Cách làm thịt bò bít tết ngon như ở nhà hàng

Sau một thời gian du nhập vào nước ta thì món thịt bò bít tết đã trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chọn đúng nguyên liệu và biết cách chế biến. Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm sau đây nhé!

Cách làm thịt bò bít tết ngon

Cách làm món bò bít tết ngon đơn giản ăn kèm với pate và trứng rán khoai tây và dưa leo, xà lách thì rất là ngon. 

Nguyên liệu để là được thịt bò bít tết gồm có

  • Trứng gà: 3 quả

  • Thịt bò: 500g

  • Nước: 500ml

  • Khoai tây : 5 củ

  • Dưa leo, xà lách

  • Pate

  • Ngô

  • Chanh

  • Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường

  • Chảo gang chuyên đổ bít tết 

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang.jpg

Nguyên liệu cơ bản cho món bít tết ngon tại nhà

 

Cách chế biến món bò bít tết ngon

Chất lượng thịt bò là yếu tố quyết định phần lớn sự thành công của món bò bít tết. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn miếng thịt bò tươi ngon nhé. Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Việc cắt lát mỏng của thịt bò dẫn đến nấu chín một cách nhanh chóng. Sau đó hãy quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt. Ướp vào thịt chút muối, dầu ăn, một ít bột năng, trộn đều để 15 phút. 

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, đun lửa to thịt bò chín tái thì sẽ lật mặt khác để thịt chín đều 

 Đập trứng gà thả vào, thêm pate, chảo gang này rất là nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò xào thì thịt rất nhanh chín. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ chảo vẫn rất nóng và sẽ làm trứng chín. 

Dưa  gọt vỏ, thái  khoanh vừa ăn, trộn vào 1 ít muối, đường, muối, giấm, nê, hơi chua chua, ngọt ngọt là được. 

Rau xà lách rửa, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn thêm ít đường, muối, trộn nên chua chua ngọt ngọt là xong. 

Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

Pha nước cốt: Đổ 500ml nước vào bột ngô và đảo cho chúng tan hết. Cho nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại.

Sau khi hoàn thành món bò bít tết thì yêu cầu khi thưởng thức bò bít tết chín tái, không bị dai và khô. 

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-nhu-nha-hang-1.jpg

Thành phẩm cho món bít tết ngon  tại nhà

 

Những lưu ý khi bạn chọn nguyên liệu để làm món thịt bò bít tết

  • Bạn nên chọn thịt bò thật tươi ngon tránh những miếng thịt bò kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn. 

  • Khi chọn thịt bò đông lạnh thì bạn nên giã đông trước khi ướp và chế biến như vậy thịt sẽ ngấm gia vị đều. 

  • Dụng cụ nướng thịt: bạn có thể dùng lò vi sóng, chảo gang, lò nướng, … để chế biến nhưng bạn nên chú ý là giữ vệ sinh sạch sẽ và truyền nhiệt của dụng cụ đó đây là yếu tố quyết định đến độ chín của miếng thịt bò. 

  • Nhiệt độ của lò nướng khoảng 232 độ C lò nướng sẽ thật nóng để miếng thịt bò có thể hoàn hảo nhất. 

  • Nhiệt độ: bạn nên để nhiệt độ thịt bò 30 phút trong nhiệt độ phòng khi miếng thịt được rã đông, bạn không muốn 1 miếng thịt bò bít tết chín hoàn toàn từ trong ra ngoài hay là bị khô chứ. 

  • Không nên cho quá nhiều gia vị: Khi bạn cho quá nhiều gia vị thì khi nướng trực tiếp ở nhiệt độ cao sẽ làm cháy các loại lá và gia vị dính trên miếng thịt và tạo ra mùi khét như vậy sẽ làm mất đi mùi hương vốn có của thịt. Khi nướng thì các đầu bếp thường không ướp gia vị trước khi nướng. 

  • Không nướng thịt bò bít tết trên chảo gang với thời gian dài và ngọn lửa nhỏ: Chảo giữ nhiệt tốt giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt và độ chín của miếng thịt như ý mình mong muốn. Nhưng khi chế biến bạn không nên nướng Steak lửa nhỏ trong thời gian dài nhé. 

Trên đây, Ngọc Hiếu đã hướng dẫn các bạn cách chế biến món bò bít tết ngon chuẩn vị như nhà hàng. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích để chiêu đãi gia đình những món ăn ngon dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU VỚI 4 CƠ SỞ TẠI HÀ NỘI:

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l1xnho4ji3vdicq6
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng