Bí quyết cho món bít tết vừa ngon, vừa mềm

Là một món ăn có xuất xứ từ phương Tây xa xôi, nhờ có sự du nhập mạnh mẽ của nền ẩm thực nước ngoài vào Việt Nam mà chúng ta có thể thưởng thức được những món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Bò bít tết ngon được rất nhiều người yêu thích nhất là trong những bữa tiệc liên hoan, tất niên công ty hay tiệc sinh nhật, cầu hôn thì món ăn này gần như là luôn có mặt.

Nguyên liệu để chế biến món bò bít tết ngon không quá cầu kỳ, thời gian chuẩn bị cũng rất nhanh nên bạn có thể tự làm món bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà. Thay vì việc phải bỏ ra một khoản tiền để đến các nhà hàng mới có thể thưởng thức món ăn ngon này thì tại sao bạn không thủ một lần vào bếp chuẩn bị món ăn để chiêu đãi cả gia đình mình vào dịp cuối tuần nhỉ. 

 

bit-tet-ngon-duoc-du-nhap-vao-viet-nam-thong-qua-giao-thoa-van-hoa-voi-nguoi-phap.jpg

Một đĩa bít tết ngon, mềm, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người thưởng thức

 

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết rất đơn giản mà lại hữu ích để chế biến một bữa ăn ngon cho gia đình thân yêu với món bò bít tết vừa thơm ngon lạ miệng lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chất lượng của thịt bò sẽ quyết định chất lượng món ăn

Để chế biến được món bò bít tết thơm ngon, trước hết bạn cần biết cách lựa chọn thịt bò chuẩn và phù hợp với sở thích ăn uống của gia đình mình.

Bạn muốn thưởng thức thịt siêu nạc thì nên lựa chọn thịt thăn nội hoặc thịt thăn ngoại. Thịt thăn nội còn có tên gọi khác là phi lê là phần thịt ngon nhất của con bò, thịt thăn nội rất thơm, ngậy rất phù hợp với những ai ăn bít tết tái sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của phần thịt này. Di đôi với chất lượng thì giá của phần thịt thăn nội khá đắt bởi lượng thịt thăn nội ở mỗi con bò là rất ít. Còn thịt thăn ngoài là phần thịt cũng ngon, có hương vị gần giống với thịt thăn nội nhưng đậm vị hơn và có lẫn một chút mỡ. Phần thịt này phù hợp nhất với những ai muốn ăn tái vừa và không nên ăn chín kỹ phần thịt này bởi  sẽ khá dai. 

 

bi-quyet-che-bien-mon-bit-tet-ngon-mem.jpg

Thịt bò sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng của món bít tết ngon

 

Ribeye là phần thịt ở giữa sườn bò, miếng thịt có đặc điểm đan xen nhiều dây mỡ, khi nướng thịt hoặc áp chảo sẽ khiến mỡ chảy ra làm miếng thịt có độ bóng , không bị khô và khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy rõ vị mềm mại, béo ngậy của thịt. Giá của thịt ribeye không quá cao như thịt thăn nội nên được nhiều người lựa chọn. Phần thịt nào thích hợp với kiểu ăn tái chín vì thịt không quá khô mà không bị ngấy do mỡ.

Nếu bạn muốn có một món bò bít tết đẹp mắt thì hãy chọn phần thịt to gồm thịt thăn phi lê có sương hình chữ T hay thịt thăn có phần viền mỡ. Đây là miếng xương ở chính giữa 2 bên là thịt, phần thịt này được lựa chọn bởi các đầu bếp để nướng lò, bởi vì thịt vừa trông đẹp mắt lại có hương vị béo ngậy rất thơm ngon.

Căn chỉnh thời gian chế biến và nhiệt độ lửa

Với mỗi kiểu chế biến của món bò bít tết thì chúng ta sẽ có thời gian nướng hay áp chảo phù hợp sao cho phần thịt có độ chín theo đúng mong muốn, thời gian áp chảo cho từng phần thịt như sau:

  • Tái toàn phần:  thịt chín khoảng 10%. Mỗi  mặt được áp chảo từ 30 giây đến 1 phút , bên trong thịt  đỏ tươi,nhiệt độ của miếng thịt sẽ vào khoảng 45-50 độ C.

  • Tái: thịt chín 25%, thời gian áp chảo cho mỗi mặt thịt sẽ là từ 2-3 phút, nhiệt độ của miếng thịt từ 50-55 độ C ,bên trong thịt vẫn có màu đỏ tươi.

  • Tái vừa: thịt chín một nửa, mỗi mặt thịt sẽ áp chảo trong thời gian 3 phút, nhiệt độ miếng thịt là 55- 60 độ C.

  • Thịt chín vừa: thịt chín 90%, mỗi mặt được áp chảo 5 phút, nhiệt độ miếng thịt tù 66-69 độ C.

  • Thịt chín hoàn toàn: mỗi mặt thịt được áp chảo 6 phút, nhiệt độ của miếng thịt trên 70 độ C. Bạn chỉ nên áp chảo thịt ở nhiệt độ cao nhất là 80 độ C để tránh thịt bị khô và dai.

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-ngay-tai-nha.jpg

Tùy từng sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn các mức độ chín khác nhau cho món ăn này

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ giúp các bạn có sự lựa chọn thịt, thời gian chế biến món bò bít tết ngon đúng chuẩn nhà hàng. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon với gia đình.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để vào bếp nấu nướng thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu được rất nhiều người lựa chọn là điểm đến cho chiếc bụng đói. Nhà hàng Ngọc Hiếu được thực khách yêu thích bởi không gian nhà hàng rộng rãi, thoáng mát. Tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Thực đơn phong phú với các món ăn ngon, hấp dẫn đậm đà hương vị.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l2e4vbq853kmd9d5
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng