Hướng dẫn chế biến món bít tết ngon với ba phần thịt bò chuẩn nhất

Bít tết ngon là món ăn xuất phát từ phương Tây. Món ăn này được du nhập vào Việt Nam qua giao thoa văn hóa, và ngày càng được nhiều thực khách Việt ưa chuộng.

Món bít tết ngon là món ăn “khoái khẩu” của các tín đồ ưa thích món nướng bởi hương vị hấp dẫn cùng với nước sốt đậm đà khó quên. Bên cạnh đó, món ăn còn có những đồ rau củ, trứng ốp la đi kèm giúp cho món ăn không hề bị ngấy lại rất dễ ăn.

Các cập độ chín của món bít tết ngon

Món bít tết được nhiều tín đồ ưa thích mởi món ăn có các cấp độ chín khác nhau. Mỗi một cấp độ chín lại mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm thú vị riêng.

Món bít tết có các cấp độ chín phổ biến dưới đây:

  • Blue (Thịt sống)
  • Rare (chín 25%)
  • Medium-rare (chín 50%)
  • Medium (chín 75%)
  • Medium-well (chín 90%)
  • Welldone (chín 100%)

 

cac-cap-do-chin-cua-mon-bit-tet-ngon.jpg

Các cấp độ chín của món bò bít tết

 

Tùy thuộc vào khẩu vị của từng thực khách mà đầu bếp sẽ chế biến món ăn này cho phù hợp nhất. Tuy có nhiều cấp độ chín khác nhau, nhưng món ăn này vẫn giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng của thịt bò, giúp kích thích vị giác của người ăn.

Để có được món bít tết ngon hoàn hảo thì vai trò của người đầu bếp là hết sức quan trọng, cùng một món ăn nhưng mỗi người chế biến sẽ cho ra những hương vị đặc trưng khác nhau. Và một điều hết sức quan trọng làm nên món bít tết ngon đó chính là khâu chọn thịt bò. Nếu các bạn chọn được một phần thịt bò phù hợp thì sẽ cho bạn có món bít tết ngon, mềm khó cưỡng.

Ba phần thịt bò chế biến món bít tết ngon nhất

Trong phần dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần thịt bò thường được dùng để chế biến món bít tết ngon hiện nay nhé!

Lõi thăn vai bò Mỹ

Lõi thăn vai bò Mỹ là phần thịt được nhiều người lựa chọn cho món bít tết. Đây là phần thịt có độ mềm, ngọt, xen giữa các thớ thịt là đường gân kéo dài giúp tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng bít tết ngon, giúp món bít tết của bạn ngọt, mềm.

 

phan-thit-bo-lam-bit-tet-ngon-nhat.jpg

 

Lõi thăn vai bò Mỹ hay còn được gọi là lõi vai, đây là phần thịt được cắt ra từ vùng thịt cổ của con bò. Lõi thăn vai bò Mỹ có điểm đặc trưng là giòn, ngọt vì có các sợi gân xen giữa các thớ thịt. Thịt có mỡ xen hoa rất đều, mềm ngọt và rất thơm.

Cổ vai bò Mỹ

Cổ vai bò Mỹ là phần thịt có lớp nạc và lớp mỡ đan xen rất đều nhau. Đặc trưng của phần thịt này đó chính là thịt rất chắc, bùi, mỡ có mùi thơm ngậy. Món bít tết ngon được làm từ phần thịt này sẽ có độ giọt, ngọt và ăn không bị ngán.

 

phan-thit-bo-lam-bit-tet-ngon-nhat-1.jpg

 

Thăn ngoại bò Úc

Thăn ngoại bò Úc là phần thịt dùng làm món bít tết ngon nổi tiếng nhất, thông dụng nhất và là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ bít tết. Phần thịt thăn ngoại có nhiều vân mỡ xen lẫn nên có độ mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn.

Phần thăn ngoại được bao bởi một lớp mỡ dày ở rìa miếng thịt giúp giữ cho miễng thịt có độ giữ nước tốt nhất sau khi chế biến. Khi thưởng thức món bít tết làm từ thịt thăn ngoại phần nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên hương vị độc đáo riêng, kích thích người ăn.

 

phan-thit-bo-lam-bit-tet-ngon-nhat-2.jpg

Thăn ngoại bò Úc đặc trưng với lớp mỡ bao ngoài giúp miếng thịt giữ nước tốt nhất khi chế biến

 

Nhà hàng bít tết ngon tại Hà Nội

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn ba phần thịt được dùng làm món bít tết ngon phổ biến nhất. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn phần thịt bò cho món ăn độc đáo này.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn hay bạn ngại ngày hè nóng nực không muốn vào bếp, đừng quên ghé qua nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể order một phần bít tết ngon đúng chuẩn và thưởng thức ngay tại nhà nếu như bạn ngại ra đường.

 

nha-hang-bit-tet-ngoc-hieu-tai-ha-noi-3.jpg

Bít tết Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm mang đến bạn những món bít tết ngon nhất

 

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực. Từ một cơ sở đầu tiên tại Hòa Mã, đến nay Ngọc Hiếu đã có thêm 3 cơ sở trải khắp Hà Nội, phục vụ được nhu cầu ngày càng cao của thực khách muốn thưởng thức món bít tết ngon chuẩn vị.

Đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ đến Hotline của bít tết Ngọc Hiếu mỗi khi bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon nhé! Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi một lần ghé qua một trong bốn cơ sở của Ngọc Hiếu.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Tel: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Tel: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tel: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l29wd48x75jnyo6t
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng