Tìm hiểu những phần thịt ngon nhất để làm món bò bít tết ngon

Có rất nhiều chị em nội trợ có chung một thắc mắc rằng ở những nhà hàng sang trọng, quán ăn chuyên về thịt bò ngon như bò bít tết thì các vị đầu bếp sử dụng phần thịt nào của con bò mà món ăn vừa ngon lại vừa mềm mại đến vậy.

Nhìn chung, thịt bò có mùi vị rất đặc trưng mà không một loại thịt nào có thể có được, hơn nữa với nhiều giá trị về dinh dưỡng rất cao mà hầu hết tất cả những món ăn từ thịt bò đều rất được yêu thích. Hôm nay mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem những phần thịt nào từ con bò ngon nhất và phù hợp nhất để chế biến món bò bít tết ngon như hương vị của các nhà hàng sang trọng nhé!

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet.jpg

Những phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

 

Đôi nét về món bít tết ngon

Món bò bít tết ngon có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây và được du nhập vào nước ta đã trở thành một món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người đam mê. Có rất nhiều phần thịt bò được sử dụng để chế biến món bò bít tết thơm ngon, tuy nhiên trong phần dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc những phần thịt ngon nhất của con bò có chất lượng tốt nhất và phù hợp với món bò bít tết vừa thơm ngon đậm đà nhất nhé!

Những phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

Thịt thăn lõi nạc vai bò Mỹ

Món bò bít tết khi sử dụng phần thịt thăn lõi nạc vai của bò Mỹ đứng đầu danh sách những phần thịt bò ngon nhất để chế biến món bò bít tết. Phần thịt bò này là một trong những phần thịt chuyên được sử dụng làm bò bít tết phile. Thịt bò thăn lõi nạc vai thường được các vị đầu bếp sử dụng cách chế biến khá đơn giản và giá thành của món ăn cũng rất phải chăng. Mặc giá thành không quá đắt nhưng phần thịt này lại có chất lượng rất cao. Phần thịt này có đặc điểm là có nhiều lớp mỡ xen kẽ ở giữa thịt nạc, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của mỡ tiết và hòa quyện với mùi bơ. Thịt bò bít tết làm từ thịt thăn lõi nạc vai có vị ngọt, đậm vị.

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet-1.jpg

 

Thịt thăn ngoại bò Mỹ

Phi lê thăn ngoại bò là phần thịt rất ngon và phù hợp với món bò bít tết nên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Phần thịt này có đặc điểm là thịt mềm mại, rất mọng nước với hương vị ngọt tự nhiên và được đánh giá là phần thịt ngon nhất của con bò. Những chuyên gia về ẩm thực hàng đầu đều sử dụng thăn ngoại bò Mỹ để chế biến món bò bít tết. Phần thịt thăn ngoại này có nhiều gân mỡ hơn nên miếng thịt  cũng mềm và ngọt hơn, ngậy hơn.khi sử dụng phần thịt thăn ngoại bò chế biến  món bò bít tết thì món ăn sẽ có hương vị đậm đà, ngọt thịt với lớp mỡ dày ở một mặt của miếng thịt giúp cho miếng thịt luôn căng mọng nước sau khi chế biến , khi bạn cắn vào miếng thịt sẽ cảm nhận dược nước thịt vừa ngọt vừa thơm tan chảy trong miệng tạo cảm giác rất tuyệt vời.

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet-2.jpg

 

Thịt thăn nội bò Mỹ

Thịt thăn nội bò Mỹ là phần thịt được đánh giá là cực kỳ ngon và là phần thịt mềm nhất của con bò. Chỉ cần nhắc đến thịt bò phi lê từ thăn nội thì người ta sẽ liên tưởng ra ngay đến sự mềm mại của món ăn. Phần thịt này dù chế biến nhiều kiểu khác nhau thì vẫn cho ra món ăn mềm, ngon như tan trong miệng cực kỳ hấp dẫn.

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet-3.jpg

 

Thịt bò thăn nội Mỹ còn nổi tiếng với vị ngọt, thơm và vừa miệng khi ăn mà khi chế biến cũng không cần tẩm ướp nhiều gia vị. Thịt thăn nội bò chứa lượng dinh dưỡng rất cao và có thể nói là cao nhất của con bò và được ví rằng thịt mềm mại như bơ trên nhiều trang chuyên về ẩm thực. Thịt thăn nội bò Mỹ còn được mệnh danh là vua của các loại thịt. Và cũng chính bởi những giá trị dinh dưỡng và chất lượng tuyệt vời của thịt mà giá thành của thịt thăn nội này khá cao so với các phần thịt khác của con người. Người ta đã tính rằng phần thịt thăn nội bò trên một con bò nằng hơn 300kg chỉ cho phần thịt phi lê khoảng 1,5kg mà thôi. Thịt thăn nội bò cực kỳ phù hợp để chế biến món bò bít tết,món ăn sẽ trông cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon bắt mắt.

Thịt thăn lưng bò Mỹ

Phần thịt thăn lưng này nằm ở phần xương của con bò và được nhận xét là nguyên liệu sử dụng để chế biến món bò bít tết rất đúng chuẩn hương vị nhất. Hơn nữa, chúng ta có thể nói rằng phần thịt thăn lưng bò Mỹ cũng chính là phần thịt được ưa chuộng số 1 tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Bởi vì phần thịt này không chỉ ngon, ngọt, mùi thơm rất đặc biệt bởi vì có lớp mỡ bao quanh thịt tạo được một miếng thịt với các thớ thịt vừa giòn vừa ngọt.

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet-4.jpg

 

Thịt thăn lưng có xương bò Mỹ

Thịt thăn lưng bò Mỹ còn được biết đến với tên gọi là Op Rib là phần thịt có hương vị rất lôi cuốn và độc đáo mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ phần thịt nào khác. Món bò bít tết ngon được chế biến từ phần thịt này  rất đứng với câu người ta thường nói rằng ngon từ thịt ngọt từ xương. Thăn lưng bò có xương không chỉ giúp cho món bò bít tết có độ ngọt vừa miệng mà lại giúp món ăn tăng được tính thẩm mỹ rất nhiều.khi thưởng thức món bò bít tết từ thịt thăn lưng có xương không chỉ có vị ngọt mà còn có độ chắc và dài tạo cảm giác rất độc đáo.

Bò bít tết chế biến từ thịt thăn lưng bò có xương bò Mỹ có hương vị được pha trộn hoàn hảo giữa thịt và xương. Phần thịt này vừa ngon lại vừa đã mắt nên hôm nay chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đọc phần thịt thăn lưng có xương này rất thích hợp để chế biến món bò bít tết mà chắc chắn rằng sẽ không để bạn phải thất vọng.

Thịt thăn chữ T

Phần thịt thăn chữ T này khá hiếm thấy ở nước ta nhưng trên thế giới thì phần thịt này lại rất nổi tiếng và được ưa chuộng để chế biến ra các món bò bít tết ngon được rất nhiều thực khách sành ăn bít tết đánh giá cao. Thịt thăn chữ T là phần thịt ở giữa hai phần thịt mềm mại như thịt thăn. Cũng chính bởi có đặc tính này mà miếng thịt thăn chữ T có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Chắc chắn rằng khi được thưởng thức món bò bít tết được làm từ thịt thăn chữ T này thực khách sẽ rất ấn tượng bởi hương vị được hòa quyện rất vừa miệng, miếng thịt ngọt, thơm và ngậy mùi bơ.

 

nhung-phan-thit-bo-ngon-nhat-lam-bit-tet-5.jpg

 

Cách lựa chọn thịt bò để chế biến món bò bít tết

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên chắc hẳn các chị em nội trợ đã có được sự lựa chọn cũng như có thêm thông tin để có thể biết dược cách lựa chọn phần thịt nào để làm món bò bít tết thơm ngon. Vậy bạn nên lựa chọn mua thịt bò như thế nào để đảm bảo về chất lượng. Sau đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ để có thể lựa chọn được thịt bò đảm bảo về mặt chất lượng tốt nhất.

Bạn hãy lựa chọn thịt bò bó nguồn gốc rõ ràng

Thịt bò cần đảm bảo có độ tuổi được  nhập khẩu từ các trang trại bò lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy tờ kiểm chứng đầy đủ về chất lượng của thịt. Quy trình chăn nuôi, giết mổ, đóng gói vận chuyển được thực hiện trong quy trình khép kín và đảm bảo được an toàn cao nhất. Những mặt hàng thịt bò đông lạnh nhập khẩu cần có đầy đủ giấy tờ kiểm chứng về tiêu chuẩn của thịt. Khi đi lựa chọn thịt bò thì độ tươi của thịt bò sẽ quyết định đến phần lớn đến hương vị của món bò bít tết nên bạn hãy tránh xa những loại thịt bò không còn tươi mới hay có mùi khác lạ ra nhé bởi rất có thể đó không phải là thịt bò hoặc có thể thịt đã bị ôi thiu không còn tươi mới nữa.

Nếu bạn muốn thưởng thức món bò bít tết thơm ngon, hấp dẫn với mức giá cả rất phải chăng thì hãy đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé. Khi đến với bít tết Ngọc Hiếu, thực khách sẽ được hòa mình vào một không gian thoáng đãng, mát mẻ và đắm chìm trong hương vị thơm ngon của món bò bít tết ngon nổi tiếng Hà thành. Đội ngũ đầu bếp giỏi, chuyên nghiệp luôn hết mình vì những món ăn ngon, các bạn phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các vị thực khách khi đến dùng bữa tại đây. 

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3tl24pkd7ws69pq
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng