Cùng Ngọc Hiếu chế biến món pate bò và hủ tiếu nam vang ngon bất bại

Ngọc Hiếu từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút giới sành ăn Hà Thành. Đến Với Ngọc Hiếu ngoài những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với các món bít tết chế biến theo đúng chuẩn vị Việt. Ở đây còn có rất nhiều món ăn khác không kém phần ngon miệng, có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Trong đó không thể không kể đến là món Pate bò và món hủ tiếu nam vang. Trong bài viết hôm nay, Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết chế biến 2 món ăn này nhé!

 

Bí quyết với món Pate bò 

Về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: 

  • 400 gram thịt bò xay(10-15% mỡ)

  • 300 gram thịt heo xay (15% là mỡ) cái này cần thiết để Patê mềm, tan nhanh khi ăn)

  • 1/3 củ hành tây lớn, củ nhỏ thì 1/2 củ – khoảng 150 gram, mình dùng hành tây tím như trong hình, vị ngon hơn hành tây màu trắng

  • 1 củ hành tím

  • 3 lát gừng như trong hình

  • 1 muỗng canh rượu sakê Nhật (mọi người thay bằng rượu khác cũng đuợc)

  • 1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

  • 1 muỗng canh nước mắm ngon

  • 2 muỗng canh dầu hào

  • 50 gram bột năng

  • 2 trứng gà lớn

  • 3 muỗng canh nước lọc đã đun sôi để nguội.

  • 226 gram bơ (2 miếngbơ như trong hình, 113 gram/ miếng, hoặcloại bơ như trong hộp nhựa trong hình cũng đuợc. Loại trong hộp em thấy giống vịbơ Tường An, dễ mua, dễ xài)

  • 2 muỗng cafe hạt nêm

 

cach-lam-mon-pate-bo-ngon.jpg

Nguyên liệu cho món pate bò ngon

 

Cách chế biến món pate bò

Đầu tiên bạn cho hành tây, hành củ tím, gừng (cắt nhỏ cho dễ xay) vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn. 

 Lần lượt cho thịt heo, bò vào xay mịn khoảng 5 phút. Cho gia vị nước mắm, dầu hào, nước tương, bột nêm, rượu vào xay thêm 3 phút. Cho bơ vào xay thêm 2 phút.

Sau đó, bạn pha phần bột năng và nước lọc khuấy thật đều cho tan hết. Đập 2 trứng gà vào hỗn hợp bột tiếp tục khuấy tan. Xong cho hỗn hợp bột năng, trứng vào máy sinh tố, xay thêm 2 phút cho mịn là xong.

Tiếp đến dùng 1 hộp nhựa dày, cho chút dầu ăn thoa quanh hộp để chống dính, sau đó đổ hết phần thịt trong máy sinh tố vào hộp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp, đem hấp 40 hay 45 phút là chín.

 

cach-lam-mon-pate-bo-ngon-1.jpg

Thành quả cho món pate bò ngon "bất bại"

 

Cuối cùng là sau khi hấp chín, để nguội, cho vào tủ lạnh Pate sẽ cứng hơn để có thể ăn được vài ngày, nhưng  ăn ngay lúc nóng cũng tuyệt vời lắm nhé!

Chỉ như vậy là bạn đã hoàn thành món pate rồi đó, thật đơn giản phải không nào, giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món hủ tiếu nam vang ngon bất bại nhé!

Cách chế biến món hủ tiếu nam vang

Có rất nhiều biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản này này bạn vẫn sẽ có món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn.

Với cách nấu hủ tiếu Nam Vang này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Xương ống: 500gr
  • Thịt xay: 100gr
  • Tôm sú: 200gr
  • Gan, lòng heo: 200gr
  • Hủ tiếu khô, cần tây, cải cúc, hẹ, hành tây, cà rốt, tỏi

Cách chế biến:

Bước 1. Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Rửa sạch lại 1 lần nữa rồi mới đem ninh

Bước 2. Hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cần tây, hẹ, rau cúc nhặt, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng.Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng đun cùng để nước dùng thêm ngọt.

 

hu-tieu-nam-vang-mon-ngonvung-mien.jpg

 

Bước 3. Lòng heo bóp muối rửa sạch. Các bạn có thể lấy một miếng gừng nhỏ hay 1 củ hành nhỏ cho vào lòng để tuốt cho sạch bột. Đun sôi nồi nước cho lòng heo, gan heo vào luộc. Lòng heo chỉ cần luộc tầm 10 phút rồi bỏ ra. Còn gan heo khi chọc đũa vào không thấy nước đỏ chảy ra là chín. Không nên luộc lòng và gan quá lâu, khi ăn sẽ bị khô và dai,Gan và lòng heo để nguội rồi thái miếng vừa ăn. 

Bước 4. Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu lấy phần nõn.

Tỏi băm nhỏ.Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi vàng rộm. Cho ½ số tỏi vừa phi thơm ra bát để riêng.Số tỏi còn lại cho thịt bằm vào xào cùng, đảo đều cho thịt tơi ra.

Sau đó chút thịt băm vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Các bạn đừng bỏ qua bước này nhé. Đây là bước rất quan trọng, là yếu tố để làm nên một nồi nước dùng hủ tiếu ngon. Dù có nhiều xương đi nữa, nhưng nếu thiếu thịt bằm thì sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa.

Bước 5. Khi tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong, các bạn trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm, rồi cho ra bát.Xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút và rưới 1 thìa mỡ tỏi cùng cần tây, hẹ xắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng vào bát và cùng thưởng thức với đĩa rau ăn kèm là cần tây, hẹ và cải cúc nhé.

Hủ tiếu Nam vang có vị ngọt của xương, của tôm, vị đậm đà của thịt bằm không chỉ ngon mà còn thu hút người ăn bởi màu nâu sẫm của gan, trắng của trứng cút, đỏ của tôm và sắc xanh của cần tây, lá hẹ. Từng sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt, vị béo của gan, ngọt của tôm, quyện thêm mùi thơm của tỏi phi vàng rộm sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn.

 Chúc các bạn thành công với cách chế biến Pate và  hủ tiếu Nam vang này nhé! Và đừng quên đến với bít tết Ngọc Hiếu mỗi khi ghé qua Hà Nội nhé! 

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l2tv3tz9gyxflstn
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng