Cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu xem điều gì khiến bít tết ngon trở thành món ăn thời thượng

Mỗi khi nhắc đến món bít tết ngon, chắc hẳn rất nhiều người đều hình dung ra đây chính là món ăn được chế biến từ thịt bò với những miếng thịt bò được cắt thành lát mỏng, phẳng, ướp với một ít muối, hạt tiêu, lá thảo mộc rồi đem nướng hoặc chiên.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn uống của người dân cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, cũng vì thế mà yêu cầu về các món ăn cũng trở nên khắt khe hơn. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực khách, các đầu bếp đã nghiên cứu, tiến hành cải tiến món ăn này. Và kết quả là có đến hàng chục món bít tết ngon khác nhau đã được ra đời. Hương vị của các món bít tết cũng vì thế mà trở lên đa dạng hơn. Chính nhờ sự nghiên cứu, cải tiến không ngừng của các đầu bếp mà món bít tết ngon đã trở thành món ăn thời thượng, không bao giờ lỗi mốt, và được đông đảo thực khách ưa thích. Các bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu những lý do khiến bít tết ngon trở thành món ăn thời thượng qua bài viết dưới đây nhé! 

 

ly-do-khien-bit-tet-tro-thanh-mon-an-thoi-thuong.jpg

Bít tết ngon là món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng hiện nay

 

Hàng trăm cách biến hóa cho món bò bít tết quen thuộc

Để tạo ra nhiều cách chế biến bò, người ta phải cẩn thận chọn lựa và phối trộn các loại nguyên liệu. 

Đầu tiên là phần thịt bò. Thịt bò ngày nay được phân thành nhiều loại, đa số người dân nước ta vẫn sử dụng loại thịt bò Việt Nam trong việc nấu nướng hằng ngày, tuy nhiên, trong món bít tết được ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là loại thịt bò Mỹ, Úc và thịt bò Kobe. Và trong đó, chắc chắn bò Kobe là cực phẩm. Nếu là một tín đồ ăn uống, ắt hẳn bạn đã từng nghe huyền thoại về món bò Kobe vừa bỏ vào miệng là tan ra ngay lập tức. Đó hoàn toàn là sự thật, Những thớ thịt vừa thơm, vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt của bò Kobe chính là lý do lớn nhất khiến món bò này được cả thế giới yêu thích. Và tất nhiên kèm theo đó là mức giá thành vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy, mặc dù không đạt đến ngưỡng xuất sắc như bò Kobe, thịt bò Mỹ và thịt bò Úc lại được chuộng dụng nhiều hơn.

Xem thêm: Cách chế biến món bít tết ngon mềm bằng chảo

Chế biến món bò bít tết ngon kiểu Việt Nam

Sự đa dạng về hương vị tương ứng với các phần thịt bò được sử dụng làm bít tết

Tùy vào từng phần thịt ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể bò mà có nhiều sự đa dạng trong hương vị của món bò bít tết.

 

ly-do-khien-bit-tet-tro-thanh-mon-an-thoi-thuong-1.jpg

Mỗi phần thịt bò sẽ cho ra những món bít tết với vị ngọt, mềm khác nhau

 

Phần thắt lưng của bò (Tenderloin): là phần mềm và chắc thịt nhất của phần thịt lưng bò, phù hợp với mọi mức độ nướng thịt, ngoài ra nó còn được gọi với cái tên: Filet mignon.

Phần thịt thăn bò (Sirloin): phần thịt này ít mỡ, nếu thịt được cắt quá dày và nướng quá lâu sẽ dẫn đến một phần bò bít tết khô và cứng.

Phần xương hình chữ T (T-Bone): là phần thịt gần với phần thắt lưng bò, phần này bạn có thể chế biến ở độ chín Medium well trở lại mà vẫn giữ được độ mềm và ẩm.

Phần thịt ở giữa sườn bò (Ribeye): phần này có nhiều thớ mỡ đan xen, nên khi chế biến thịt rất mềm và ngậy, thường được chế biến ở mức độ medium.

Nước sốt - chiếc áo thần thánh cho món bò bít tết thêm đa dạng

Sự khác biệt rõ rệt nhất trong các món bò bít tết ngày nay chính là nước sốt. Và như một chiếc chìa khóa vàng, người ta phát hiện thì ra món ăn này dường như phù hợp với tất cả các loại sốt trên đời. Bạn có thể dùng món bò bít tết Úc sốt tiêu xanh thơm cay đậm đà hay bò bít tết sốt BBQ hoặc xốt kem cay; bạn cũng có thể thưởng thức bò bít tết kiểu Pháp với sốt phô mai và kem nấm béo ngậy; bò bít tết kiểu Mỹ sốt mù tạt và mật ong, bò bít tết kiểu Mông Cổ và cơm chiên hạt điều…tất cả đều là những chiếc áo muôn màu của món ăn biến hóa vô cùng tận này.

 

ly-do-khien-bit-tet-tro-thanh-mon-an-thoi-thuong-2.jpg

Nước sốt được coi là linh hồn của món bít tết ngon

 

Các món ăn kèm đa dạng, món bít tết ngon thường được ăn kèm với bánh mì và trứng ốp la, bên cạnh một ly rượu vang đỏ. Nếu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm các món bò bít tết hấp dẫn này, Ngọc Hiếu sẽ cho bạn những gợi ý đặc biệt dành cho món ăn này. Cùng ghé qua Ngọc Hiếu cùng gia đình để thưởng thức thực đơn bò bít tết đa dạng của nơi này. 

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l2r95v3w866edivs
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng