Chia sẻ cách ướp thịt bò bít tết chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng

Bít tết là món ăn được du nhập từ nước ngoài, nhưng khi xuất hiện ở Việt Nam thì món ăn bít tết đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều thực khách ở Việt Nam. Bởi đây là món ăn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt mà món ăn còn cung cấp nguồn năng lượng, nguồn dinh dưỡng cho thực khách khi thưởng thức món ăn.

Cho đến ngày hôm nay thì món bít tết ngon đã là một món quen thuộc với nhiều người, nhiều gia đình tại các bữa ăn ở nhà hàng hoặc là những bữa ăn tại gia đình. Vậy điều gì làm nên sự thành công cho món ăn bít tết này? Một trong khâu quyết định làm nên món ăn đó chính là khâu ướp thịt, nên trong bài viết dưới đây sẽ là cách ướp thịt bò bít tết chuẩn ngon như đầu bếp nhé.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-sm.jpg

Ướp thịt bò là khâu quan trọng giúp bạn có món bít tết ngon chuẩn vị

 

Cách ướp thịt bò bít tết chuẩn ngon 

Phải nói rằng đây là một khâu vô cùng quan trọng để làm nên món bít tết thơm ngon, hảo hạng mà ai cũng mê khi được thưởng thức chúng.

Miếng thịt bò sau khi được mua về được đem rửa sạch và thấm khô miếng thịt đó bằng khăn mềm. Bước tiếp theo là bạn nên ướp các gia vị vào miếng thịt cho nó ngấm dần đến ngấm đều vào trong miếng thịt, sau đó thì mới đem đi áp chảo miếng thịt.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-1.jpg

Ướp thịt bò với muối và hạt tiêu

 

Cách 1: Ướp thịt bò với muối và hạt tiêu

Với cách ướp này thì gia vị chủ yếu là muối trắng và hạt tiêu dùng để ướp bít tết. Với cách ướp như này thì rất đơn giản, dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể làm được. Sau khi miếng thịt rửa sạch và được thấm khô thì chúng ta tiến hành ướp bằng cách rắc hạt tiêu và muối trắng lên bề mặt của miếng thịt bò, sau đó xoa đều 2 loại gia vị này lên bề mặt miếng thịt, thực hiện ướp xong thì các bạn để trong vòng 15 phút để miếng thịt ngấm đều gia vị muối và hạt tiêu. Với cách ướp này thì ngoài việc 2 gia vị muối và tiêu giúp cho miếng thịt thêm đậm đà, chúng còn giúp phân bố nước đều khắp miếng thịt, điều này làm miếng thịt sẽ được mọng hơn sau khi áp chảo.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-2.jpg

Ướp thịt bò bít tết với nước trái cây

 

Cách 2: Chúng ta ướp thịt bò với nước trái cây

Với phương pháp này người ta thường sử dụng những nước trái cây có vị chua để ướp thịt bò, với tác dụng là sẽ làm cho miếng thịt mềm hơn, mọng nước hơn ngay cả khi áp chảo miếng thịt ở nhiệt độ cao, đây thực sự là một bí quyết riêng trong quá trình chế biến bít tết. Với phương pháp này chúng ta chỉ cần cắt trái cây thành từng mảnh, từng lát hoặc chúng ta có thể xay nhuyễn trái cây sau đó lấy quét đều lên 2 mặt của miếng thịt. Sau khi thực hiện quét xong chúng ta cho miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp từ 1 đến 2 tiếng sau đó mang miếng thịt ra rửa sạch và chế biến như bình thường, món bít tết ngon của bạn lúc này đảm bảo sẽ cực kì mềm và mọng, với cách ướp thứ 2 này đòi hỏi cầu kì hơn, nhiều thời gian hơn so với cách ướp thứ nhất.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-3.jpg

Ướp thịt bò bít tết với Baking Soda

 

Cách ướp 3: Là ướp thịt bò với Baking soda

Miếng thịt bò rửa sạch thấm khô, sau đó đem ướp với Baking soda, ướp đều cả 2 mặt, sau đó cũng đem cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, thì chúng ta lấy miếng thịt bò ra và đem đi rửa sạch miếng thịt sau đó đem miếng thịt áp chảo. Nếu các bạn muốn cho miếng thịt bò đậm đà hơn thì các bạn có thể cho thêm ít muối và tiêu vào miếng thịt, tùy vào sở thích ăn của các bạn. Với cách ướp thịt bò này được một số đầu bếp thực hiện, bởi miếng thịt sẽ mềm hơn sau khi áp chảo, và miếng thịt cũng sẽ mọng nước hơn.

Một số mẹo chọn thịt bò làm bít tết ngon hảo hạng

Để có một món bít tết thơm ngon, hấp dẫn thì ngoài khâu tẩm ướp miếng thịt, thì một khâu không thể bỏ qua và không kém phần quan trọng đó chính là khâu chọn mua thịt bò để chế biến, đây là một khâu góp phần tạo nên sự thành công của món ăn bít tết. 

Theo một số kinh nghiệm thì có 3 phần thịt bò để lựa chọn cho việc chế biến món bít tết được thơm ngon, chuẩn vị đó là: thịt bò thăn nội, thịt bò thăn ngoại và thịt bò thăn lưng. Đây là những phần thịt của con bò được lựa chọn để chế biến món bít tết lí tưởng nhất, ngoài ra phần thăn lõi nạc vai cũng có thể làm chế biến được món bít tết, nhưng trong đó ngon nhất vẫn là thăn nội của bò. Chúng ta nên nhớ rằng để có một món bít tết thơm ngon, chuẩn vị thì chúng ta cần có một miếng thịt mọng, miếng thịt chắc. Đặc biệt miếng thịt phải tươi ngon, màu sắc đỏ chứ miếng thịt không được thẫm màu, đảm bảo khi ấn tay vào miếng thịt đó phải có sự đàn hồi, nếu không có thịt bò tươi mà phải sử dụng thịt bò đông thì nên mua thịt bò đông ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có đủ tem mác, thời hạn sử dụng, nơi cung cấp và an toàn thực phẩm về chất lượng.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-4.jpg

Những phần thịt bò làm bít tết ngon nhất

 

Chế biến bít tết bò như thế nào cho đúng nhất?

Để có được món bít tết ngon, chuẩn vị đảm bảo cả về màu sắc, chất lượng mùi vị thì chúng ta thực hiện từng bước cho đúng cách để đem lại những thành công trong món bít tết này nhé. Việc chế biến bao gồm có 5 bước như sau:

Bước thứ nhất là chúng ta rửa miếng thịt sau đó dùng một chiếc khăn sạch để thấm khô miếng thịt, rồi sau đó mới ướp gia vị để trong vòng 15 phút cho miếng thịt ngấm gia vị đều, nhưng chúng ta không nên để miếng thịt lâu quá sẽ bị chảy nước, thì chế biến thịt sẽ không giữ được nguyên vị.

Bước thứ 2 là chúng ta thực hiện bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để dầu sôi già thì cho thịt vào và áp chảo, lưu ý khi thực hiện bước này thì chúng ta áp chảo mỗi mặt là 2 phút thôi.

Bước thứ 3 là chúng ta thực hiện việc lật miếng thịt và áp chảo mặt còn lại, sau khi thực hiện lật xong thì chúng ta bỏ bơ và hương thảo vào miếng thịt chờ đến khi bơ chảy ra thì chúng ta nghiêng chảo để bơ được đều trên mặt miếng thịt. nhớ rằng chỉ thực hiện áp chảo mỗi mặt 2 phút để giữ cho miếng bít tết ngọt, mềm không bị rai và khô sẽ mất đi vị chuẩn của món bít tết nhé.

 

cach-uop-thit-bo-ngon-chuan-vi-5.jpg

Bạn có thể dễ dàng chế biến bít tết ngon với chảo gang

 

Bước thứ 4 là sau khi chúng ta thực hiện áp chảo xong cả 2 mặt miếng bít tết thì bày miếng bít tết ra đĩa, bên cạnh đó chúng ta sẽ chế biến thêm nước sốt, và chế biến thêm các món ăn đi kèm theo như: khoai tây chiên, măng tây, chứng ốp…

Bước thứ 5 là thưởng thức món bít tết thơm ngon chuẩn vị, cùng với việc rưới nước sốt lên miếng bít tết để thêm phần đậm đà, chuẩn vị.

Với những nguyên liệu để chế biến thành công món bít tết chúng ta mua rất đơn giản ở trong siêu thị, các khu chợ lớn, nhưng khi lựa chọn nguyên liệu thì chúng ta nên chú ý lựa chọn nguyên liệu chuẩn để có được nguyên liệu ngon nhất, tươi nhất để khi chế biến thành bít tết thì món bít tết mới ngon được. Một điều đáng để chúng ta lưu ý nữa về khâu tẩm ướp gia vị thì cũng phải căn cho đúng thời gian ướp, chờ cho gia vị ngấm vừa đủ là được là đem đi áp chảo miếng thịt, trong quá trình áp chảo thì áp vừa chín đến chứ không để lâu sẽ bị khô miếng thịt, ăn sẽ rai, không ngon.

Với những bước lựa chọn về nguyên liệu, cách tẩm ướp nguyên liệu thịt bò hay cách chế biến thì các bạn có thể thực hiện ngay trong gian bếp nhà mình để các thành viên trong gia đình được thưởng thức món bít tết thơm ngon, chuẩn vị và đủ chất dinh dưỡng nhé.

Hy vọng với những gì chúng tôi đã trình bày trong bài viết trên đây, sẽ là những tham khảo hữu ích, để các bạn chế biến món bít tết ngon được một cách chuẩn nhất cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức mà không phải đi ra quán. Đây là món ăn làm thay đổi khẩu vị trong bữa ăn cho các thành viên trong gia đình mình, hoặc chúng ta cũng có thể chế biến món ăn bít tết trong những dịp đặc biệt của gia đình.

Chúc các bạn thành công!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l3e9xkd4bltfri15
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng