Lịch sử ra đời của Beefsteak

Nói đến món Beefsteak hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì không ai còn thấy xa lạ nữa. Tuy nhiên để hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ của món Beefsteak thì không phải ai cũng biết. Điều này cũng dễ hiểu bởi đi cùng với lịch sử ra đời của món Beefsteak là cả một câu chuyện dài, một nền văn hóa.

Trước kia chúng ta thấy món bít tết ngon thường được xuất hiện ở những bữa tiệc, những bữa ăn sang trọng, với cái tên gọi Beefsteak được bắt nguồn từ các nước châu Âu, châu Mỹ… Để hiểu hơn về món ăn Beefsteak thì chúng ta nên đi vào tìm hiểu về quá trình hình thành và lịch sử ra đời của món Beefsteak trong bài viết dưới đây.

 

lich-su-ra-doi-mon-bit-tet-ngon.jpg

 

Lịch sử ra đời của món Beefsteak 

Cho đến ngày hôm nay thì nói đến món Beefsteak không mấy người còn xa lạ, với món ăn này được xuất hiện đầu tiên là ở các nước phương tây, mà đặc trưng và nguyên liệu chính làm nên món Beefsteak là miếng thịt bò được cắt lát mỏng và phẳng, cắt vuông với các sợi cơ. Bước tiếp theo là họ đem nướng hoặc có thể là áp chảo miếng thịt bò đó lên, tùy theo từng đầu bếp thực hiện nướng, áp chảo với những nhiệt độ khác nhau và cho ra món Beefsteak với mức chín khác nhau tùy theo sở thích, hay nhu cầu của thực khách.

 

lich-su-ra-doi-mon-bit-tet-ngon-1.jpg

 

Khi món Beefsteak chín các thực khách thưởng thức có thể thưởng thức kèm với nước sốt, rau sống, khoai tây chiên… một miếng thịt bò được tẩm ướp với các loại gia vị như: muối, tiêu, hương thảo… và được áp chảo hoặc nướng lên trở thành một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thưởng thức và thường được xuất hiện trong những bữa ăn sang trọng, những dịp quan trọng.

Các nước châu Á không phải là nơi đầu tiên bắt nguồn của món Beefsteak mà trong đó có nước Việt Nam chúng ta, nên về việc chế biến món ăn Beefsteak khi họ chế biến họ đã biến tấu món ăn này trở nên thú vị, hấp dẫn và hợp khẩu vị với thực khách nơi đây khi thưởng thức. Với nhu cầu ngày càng cao của các thực khách thì việc chế biến món ăn càng đòi hỏi khắt khe hơn, khi có hàng trăm nhà hàng đều chế biến món Beefsteak, nên mỗi quốc gia, mỗi người đầu bếp đều chế biến theo phong cách riêng, hương vị riêng mang đặc trưng riêng của từng vùng miền, đó chính là nét văn hóa ẩm thực riêng của từng nơi.

Một số món bít tết ngon đặc trưng trên thế giới

Beefsteak trứ danh Nhật Bản

Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào thì người Nhật Bản vốn đã rất cầu kì về ẩm thực, món Beefsteak cũng giống như nhiều món ăn khác người Nhật Bản họ đã chế biến nó thành một món ăn đặc trưng của chính đất nước họ. Vì vậy món thịt bò Beefsteak của Nhật Bản có nhiều mỡ hơn, và các đường mỡ đó trở thành những đường hoa văn, nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn.

 

lich-su-ra-doi-mon-bit-tet-ngon-2.jpg

Bít tết Nhật Bản - đặc trưng ẩm thực phương Đông

 

Người Nhật Bản khi thưởng thức món Beefsteak thì họ thường ăn cùng với các loại rau, củ, quả… hoặc ăn cùng cơm. Nhưng để tạo nên khẩu vị riêng, ẩm thực riêng đó chính là việc nhờ vào nước sốt của món ăn. Người Nhật thích ăn nước sốt được chế biến từ nước tương đậu nành và củ cải trắng, nên nước sốt của món Beefsteak cũng được làm từ laoij nước tương này. Chính vì vậy nước sốt của món Beefsteak có vị đậm, ngọt thanh mát và vô cùng thơm ngon, hấp dẫn thực khách.

Bò Beefsteak Mỹ

Khi chúng ta nói về món Beefsteak hảo hạng của thế giới thì chúng ta không thể không nhắc đến món Beefsteak của nước Mỹ, bởi món Beefsteak của nước Mỹ nó vừa dày, nó vừa mềm, và được thưởng thức cùng món rượu vang đỏ thì không còn gì bằng. Để chế biến ra được món bít tết ngon với những đầu bếp Mỹ thì không có gì khó khăn cả, bởi nguyên liệu đã chuẩn rồi thì việc chế biến là rất đơn giản, các đầu bếp họ chỉ cần cho thêm gia vị đặc trưng của họ là món ăn trở nên chuẩn vị, đặc biệt rồi.

 

lich-su-ra-doi-mon-bit-tet-ngon-3.jpg

Bít tết ngon kiểu Mỹ

 

Như chúng ta cũng biết để làm thành công món bít tết ngon thì điều quan trọng nhất chính là lựa chọn nguyên liệu, chất lượng của miếng thịt bò, với thịt bò nước Mỹ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng chất béo thấp nên vô cùng có lợi cho sức khỏe con người, với món ăn Beefsteak của Mỹ thì thường đi kèm và ăn cùng với khoai tây chiên, trứng ốp, cà chua, rau sống… 

Bò Beefsteak kiểu Pháp

Nói đến món Beefsteak của Pháp ai mà chả biết đây là một trong những món ăn nổi tiếng được chế biến cầu kì của từ các đầu bếp pháp, món ăn không chỉ là một món ăn bình thường mà đó là cả một nền văn hóa, sự tâm huyết, và tình yêu của các đầu bếp tại đây. Chính vì vậy món Beefsteak là một món ăn sang trọng, lịch sự đối với những người sành ăn ở Pháp.

Khi thưởng thức món Beefsteak của những thực khách họ thường ăn kèm với salad, với rượu vang pháp để thưởng thức chọn hương vị của món ăn này. Trong những bữa tiệc họ thường tổ chức những nơi sang trọng để đem lại cảm giác thư thái, thư giãn khi thưởng thức món ăn này trong một không gian ấm cúng, lãng mạn.

 

lich-su-ra-doi-mon-bit-tet-ngon-4.jpg

Bít tết kiểu Pháp đặc trưng

 

Nhưng để quyết định làm nên món ăn ngon đó chính là phần nước sốt, với nước sốt của món ăn bít tết này chính là tạo nên hương vị riêng của món ăn mang đậm hương vị của Pháp. Nhưng ở đây họ cũng có nhiều cách chế biến nước sốt khác nhau, có người sử dụng rượu vang để chế biến, thì món ăn sẽ đậm đã và mang hương vị đặc biệt. Hoặc là bò bít tết ngon sốt tiêu xanh đây cũng là một trong những cách chế biến của các đầu bếp về món Beefsteak tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này. Như vậy để tạo ra món ăn ngon, đặc biệt thu hút thực khách thì các đầu bếp phải tìm hiểu, sáng tạo về khâu chế biến và tẩm ướp theo những công thức khác nhau mới tạo ra được những món ăn thơm ngo, hấp dẫn, độc lạ và trở thành nét đặc trưng của từng vùng miền hoặc của từng quốc gia khác nhau.

Beefsteak tại Nhà hàng Ngọc Hiếu - Hà Nội

Tại thành phố Hà Nội nói đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu thì những tín đồ về bít tết chắc hẳn ít người là không biết đến. Bởi nhà hàng Ngọc Hiếu đã có sự mở rộng trong kinh doanh ẩm thực tại 4 cơ sở rải rác khắp Hà Nội với những món ăn ngon, hấp dẫn thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức. Với kinh nghiệm về ẩm thực hơn 30 năm trong nghề thì ngoài những bí quyết gia truyền thì các đầu bếp của Ngọc Hiếu cũng luôn tìm tòi, sáng tạo trong cách chế biến món ăn để luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách, luôn làm hài lòng thực khách khi đến với Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết thơm ngon, hấp dẫn này.

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-3.jpg

Bít tết Ngọc Hiếu - đặc trưng Hà Nội

 

Với món Beefsteak tại nhà hàng Ngọc Hiếu cũng chính là một nguyên nhân để làm nên sự ấn tượng, nổi tiếng của nhà hàng, làm nên tên tuổi vị trí của nhà hàng Ngọc Hiếu trong lòng thực khách tại Hà Nội nói riêng và các thực khách vãng lai nói chung. Tại nhà hàng Ngọc Hiếu với một không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, ấm cúng và sự phục vụ nhiệt tình của khách hàng nơi đây, đem lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng. 

Món bít tết của nhà hàng Ngọc Hiếu cũng được thưởng thức cùng với nước sốt đặc biệt, được chế biến tùy theo khẩu vị của từng yêu cầu khách hàng, mà các đầu bếp chế biến, bên cạnh đó món bít tết ở đây còn được thưởng thức kèm với chúng ốp la, rau sống và khoai tây chiên… đều đem đến sự thú vị riêng khi thực khách thưởng thức món ăn này.

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-4.jpg

 

Hiện nay tại 4 cơ sở của nhà hàng Ngọc Hiếu đều phục vụ quý thực khách món ăn bít tết truyền thống và những món ăn đặc trưng của các vùng miền khác nhau, các món mới đến với thực khách, để các thực khách đến đây thưởng thức và luôn có sự hài lòng về nhà hàng Ngọc Hiếu từ món ăn cho đến phong cách phục vụ đều rất ấn tượng, đặc biệt.

Với bài viết trên đây, hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về lịch sử ra đời của món bít tết ngon, về hương vị riêng của món ăn Beefsteak của từng nước khác nhau, tạo nên nét văn hóa ẩm thực của các nước khác nhau đó chính là điều đặc biệt về món ăn này.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3fkjizn4pr57n5e
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng