Bí quyết làm món bò bít tết với trứng ốp la và khoai tây chiên ngon khó cưỡng

Bít tết ngon là món ăn có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào Việt Nam. Từ khi xuất hiện tại Việt Nam, món bít tết ngon đã được biến tấu để phù hợp với phong cách ẩm thực cũng như khẩu vị của người Việt.

Trong bài viết dưới đây, bít tết Ngọc Hiếu sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món bít tết ngon đơn giản ăn kèm trứng ốp la và khoai tây chiên.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bít tết trứng ốp la và khoai tây chiên

Nguyên liệu cho món bít tết

  • Thịt bò tươi (nên chọn thịt thăn bò sẽ ngon hơn): 500g
  • Khoai tây: 5 củ
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Pate: bạn có thể lựa chọn pate gan gà hoặc gan lợn
  • Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua
  • Bánh mì ăn kèm
  • Gia vị: hạt tiêu, bột năng, dầu ăn, đường, dầu ô liu, bơ, dầu hào
  • Dụng cụ chế biến: chảo gang chống dính

Nguyên liệu làm nước sốt

  • Bước tương, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi xay sẵn
  • Nước cốt chanh
  • Muối, đường, giấm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu thịt bò và các loại rau củ ăn kèm

Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò mua về, đem rửa sạch với nước muối, sau đó dùng giấy khô để thấm nước cho thịt ráo hết nước
  • Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn, dùng dingj cụ đập thịt để đập cho mềm thịt (thao tác này sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị).
  • Ướp thịt bò với 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu, tỏi băm nhuyễn
  • Xoa đều các gia vị lên bề mặt của miếng thịt bò và ướp thịt từ 1 – 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-1.jpg

 

Sơ chế rau củ quả ăn kèm

  • Hành tây mua về, lột sạch vỏ, thái thành các khoanh tròn, ngâm trong đá lạnh để khử mùi hăng của hành, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Dưa chuột, cà chua rửa sach, đem ngâm nước muối và cắt lát vừa ăn
  • Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối, cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm, để ráo nước
  • Khoai tây mua về rửa sạch, bào vỏ, cắt thành từng miếng dài hoặc miếng múi cau tùy thích
  • Ngâm khoai tây với nước có pha chút muối để khoai không bị thâm
  • Rửa sạch lại khoai tây vừa ngâm nước muối, lấy giấy thấm hoặc để ráo nước

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-2.jpg

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-3.jpg

 

Các bước chế biến bít tết trứng ốp la khoai tây chiên kiểu Việt Nam

Chiên khoai tây

  • Bắc chảo lên bếp, cho chảo nóng già sau đó cho khoai tây đã ráo nước vào chảo, chiên ngập dầu
  • Khoai tây chiên chín vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-5.jpg

 

Chiên thịt bò bít tết ngon

  • Đặt chảo gang lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào đun nóng sau đó cho thịt vào áp chảo
  • Lưu ý không nên áp chảo bít tết quá lâu sẽ khiến thịt bò bị khô và dai
  • Khi miếng thịt bò vừa chín tới, bạn cho thịt bò gọn vào một góc chảo, sau đó cho hành tây, pate và trứng gà vào.

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-6.jpg

Chiên thịt bò bít tết với chảo gang

 

Lưu ý: Chảo gang có khả năng giữ được độ nóng khá lâu, chính vì vậy khi thức ăn gần chín hoàn toàn, bạn nên tắt bếp để các món ăn chín từ từ không bị cháy khét.

Hướng dẫn làm nước sốt và salad rau củ ăn kèm bít tết

Cách làm salad rau trộn giấm

Chuẩn bị

  • 4 thìa canh giấm gạo
  • 2 thìa canh nước
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • ¼ thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa canh hành tím cắt lát

Cho tất cả nguyên liệu vào một tô sạch, khuấy đều các nguyên liệu vào nhau để tan ra thành hốn hợp giấm. Sau đó, cho dưa chuột, cà chua, xà lách đã sơ chế vào với hỗn hợp giấm này và để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm gia vị, sau đó bày ra đĩa và ăn cùng bít tết.

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong-4.jpg

Salad rau quả ăn kèm bít tết

 

Hướng dẫn làm nước sốt cho món bít tết trưng ốp la và khoai tây chiên

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi xay vò một bát, trộn đều để tạo thành hỗn hợp. Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc ớt bột vào để thêm vị cay tùy theo sở thích của bạn.

 

bit-tet-trung-op-la-va-khoai-tay-chien-khon-kho-cuong.jpg

Món bít tết mềm ngon khó cưỡng kiểu Việt

 

Bí quyết chọn phần thịt bò ngon nhất cho món bít tết

Có rất nhiều phần thịt khác nhau trên con bò, tuy nhiên chỉ có một số phần thịt bò có thể cho ra món bít tết ngon.

Thịt thăn bò là phần thịt có cả mỡ trắng rất thích hợp để làm món bít tết ngon, bởi vì sau khi chế biến sẽ rất mềm mại, thơm ngon. Mỗi một phần thịt bò khác nhau thì sẽ cho ra những món bít tết ngon với độ mềm, ngọt khác nhau.

  • Thịt thăn nội: Đây là phần thịt ngon nhất nằm ở phần lưng con bò, phần này ngon nhất là nằm ở cuối thắt lưng
  • Thịt thăn ngoại: Phần thitj này có độ mềm, ngọt, được các đầu bếp ưa chuộng để làm bít tết
  • Thịt thăn vai: Đây là phần thịt thăn nằm gần thăn phi lê có xương hình chữ T

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm món bít tết trứng ốp la và khoai tây chiên kiểu Việt Nam cũng như giới thiệu đến các bạn một số phần thịt bò ngon nhất để làm bít tết. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được bí quyết chế biến món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Nếu bạn ở Hà Nội và muốn thưởng thức bít tết ngon tại Hà Nội thì đừng quên ghé qua các cơ sở của Ngọc Hiếu nhé, chắc chăn sẽ không làm bạn thất vọng.

___________________

NHÀ HÀNG BÍT TẾT NGỌC HIẾU - TOP 1 CHUỖI NHÀ HÀNG BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH

  • CS1: 52 Lê Ngọc Hân - Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  • Sđt: 02439782251
  • CS2: 107 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội
  • Sđt: 02437624317
  • CS3: 71 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Sđt: 024335558464
  • CS4: 18 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Sđt: 0247.303.2882

Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

l4z3wp16k6xbuq2p
TinTuc
l0v1vz340ukp9eng