Bít tết ngon mềm với thịt bò Úc và sữa tươi, bạn đã thử chưa?
Bít tết ngon là món ăn được nhiều thực khách Việt ưa chuộng
Nguyên liệu chế biến món bít tết ngon với thịt bò Úc và sữa tươi
- Thịt bò Úc: 500g thái sẵn miếng bít tết. Bạn nên chọn phần thịt thăn vai hoặc thăn chuột để có món bít tết mềm nhất.
- Pate hoặc xúc xích
- Trứng gà: 4 quả
- Khoai tây
- Bánh mì
- Rau: dưa chuột, cà chua bi, xà lách, …
- Nước cốt tỏi, hành tím
- Sữa tươi (sẽ giúp cho món bít tết của bạn mềm và ngọt hơn)
Lựa chọn thịt thăn bò Úc để có món bít tết ngon, mềm
Cách chế biến món bít tết ngon
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Để miếng thịt bò bít tết thơm ngon, đầu tiên bạn hãy đặt miếng thịt lên thớt và thái ngang thớ thịt. Khi bạn thái ngang thớ, các liên kết trong miếng thịt bò phá vỡ, miếng thịt sẽ săn lại nhưng sẽ không bị co thắt và dai như khi bạn thái dọc thớ.
Cho 1 thìa cà phê nước cốt tỏi, hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh nước tương để tạo màu cho miếng thịt thêm phần hấp dẫn.
Ướp thịt bò trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút. Bạn có thể để miếng thịt đã tẩm ướp gia vị vào trong ngăn mát tủ lạnh để miếng thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Chiên khoai tây
Trong thời gian chờ miếng thịt bò ngấm gia vị, các bạn có thể thực hiện chiên khoai tây và trứng ốp la ăn kèm.
Khoai tây mua về, gọt sạch vỏ, sau đó thái miếng có độ dày khoảng 1cm, rồi thái thành dạng con chỉ bằng khoảng 1 đầu ngón tay.
Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng, sau đó cho từ từ từng miếng khoai tây vào chiên giòn.
Khi khoai tây đã chín vàng đều, bạn vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu.
Tiếp theo bạn cho trứng gà vào ốp la và bày lên đĩa cạnh khoai tây.
Bước 3: Áp chảo thịt bò bít tết
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già, sau đó cho từng miếng thịt bò vào. Để khoảng 3 phút cho thịt cháy xem sau đó lật mặt khác để miếng thịt chín đều.
Sau khi miếng thịt bò đã chín đều, bạn đặt miếng thịt ra đĩa tồi trình bày các nguyên liệu ăn kèm như khoai tây chiên, trứng ốp la, bánh mì, xà lách, … vào rồi thưởng thức.
Với cách chế biến như trên chắc chắn các bạn sẽ có món bít tết ngon, mềm và thơm nức. Các bạn hãy cũng thử và cảm nhận nhé!
Bít tết Ngọc Hiếu - quán bít tết gắn liền với tuổi thư của nhiều thực khách Hà thành
Để tìm một quán bít tết ngon ở Hà Nội hiện nay thì rất dễ dàng. Nhưng để tìm được một địa chỉ lâu năm tại Hà Nội thì không phải dễ. Bít tết Ngọc Hiếu là một trong những địa chỉ như thế. Ra đời từ những năm 80 của thế kỉ trước, bít têt Ngọc Hiếu đã trở thành điểm đến quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thực khách Thủ đô.
Từ cơ sở đầu tiên tại Hòa Mã, đến nay nhà hàng Ngọc Hiếu đã có 5 cơ sở trải khắp Hà Nội, mang lại những những bữa ăn ngon, giàu dinh dưỡng cùng một không gian ấm cúng, hài hòa, khiến thực khách cảm thấy dễ chịu, thư thái.
Thưởng thức bít tết ngon trong không gian ấm cúng tại nhà hàng Ngọc Hiếu
Thực đơn bít tết tại Ngọc Hiếu cũng hết sức đa dạng, với rất nhiều món bít tết khác nhau như: bít tết truyền thống, bít tết sốt kem nấm, bít tết sốt cay, bít tết đùi bò Mỹ áp chảo, … Mỗi một món ăn tại đây đều mang một hương vị đặc trưng, là sự tâm huyết cùng với tài hoa của người đầu bếp gửi gắm qua từng món ăn.
Bên cạnh bít tết ngon là món ăn chủ đạo, nhà hàng Ngọc Hiếu còn có rất nhiều các món ăn đặc sản của các vùng miền khác nhau như: bún bò Huế, sườn đại hàn, bánh mì bò hon, … Hãy một lần đến với Ngọc Hiếu và cảm nhận những món ăn ngon tuyệt vời này nhé!
Liên hệ đến Hotline của bít tết Ngọc Hiếu đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất.
____________________
NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
- Tel: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
- Tel: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
- Tel: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Tel: 0247.303.2882
Hạnh phúc của chúng tôi là được phục vụ bạn những bữa ăn tuyệt vời!