nhuyễn ở trên vào. Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc không thích ăn cay nhiều thì có thể giảm đi lượng ớt cho vào hoặc có thể lọc phần bã với nước trước rồi sau đó cho thêm mùi tây khô.

 

bit-tet-sot-cay-ngon-chuan-vi-1.jpg

Bít tết sốt cay ngon chuẩn vị ngay tại nhà

 

Bước 3: Chế biến nguyên liệu

Bạn sử dụng một chiếc chảo lên bếp, bạn hãy bật lửa lớn rồi cho vào chảo một thìa dầu ô liu tráng đều lên chảo. Bạn rắc chút muối và hạt tiêu lên trên cả hai mặt miếng thịt bò và chờ khi dầu trong chảo đủ nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Bạn hãy áp chảo thịt trong thời gian từ 2-3 phút thôi nhé để thịt chín tái vừa miệng, còn nếu không bạn có thể áp chảo thịt với thời gian ngắn hơn hoặc dài hơn để thịt tái hoặc chín hẳn tùy theo khẩu vị của gia đình. Bạn áp chảo sao cho cả hai mặt của miếng thịt có màu xám vàng đều nhau thì bạn cho thêm vào chảo chút bơ, 2 tép tỏi, lá xạ hương và lá hương thảo để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. 

Bạn hãy sử dụng một chiếc thìa để múc phần bơ đã tan chảy trong chảo lên trên bề mặt miếng thịt liên tục rồi gắp thịt ra đĩa.

Vậy là món bò bít tết sốt cay của chúng ta đã hoàn thành rồi, món ăn sẽ rất thơm ngon nếu có thêm hỗn hợp sốt cay dưới lên trên giúp thực khách thưởng thức được vị đậm đà và mềm ngọt của thịt. 

Nếu bạn muốn đổi gió cho cả gia đình với một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa ngon miệng thì hãy đến với nhà hàng Ngọc Hiếu để thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ bò và món bò bít tết là nhận được sự yêu thích nhiệt tình nhất của thực khách mỗi khi đến nhà hàng. Không gian của nhà hàng được trang trí theo phong cách đơn giản tạo được không khí ấm cúng, gần gũi cho thực khách. Nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản nên rất chuyên nghiệp và nhiệt tình chắc chắn sẽ khiến thực khách đến đây hài lòng. Các đầu bếp của nhà hàng Ngọc Hiếu vừa giỏi tay nghề luôn hết lòng vì món ăn ngon, ngoài ra các đầu bếp còn không ngừng sáng tạo để cho ra nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn các thực khách đến trải nghiệm.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON SỐ 1 HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3wfyx4efxkhiy19
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng