Cách làm món bít tết ngon tại nhà

Bò bít tết ngon là một món ăn có nguồn gốc từ phương tây khi thâm nhập vào việt nam thì đã nhận được nhiều sự yêu thích của rất nhiều người vì sự hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng của món món ăn này.

 

Nguồn gốc món bò bít tết ngon

bít tết ngon hay beefsteak là món ăn có xuất xứ từ phương Tây. Steak không chỉ nói riêng thịt bò mà là tất cả các loại thịt. Tuy vậy, thịt bò vẫn được ưu ái và phổ biến hơn cả, cho nên khi nhắc đến steak là nghĩ ngay đến món bò bít tết. 

 

cach-lam-mon-bit-tet-ngon-ngay-tai-nha.jpg

Các cấp độ chín của món bít tết ngon

 

Bò bít tết thường được áp chảo để chín và những độ chín cũng khác nhau như là: 

  • Thịt chín 100%: blue rare

  • Thịt chín 90%: medium well

  • Thịt chín 75%: medium

  • Thịt chín 50%: medium rare

  • Thịt chín 25%: rare

  • Thịt chín 10%: blue rare

Steak nhất định phải có nước sốt và rau củ quả ăn kèm như là khoai tây, cà rốt. 

Cách làm thịt bò bít tết ngon bằng áp chảo tại nhà

Khẩu phần dành cho 2 người ăn:

 

Nguyên liệu cho món bít tết ngon

Nguyên liệu cho món bít tết ngon

 

Nguyên liệu gồm có

  • 2 miếng thịt bò, mỗi miếng khoảng 150g đến 200g và đọ dày khoảng 2 đến 2.5cm

  • 1 thìa cafe dầu oliu

  • 2 củ khoai tây 

  • 2 nhánh hương thảo

  • 1 củ tỏi

  • 5 gam bơ nhạt

  • ½ thìa muối và tiêu

Bắt đầu sơ chế

Sơ chế thịt bò

Thịt mua về rửa sạch bằng nước, dùng khăn giấy hay là khăn sạch để thấm khô nước trên miếng thịt. 

Sử dụng búa để đập thịt hay là cán dao để đập cho thịt mềm, rắc lên 2 mặt miếng thịt 1 chút muốn, tiêu xay, lá hương thảo thái nhỏ và dầu oliu bọc kín và ướp trong 10 đến 15 phút

Sơ chế khoai tây

Công thức này sẽ làm khoai tây nghiền từ khoai tây nướng chứ không phải luộc. Vì nướng sẽ làm khoai khô hơn và món khoai nghiền cũng sẽ ngon hơn và dễ thành công hơn. Khoai tây rửa sạch vỏ, đặt khoai lên giá lò nướng và nướng trong khoảng 50 - 60 phút. Sau đó, cắt khoai theo chiều dọc và dùng thìa múc phần thịt khoai ra bát. Bạn có thể dầm nhuyễn khoai bằng dĩa hoặc dùng âu trộn có gắn cánh khuấy. Đánh cho đến khi khoai hoàn toàn mịn và không vón cục (nên nghiền khoai khi khoai còn nóng). Lấy chảo, cho bơ lạt và kem béo (heavy cream) vào đun nhỏ lửa. Sau đó đổ hỗn hợp bơ kem vào âu khoai tây đã nghiền. Dùng phối trộn đều hỗn hợp (theo chiều xoay vòng. Cuối cùng, cho muối và nêm nếm lại.

Áp chảo thịt bò

Tỏi bóc vỏ đập dập, chảo làm bít tết tốt nhất là thép không bị gỉ hay là chảo gang vì những loại này có thể giữ nhiệt được rất lâu và chịu được nhiệt độ cao. Cho dầu oliu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho thịt bò vào chảo, áp chảo mỗi mặt khoảng 2 đến 3 phút cho chín tái trong lần áp chảo đầu tiên thì bạn không nên chạm vào miếng thịt trong khoảng thời gian là 1 phút. 

Khi áp chảo mặt còn lại của miếng thịt, bạn hãy thêm vài nhánh hương thảo, tỏi và bơ. Nếu thấy bề mặt thịt bị xém quá nhanh thì bạn hãy giảm lửa xuống mức trung bình cao nhé. Dùng thìa rưới hỗn hợp dầu ăn và bơ lên trên mặt miếng thịt giúp thịt mềm và thơm hơn.

Bạn lên dùng kẹp để trách làm rách miếng thịt như vậy sẽ làm mất đi độ ngọt của miếng thịt, mỗi mặt của miếng thịt thì bạn chỉ nên lật 1 lần là đủ

Để ủ bít tết khoảng 5 phút sau đó thì cắt thành lát, bày lên đĩa, thêm khoai tây, nước sốt hay rau củ để ăn kèm. 

 

Thành phẩm cho món bít tết ngon, mềm tại nhà

Thành phẩm cho món bít tết ngon, mềm tại nhà

 

Yêu cầu khi hoàn thành món ăn 

Khi món ăn đã xong thì sẽ cho ra miếng thịt bò bít tết có độ mềm không bị dai và độ chín của nó theo đúng yêu cầu của khách hàng. Bên ngoài miếng thịt sẽ hơi bị cháy xém, nhưng dậy mùi thơm ngậy của thịt và lá hương thảo, thêm mùi bơ và tỏi. Bò bít tết có thể ăn kèm với bánh mì hay khoai tây nghiền cũng như salad hay bạn cũng có thể ăn không cũng được. Ngoài ra thì bạn hãy làm thêm nước sốt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có được món bò bít tết ngon tại nhà ngon như ở nhà hàng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến một trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết ngon chuẩn vị cùng với người thân, bạn bè của mình mỗi khi có dịp nhé! Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, Ngọc Hiếu đã và đang mang đến thực khách những món ăn ngon nhất, phù hợp với khẩu vị của đông đảo thực khách gần xa.

____________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Tel: 02439782251

  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội

  • Tel: 02437624317

  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

  • Tel: 024335558464

  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội

  • Tel: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l1vjo3dqks1m32sd
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng